เคยอยากลองมานาน ทำเองซะเลย! หม้อไฟเกาหลี ต๊อกกี ราเมง พอทำเสร็จลองชิม เห้ย!!รสชาติเดียวกับร้านดังๆตามห้างเลยแหะ ใครที่มาสายเกาอยากลองทำกินกับเพื่อนๆก็ลองเอาสูตรนี้ไปทำดูนะจ๊ะ
ส่วนผสม
แป้งต๊อกโบกี
โคชูจัง
ผัดกาดขาว
ไข่ต้ม
เส้นราเมง
ใครที่อยากทานเนื้อสัตว์ก็สามารถใส่เพิ่มเติมได้
ขั้นตอนการทำ
1.นำแป้งด๊อกโบกีไปแช่ในน้ำพักไว้ประมาณ 5 นาที
2.ตั้งกระทะใส่โคชูจังลงไปรอจนเดือด
3.จากนั้นใส่แป้งต๊อกกีที่แช่น้ำทิ้งไว้ลงไป
4.ตามด้วยผัดกาดขาว
5.จากนั้นใส่เส้นราเมง หรือเส้นอะไรก้ได้ตามความชอบของเรา
6.จากนั้นใส่ไข่ต้มลงไป ต้มจนเดือด ปิดไฟพร้อมเสิร์ฟใส่จาน หรือเสิร์ฟทั้งในกระทะเหมือนตามร้านดังในห้างก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ
ฝากติดตามเพจ
https://www.facebook.com/OtYakPakHaeng/
[CR] หม้อไฟเกาหลี (ต๊อกกี ราเมง) ทำกินเองง่ายๆไม่ต้องง้อร้านดัง
เคยอยากลองมานาน ทำเองซะเลย! หม้อไฟเกาหลี ต๊อกกี ราเมง พอทำเสร็จลองชิม เห้ย!!รสชาติเดียวกับร้านดังๆตามห้างเลยแหะ ใครที่มาสายเกาอยากลองทำกินกับเพื่อนๆก็ลองเอาสูตรนี้ไปทำดูนะจ๊ะ
ส่วนผสม
แป้งต๊อกโบกี
โคชูจัง
ผัดกาดขาว
ไข่ต้ม
เส้นราเมง
ใครที่อยากทานเนื้อสัตว์ก็สามารถใส่เพิ่มเติมได้
ขั้นตอนการทำ
1.นำแป้งด๊อกโบกีไปแช่ในน้ำพักไว้ประมาณ 5 นาที
2.ตั้งกระทะใส่โคชูจังลงไปรอจนเดือด
3.จากนั้นใส่แป้งต๊อกกีที่แช่น้ำทิ้งไว้ลงไป
4.ตามด้วยผัดกาดขาว
5.จากนั้นใส่เส้นราเมง หรือเส้นอะไรก้ได้ตามความชอบของเรา
6.จากนั้นใส่ไข่ต้มลงไป ต้มจนเดือด ปิดไฟพร้อมเสิร์ฟใส่จาน หรือเสิร์ฟทั้งในกระทะเหมือนตามร้านดังในห้างก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ
ฝากติดตามเพจ https://www.facebook.com/OtYakPakHaeng/