[CR] ++Review++ เขาเล่าว่า ชาบู จะอร่อยขนาดไหนมาอ่านรีวิวกัน

ฝนตกอากาศเย็นๆ เราต้องไป Let’s Eat ของร้อนๆกัน วันนี้มาใจกลางเมืองแถวตลาดสามย่านเก่า มาที่ ร้าน เขาเล่าว่า ชาบู ซุปหมาล่าอร่อยลิ้นชากับชีสไม่อั้นจะอร่อยขนาดไหน เราเลยต้องมาลองกันสักหน่อยนะฮะ มาถึงต้องแวะจิบกาแฟกันก่อนที่ร้าน April Store ร้านนี้พิเศษตรงที่พี่เขาชงกาแฟด้วย ที่ชง Aero Press กาแฟที่นี่มีเมล็ดให้เลือกทั้งกาแฟในและกาแฟนอก วันที่ไปใช้เมล็ดกาแฟจากร้าน Brave สั่ง Americano lemon เย็นกับมัทฉะกรีนทีเย็น กาแฟเย็นผสมน้ำเลม่อน กาแฟจะรสแนวขมซ่อนเปรี้ยวให้ความรู้สึกหอมสดชื่น ส่วนชามัทฉะรสเข้มหอมกลิ่นชาและหวานจากไซรับเบาๆ ดื่มแล้วชื่นใจ นั่งไปเรื่อยๆรอคิวร้านชาบู ร้านเขาเล่าว่า สามารถจองคิวผ่านแอพ offpeak จะได้ส่วนลด25% บุฟเฟ่ต์หมู เหลือ 225 บาทจาก 299 บาท และบุฟเฟ่ต์เนื้อ เหลือ 262 บาทจาก 349 บาท ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น เขาจะไม่รับกดจองเมื่อถึงหน้าร้านแล้วไม่งั้นอดได้ส่วนลดนะฮะ













ร้านเขาเล่าว่า อยู่หลัง U Center หรือจุฬา ซอย 48 เดินออกมาหลังร้าน April นิดเดียว ร้านมีสองชั้นนั่งสบายๆ เราไปช่วงบ่ายๆ คนไม่เยอะสั่งอาหารรอไม่นาน ด้านหน้าร้านมีเมนูตั้งไว้เราตัดสินใจก่อนว่าจะจัดบุฟหมูหรือบุฟเนื้อดี ร้านนี้มีน้ำซุปให้เลือก 5 แบบกับน้ำจิ้มอีก 6 แบบ ทั้งแบบไทยๆและแบบไต้หวัน






เมนูมีทั้งของกินหนักและของกินเล่น ส่วนน้ำดื่มมี 2 อย่าง เก๊กฮวยดื่มแก้เก๊กซิมกับน้ำใบเตยหอมๆ ของกินเล่นครั้งนี้ไม่เน้นเพราะอยากกินหม้อไฟมากกว่า ของกินเล่นสั่งมาแค่รอบเดียวเท่านั้นเพื่อลองชิม


บรรยากาศภายในร้าน ถ่ายแค่มุมเดียวเพราะพยายามเลี่ยงไม่ให้ติดแขกคนอื่นๆในร้าน


น้ำซุปเราสั่งเป็นแบบ ซุปหมาล่ากับซุปดำญี่ปุ่น รอน้ำซุปเดือดเรามาลองชิมของทานเล่นกัน



ร้องสะดุ้ง หมูกับเนื้อจัดมาอย่างละถาด เป็นเนื้อลนไฟราดด้วยซอสน้ำจิ้มแจ่ว เนื้อนุ่มไม่เหนียวจานนี้แนะนำ



ถาดต่อมาเป็นหมู เนื้อหมูลนไฟมาเนื้อนุ่มไม่เหนียว ราดด้วยซอสแบบเดียวกันกับเนื้อถาดก่อนหน้า ใครไม่กินเนื้อแนะนำหมูเมนูนี้ต้องลองห้ามพลาด


จานต่อมา ตำข้าวโพด รสชาติแบบส้มตำไทย รสหวานนำ รสเปรี้ยวและเค็มตาม


จานต่อมา น้ำตกทะเล มีหมึกกับกุ้งลวก รสชาติน้ำยำไม่เข้มข้นจะออกหวานไปหน่อย ไม่เปรี้ยวไม่เค็มตามแบบรสชาติของน้ำตก มันหวานมากไปเลยไม่แซ่บ


จานต่อมาชื่อแปลก คนละยำ เป็นสลัดทูน่าราดมายองเนสกับมะเขือเทศและผักกาดแก้ว รสชาติทั่วๆไป


ถ้วยนี้ ข้าวผัดกระเทียม ข้าวผัดนั้นผัดมาได้ดีไม่แฉะ รสชาติอร่อยหอมกลิ่นกระเทียมกินคู่กับชาบู แก้เผ็ดจากซุปหมาล่าได้ดี



น้ำจิ้มร้านนี้มีหลากหลายมาก เราชอบน้ำจิ้มพอนสึ, มิโซะ และน้ำจิ้มสุกี้ จริงๆไม่จิ้มก็ได้ เพราะความอร่อยจากซุปหมาล่ามันสุดยอดจริงๆ



น้ำเดือดเอาผักลงต้ม ใส่ลูกชิ้นต่างๆ และหมูสับสาหร่าย ส่วนพวกกุ้ง หมูและเนื้อ จุ่มในน้ำซุปลวกให้สุก


บะหมี่หยก จานนี้เส้นบะหมี่ลวกมาให้แล้วแค่เอาลงไปลวกให้ร้อนแล้วเอาขึ้นใส่ชาม กินได้เลย ตัวเส้นบะหมี่นุ่ม เหนียวกำลังดี แนะนำอย่าลวกนาน


หมูสับสาหร่าย นุ่มเด้งดีรสชาติกลางๆ อร่อยดี








เนื้อหมูแบบต่างๆ มีทั้งหมูเส้นหมักและเนื้อหมูสไลด์ เนื้อหมูร้านนี้นุ่ม ไม่เหนียว จุ่มในซุปลวกพอสุกอร่อยเข้ากับซุปหมาล่า อร่อยดี




เนื้อวัว พอใช้ได้แต่จะไม่ค่อยฉ่ำเท่าไหร่ไม่เหนียว ไม่มีกลิ่นคาวของเนื้อ แต่บางจานเนื้อค่อนข้างจะแห้งและสไลด์มาค่อนข้างบาง ร้านนี้แนะนำสั่งบุฟเนื้อหมูอร่อยกว่าเนื้อวัว


สารพัดลูกชิ้นแบบต่างๆ ทั้งเต้าหู้ปลา ปูอัดทำแบบก้ามปู ลูกชิ้นปลาหมึก กินเพลินๆ เอาไว้แก้รสเผ็ดร้อนจากซุปหมาล่า



ที่นี่ร้านมีทีเด็ดอีกอย่าง คือ เสิรฟชีสแบบไม่อั้นเอามาใส่ตะกร้อแล้วลวกไปพร้อมกับหมูสไลด์ในน้ำซุปร้อนๆ อร่อยมากๆ น้ำซุปหมาล่าร้านนี้เข้มข้น หอม อร่อยเผ็ดจนลิ้นชาเหมือนของไต้หวันเลย ถูกใจมาก ต้องมีกลับไปซ้ำแน่นอน ส่วนน้ำซุปดำญี่ปุ่น ก็อร่อยเข้มข้นรสชาติพอดีไม่เค็ม เอาไว้ซดแก้รสเผ็ดของซุปหมาล่า และใช้ลวกพวกผักต่างๆดี


ปิดท้ายมื้อนี้แก้รสเผ็ดด้วยน้ำแข็งใส กินแล้วสดชื่นมาก ลดเผ็ดและลิ้นชาไปได้มาก ซุปหมาล่าเผ็ดแต่อร่อยจริงๆ แนะนำให้มาลองกันฮะ อร่อยดี


ค่าเสียหายมื้อนี้นะฮะสำหรับ 2คน ได้ส่วนลด 25 % เพราะจองที่นั่งผ่านแอพ offpeak รีวิวต่อไปจะพาไป Let’s Eat หรือ Let’s Travel  ที่ไหนติดตามกันได้ที่นี่นะฮะ สวัสดี

++ ติดตามอัพเดทพูดคุยกันได้อีกหนึ่งช่องทางที่เพจ https://www.facebook.com/Letseatandtravel ชอบกดไลค์ ไลค์กดแชร์ ++
ชื่อสินค้า:   เขาเล่าว่า ชาบู สามย่าน จุฬาซอย 48
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่