ร้าน Sumi Tei Yakiniku ตั้งอยู่ที่ J-Avenue ในซอยทองหล่อ 13 ซึ่งทางเข้าร้านจะอยู่บริเวณใต้ทางเชื่อม
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/WorldFoodReview/ ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
บรรยากาศออกเป็นแนวร้านปิ้งย่างญี่ปุ่น โทนของร้านเป็นแบบไม้เกือบทั้งหมด
สำหรับคอร์สนี้จะมีเฉพาะวันอังคารที่สองของเดือนเท่านั้น
น้ำจิ้มที่นี่มี 3 แบบ คือ น้ำมะนาว เปรี้ยวแน่นอน น้ำจิ้มแบบใส รสชาติหวานๆเค็มๆ และน้ำจิ้มแบบข้น ออกเปรี้ยว เค็ม มีกลิ่นกระเทียมนิดๆ
สำหรับอาหารเริ่มต้นจากหมวด Beef ก่อนเลย
Tokusen sirloin เนื้อสันนอกจากญี่ปุ่น เกรดดีที่สุด เป็นเนื้อมาจากจังหวัดคาโกชิมะ เนื้อหนา นุ่มมาก กินแล้วละลายในปากเลย แต่มีมันค่อนข้างเยอะ
Tokusen rib rosu เนื้อสันกลางจากญี่ปุ่น เกรดดีที่สุด เนื้อมีความมัน นุ่มมากแต่น้อยกว่า sirloin แทบจะละลายในปาก
Tokusen bara เนื้อส่วนท้องจากญี่ปุ่นเกรดดีที่สุด เนื้อมีความหนา นุ่ม มีความหนึบเล็กน้อย
Tokusen wagyu rosu เนื้อญี่ปุ่นคัดส่วนที่มันน้อย เกรดดีที่สุด เนื้อนุ่ม แทบละลายเลยเช่นกัน ม้นน้อย อาจจะติดสากนิดๆ
Tokujyo sirloin เนื้อสันนอก ซุปเปอร์พรีเมียม เป็นเนื้อไทย นุ่มเหมือนกัน แต่ไม่ถึงระดับละลายในปาก มีความสากนิดๆ
Tokujyo tan shio ลิ้นโคขุนซุปเปอร์พรีเมียมหมักเกลือ เนื้อนุ่ม มีความกรุบๆ ออกเค็มนิดๆ
หมวดต่อมาเป็น Pork, Seafood
Buta spicy sauce สันคอหมูหมักซอสSpicy เนื้อหมูนุ่มมาก มีรสเผ็ดนิดๆ
Ebi กุ้งลายเสือ ตัวใหญ่ เนื้อแน่น หวาน
หมวด Salad and side dishes สั่งไปอย่างเดียว คือ Yasai santen mori ผักสำหรับห่อเนื้อย่าง ผักมีทั้งใบใหญ่และใบเล็กจนห่อไม่น่าจะได้ มีความกรอบ รสขมนิดๆ น้ำจิ้มค่อนข้างเค็ม มีกลิ่นรสของกระเทียมและขิง
หมวด Soup สั่งไปอย่างเดียว คือ Wakame soup ซุปสาหร่ายเกรดA ออกเค็มจางๆ ถือว่าธรรมดา
หมวด Rice dishes สั่งอย่างเดียวเช่นกัน คือ Garlic rice ข้าวผัดกระเทียม ข้าวแห้งไปนิด กลิ่นเนยและกระเทียมชัด ค่อนข้างมัน
หมวด Dessert ปิดท้ายก็สั่งไปอย่างเดียว คือ Vanilla ice cream ไอศกรีมเนื้อเนียน แน่น หวานพอสมควร กินกับคอร์นเฟลค
สำหรับ Drink มีอยู่ 2 อย่าง คือ
Lime soda น้ำมะนาวโซดา เปรี้ยว แต่ไม่ค่อยซ่า
Green tea ชาเขียวเย็น มีกลิ่นหอมชานิดๆ
สรุป
1. คอร์สนี้มีเฉพาะวันอังคารที่สองของเดือนเท่านั้น
2. ร้านดูสะอาด พนักงานบริการได้ดี
3. ที่นั่งให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวในระดับหนึ่ง
4. นอกจากเนื้อวากิว A5 ที่คุณภาพสุดหรูแล้ว เนื้อสัตว์อย่างอื่นก็ถือว่าคุณภาพดีเยี่ยมเช่นกัน แต่ที่ไม่ใช่เนื้อสัตว์อาจจะด้อยลงไปนิดหน่อย
5. วากิว A5 ถ้ากินมากๆก็ให้ความรู้สึกเลี่ยนและมันได้พอสมควร
[CR] [Thailand]Imperial Wagyu A5 @ Sumi Tei Yakiniku
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/WorldFoodReview/ ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
บรรยากาศออกเป็นแนวร้านปิ้งย่างญี่ปุ่น โทนของร้านเป็นแบบไม้เกือบทั้งหมด
สำหรับคอร์สนี้จะมีเฉพาะวันอังคารที่สองของเดือนเท่านั้น
น้ำจิ้มที่นี่มี 3 แบบ คือ น้ำมะนาว เปรี้ยวแน่นอน น้ำจิ้มแบบใส รสชาติหวานๆเค็มๆ และน้ำจิ้มแบบข้น ออกเปรี้ยว เค็ม มีกลิ่นกระเทียมนิดๆ
สำหรับอาหารเริ่มต้นจากหมวด Beef ก่อนเลย
Tokusen sirloin เนื้อสันนอกจากญี่ปุ่น เกรดดีที่สุด เป็นเนื้อมาจากจังหวัดคาโกชิมะ เนื้อหนา นุ่มมาก กินแล้วละลายในปากเลย แต่มีมันค่อนข้างเยอะ
Tokusen rib rosu เนื้อสันกลางจากญี่ปุ่น เกรดดีที่สุด เนื้อมีความมัน นุ่มมากแต่น้อยกว่า sirloin แทบจะละลายในปาก
Tokusen bara เนื้อส่วนท้องจากญี่ปุ่นเกรดดีที่สุด เนื้อมีความหนา นุ่ม มีความหนึบเล็กน้อย
Tokusen wagyu rosu เนื้อญี่ปุ่นคัดส่วนที่มันน้อย เกรดดีที่สุด เนื้อนุ่ม แทบละลายเลยเช่นกัน ม้นน้อย อาจจะติดสากนิดๆ
Tokujyo sirloin เนื้อสันนอก ซุปเปอร์พรีเมียม เป็นเนื้อไทย นุ่มเหมือนกัน แต่ไม่ถึงระดับละลายในปาก มีความสากนิดๆ
Tokujyo tan shio ลิ้นโคขุนซุปเปอร์พรีเมียมหมักเกลือ เนื้อนุ่ม มีความกรุบๆ ออกเค็มนิดๆ
หมวดต่อมาเป็น Pork, Seafood
Buta spicy sauce สันคอหมูหมักซอสSpicy เนื้อหมูนุ่มมาก มีรสเผ็ดนิดๆ
Ebi กุ้งลายเสือ ตัวใหญ่ เนื้อแน่น หวาน
หมวด Salad and side dishes สั่งไปอย่างเดียว คือ Yasai santen mori ผักสำหรับห่อเนื้อย่าง ผักมีทั้งใบใหญ่และใบเล็กจนห่อไม่น่าจะได้ มีความกรอบ รสขมนิดๆ น้ำจิ้มค่อนข้างเค็ม มีกลิ่นรสของกระเทียมและขิง
หมวด Soup สั่งไปอย่างเดียว คือ Wakame soup ซุปสาหร่ายเกรดA ออกเค็มจางๆ ถือว่าธรรมดา
หมวด Rice dishes สั่งอย่างเดียวเช่นกัน คือ Garlic rice ข้าวผัดกระเทียม ข้าวแห้งไปนิด กลิ่นเนยและกระเทียมชัด ค่อนข้างมัน
หมวด Dessert ปิดท้ายก็สั่งไปอย่างเดียว คือ Vanilla ice cream ไอศกรีมเนื้อเนียน แน่น หวานพอสมควร กินกับคอร์นเฟลค
สำหรับ Drink มีอยู่ 2 อย่าง คือ
Lime soda น้ำมะนาวโซดา เปรี้ยว แต่ไม่ค่อยซ่า
Green tea ชาเขียวเย็น มีกลิ่นหอมชานิดๆ
สรุป
1. คอร์สนี้มีเฉพาะวันอังคารที่สองของเดือนเท่านั้น
2. ร้านดูสะอาด พนักงานบริการได้ดี
3. ที่นั่งให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวในระดับหนึ่ง
4. นอกจากเนื้อวากิว A5 ที่คุณภาพสุดหรูแล้ว เนื้อสัตว์อย่างอื่นก็ถือว่าคุณภาพดีเยี่ยมเช่นกัน แต่ที่ไม่ใช่เนื้อสัตว์อาจจะด้อยลงไปนิดหน่อย
5. วากิว A5 ถ้ากินมากๆก็ให้ความรู้สึกเลี่ยนและมันได้พอสมควร
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น