ทำSukiyaki แบบบ้านๆโง่ๆ มั่วๆกันดีกว่า #ฉบับราชสีห์อยากให้กวางผอม

ด้วยเหตุแฟนเป็นคนไม่ทำกับข้าว เรียกได้ว่าทำไม่เป็นเน้นกินนอกบ้าน หลังจากเริ่มเห็นปริมาณตัวเลขบนหน้าปักตาชั่งของเธอเพิ่มขึ้นเราจึงเริ่มปัฎบัติการควบคุมน้ำหนักผ่านอาหารด้วยความรักอันเต็มเปี่ยม!
เรามาเริ่มที่วัตถุดิบกันดีกว่าครับ
ผงปลาโออบแห้ง ซื้อมาจากVilla Market ราคาประมาณ 50 บาท

เตรียมวัตถุดิบอื่นๆ โดยเริ่มจาก บุกเส้น

ต้มหอมญี่ปุ่น กับ เต้าหู้ขาว

แครอท กะหล่ำ เห็ดเข็มทอง และ สุดท้ายหมูประมาณ100กรัม

เริ่มวิธีทำกันดีกว่านะครับ
ตั้งน้ำให้เดือด สำหรับเมนูนี้ใช้ผงปลาโอประมาณ1-2หยิบมือ ปิดฝาต้มสัก5-10นาที แล้วลองชิมรสชาติดู ท่ายังจืดให้เติมผงปลาแห้งเล็กน้อย พอได้รสถูกใจแล้วให้เติม มิรินกับโชยุ เล็กน้อย(ผมไม่ได้ถ่ายมา)
ใส่ แครอท กะหล่ำ ต้มจมสุก เพิ่มรสชาติน้ำซุป และเอาขึ้นมาพัก
ลวกเห็ด เข็มทอง หมู เต้าหู้ขาว ต้นหอมญี่ปุ่น ทีละอย่าง
เริ่มจัดจานเพื่อความสวยงาม และ เติมน้ำซุปลงไปเป็นขั้นตอนสุดท้าย

ตอกไข่ดิบไว้ด้านบน นำเข้าอุ่นไมโควเฟสอีกครั้งเพื่อให้ไข่พอสุกและรับประทานได้เลยจ้า

ผลคือกวาง(ไม่)น้อย ทานแล้วไม่บ่นถือว่าผ่าน แต่ไม่เรียกร้องให้ทำอีก คาดว่าอณาคตคงทำเมนูอื่นๆให้ทานกันอีก!
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่