หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คาร์โบไฮเดรตมีเมทาบอลิซึมที่สามารถเปลี่ยนไปเป็นโปรตีนได้ไหมครับ
กระทู้คำถาม
เคมี
ชีววิทยา
วิทยาศาสตร์
อย่างคาร์โบไฮเดรตสามารถเปลี่ยนเป็นไขมันได้ โปรตีนเปลี่ยนเป็นคาร์โบไฮเดรตได้ อะไรอย่างงี้เลยอยากทราบว่าคาร์โบไฮเดรตเปลี่ยนไปเป็นโปรตีนได้ไหม ประกายความคิดเรื่องนี้มาจากถ้าเราไม่กินอะไรยกเว้นน้ำหวานเราจะมีโปรตีนใช้ไหม จึงเกิดกระทู้นี้ขึ้นมาครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
“พุง” สัญญาณดื้ออินซูลิน! ภัยเงียบที่มาพร้อมไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ เผยวิธีลดพุงแบบง่ายๆ สำหรับคนขี้เกียจ
พุงยื่นๆ ที่หลายคนมองข้าม อาจไม่ใช่แค่เรื่องรูปร่าง แต่เป็น “สัญญาณเตือน” ของภาวะดื้ออินซูลิน ซึ่งเป็นปัญหาสุขภาพสำคัญที่หลายคนยังไม่รู้ตัว สาเหตุหลักของพุงและภาวะดื้ออินซูลิน การกินคาร์
คุณหญิงมะนาวต่างดุษย์
โปรตีนจากพืช VS โปรตีนจากสัตว์ ต่างกันอย่างไร? ประโยชน์ที่มีต่อร่างกาย และข้อมูลวิจัยที่ควรรู้
สวัสดีครับ/ค่ะทุกคน! 😊 ทุกวันนี้การเลือกแหล่งโปรตีนเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อคนเริ่มหันมาสนใจสุขภาพและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น วันนี้เราอยากแชร์ข้อมูลเปรียบเทียบระหว่า
สมาชิกหมายเลข 7990634
โปรตีนเกิดขึ้นมาได้ยังไงในเมื่อต้นกำเนิดคือคาร์โบไฮเดรต
พืชสังเคราะห์ด้วยแสงได้น้ำตาล สัตว์กินเข้าไปแต่คาร์โบไฮเดรตจะเปลี่ยนเป็นไขมันเท่านั้น แล้วโปรตีนมาจากไหน?
สมาชิกหมายเลข 776981
กินน้อยทำให้ผอม? ต้องทำยังไงถึงจะผอม?
ผมเชื่อว่ามีสาว ๆ หนุ่ม ๆ ไม่น้อยที่คิดว่า 2025 จะเป็นปีของตนเพราะแพลนที่วางไว้ ในปี 2024 ดันพังไป "แหม่ใครจะทนกินน้อยได้" "หิว ปวดท้องงงง" นั่นสินะ! การกินน้อยก็ไม่ได้ทำกันง่า
สมาชิกหมายเลข 5980014
ประโยชน์มากมายของมะละกอสุก หวานอร่อย บำรุงสายตา ช่วยต้านมะเร็ง
ประโยชน์ของมะละกอสุก ผลไม้รสหวาน ช่วยต้านมะเร็งหลายชนิด มะละกอเป็นผลไม้ที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน และถือเป็นผลไม้ที่รสชาติหวานสุด ๆ กินแล้วสดชื่นมาก ๆ แต่รู้หรือไม่ว่า มะละกอสุก มีวิตามิน และสารสำค
DevilOH
ทำไมน้ำเต้าหู้ ถึงเสียง่ายกว่านมวัวล่ะครับ
ทั้งที่ทั้งคู่ ต่างก็มีไขมัน โปรตีน คาร์โบไฮเดรต พอพอกัน
สมาชิกหมายเลข 2981088
สารสีรงควัตถุเป็นสารประเภทอะไรรร
ตามหัวข้อเลยค่ะ อยากทราบว่าเป็ฯสารประเภทโปรตีน ไขมัน หรือคาร์โบไฮเดรต วอนผู้รู้มาตอบทีค่ะ อธิบายอะไรเพิ่มเติมก็ได้รู้สึกอยากเข้าใจเพิ่ม
สมาชิกหมายเลข 5539024
มาทำความรู้จักโปรตีนผง แต่ละแบบกัน!
ตอนนี้ก็ใกล้จะปีใหม่แล้วคงมีคนไม่น้อยเลยที่คิดถึงเรื่อง "New Year, New Me" ฉันจะลดน้ำหนัก ฉันจะสร้างกล้าม และเมื่อนึกถึงการสร้างกล้ามสิ่งที่หลาย ๆ คนคิดถึงคือ โปรตีนเวย์ แต่ โปรตีนมันมีแค่แ
สมาชิกหมายเลข 5980014
อาหารที่กระตุ้นการอักเสบในร่างกาย
อาหารบางชนิดสามารถกระตุ้นการอักเสบในร่างกายได้ โดยเฉพาะหากบริโภคในปริมาณมาก หรือต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ซึ่งการอักเสบเรื้อรังอาจนำไปสู่โรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคข้ออั
jerry vivi
การกินแค่อาหารจำพวก คาร์โบไฮเดรต(แป้ง) ไม่ทำให้อ้วนไหม
สิ่งที่ร่างกายจะนำมาใช้ ตามลำดับคือ 1. คาร์โบไฮเดรต 1g = 4kal 2. ไขมัน 1g = 9kal 3. โปรตีน 1g= 4kal ex. สมมุติมีชายคนหนึ่ง ร่างกายต้องการพลังงาน(kal) 2500 ต่อวัน กินคาร์โบไฮเดรต เข้าไป 2300 kal
สมาชิกหมายเลข 7482011
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคมี
ชีววิทยา
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 26
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คาร์โบไฮเดรตมีเมทาบอลิซึมที่สามารถเปลี่ยนไปเป็นโปรตีนได้ไหมครับ