(Low Carb) Wasabi Crab Cake with Wasabi Greek Yogurt Dip❤️
แครปเค้กหรือทอดมันปู (แบบฝรั่ง) สูตรนี้ ไร้แป้งค่ะ และซอสซึ่งปกติเค้าใช้มายองเนส แม่พลอยใช้กรีก โยเกิร์ตแบบไร้ไขมัน ดังนั้นทานได้สบายใจ✌🏻 แถมใส่ผัก (พริกหวานและผักชี) เพิ่มไฟเบอร์ ไปอีกหน่อย ไม่ต้องแอบตัวเองทานเพราะไม่อ้วนแน่‼️ (ใช้น้ำมันจี๊ดเดียวเวลาทอดด้วย)
.
.
.
‼️แต่บอกก่อนว่าเวลาทำ เวลาทอดต้องใจเย็นนะคะ เพราะเค้าจะปั้นยากซักนิดเพราะอย่างที่บอก ไม่มีแป้ง ไม่มีมายองเนส แถมใส่ผักเยอะอีก (ดังนั้นถ้าจะใส่ดัดแปลงให้ปั้นง่าย ซึ่งแม่พลอยจะมีบอกไว้ ก็ตามสะดวกเลยค่ะ) มาดูส่วนผสม และคลิปกันเลยค่ะ
.
.
.
✅ส่วนผสมแครปเค้ก/ทอดมัน
• 240 กรัม เนื้อปู (ยีๆไม่ให้เป็นก้อนใหญ่ๆนะคะ ไม่งั้นจะปั้นไม่ได้)
• 1/3 ถ้วย มะพร้าวแห้ง (ใช้แบบละเอียดจะดีค่ะ อย่างที่แม่พลอยใช้ ออกจะชิ้นใหญ่เกินไป ปั้นยาก (หรือจะใช้เกล็ดขนมปังตามสูตรปกติก็ได้ค่ะ แต่มะพร้าว จะมีค่าแป้งต่ำ ดีต่อการควบคุมน้ำหนัก)
• 1/3 ถ้วย ผักชีหั่นฝอย (ใส่น้อยลงครึ่งนึง เพื่อให้ปั้นง่ายก็ได้ค่ะ)
• ½ ถ้วย พริกหวาน หั่นเป็นเต๋าจิ๋วๆ (ใส่น้อยลงครึ่งนึง เพื่อให้ปั้นง่ายก็ได้ค่ะ)
• 2 ชต. กรีก โยเกิร์ตรสจืด (สามารถใส่เพิ่มได้ และหายี่ห้อข้นๆนะคะ หรือไม่ก็เอามากรองน้ำออกก่อนใช้....หรือจะใช้มายองเนสก็ได้ แต่ไขมันจะสูง...)
• 1 ไข่ไก่
• 1 ชช. ซอสเปรี้ยว Worcestershire Sauce หรือซอสไก่งวง
• 1 ชช. ผงวาซาบิ (ชอบน้อยใส่น้อย ชอบมากใส่มากค่ะ)
• 1 ชช. น้ำมะนาว
• 8 กลีบ กระเทียมสับละเอียด
• ½ ชช. เกลือ
• พริกไทยดำ ปริมาณตามชอบ
.
.
✅ซอสวาซาบิกรีกโยเกิร์ต (ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน)
• ½ ถ้วย กรีก โยเกิร์ตรสจืด
• 2 ชช. ผงวาซาบิ
• 4-5 ก้าน ผักชีหั่นฝอย
• 4-5 หยด Stevia หรือหญ้าหวาน (ใช้น้ำตาล หรือน้ำผึ้งแทนได้เลยค่ะ)
• เกลือ พริกไทยดำ ตามชอบ
.
.
.
✅วิธีทำดูจากคลิป เลยนะคะ คลิ๊กๆ.....
.
.
.
เข้าไปดูเคล็ดลับ สูตรอาหาร เค้ก คุ๊กกี้ ขนม แบบ healthy และไม่อ้วน เป็นมิตรต่อรอบเอวและซิคแพค
ที่มีสูตร ข้อมูล ส่วนผสมและวิธีทำครบถ้วน ได้ที่
1. บล็อกส่วนตัวของแม่พลอย ที่ https://maeploysanfran.wordpress.com/
2. เฟสบุ๊คเพจ “แม่พลอยซานฟราน” (บางสูตรไม่ได้ทำเป็น วีดีโอ เลยไม่ได้ลง YouTube ไง) ตามลิงค์นี้เลย https://www.facebook.com/maekruasanfran101/
แล้วอย่าลืมกด like เป็นแฟนเพจเฟสบุ๊ค หรือกดฟอลโล่บล็อก (ปุ่มอยู่ด้านขวามือ ของหน้าเวป) ด้วยน้า จะได้เห็นทุกสูตรที่แม่พลอยโพสต์ (อยากให้เข้าไปดูที่เฟสบุ๊คหรือบล็อกมากกว่า เพราะหากมีคำถามจะตอบได้ทันท่วงทีมากกว่าเพราะเข้าเฟสบุ๊คหรือบล็อกบ่อยกว่าค่ะ....ต้องขอโทษด้วยค่าาาา ในความไม่สะดวก)
ขอบคุณค่ะ
แม่พลอยซานฟราน
🦀แครปเค้ก (ทอดมัน) วาซาบิปูไร้แป้ง เคียงคู่ซอสวาซาบิกรีกโยเกิร์ต อาหารว่างดีดี สูตรนางแบบ
แครปเค้กหรือทอดมันปู (แบบฝรั่ง) สูตรนี้ ไร้แป้งค่ะ และซอสซึ่งปกติเค้าใช้มายองเนส แม่พลอยใช้กรีก โยเกิร์ตแบบไร้ไขมัน ดังนั้นทานได้สบายใจ✌🏻 แถมใส่ผัก (พริกหวานและผักชี) เพิ่มไฟเบอร์ ไปอีกหน่อย ไม่ต้องแอบตัวเองทานเพราะไม่อ้วนแน่‼️ (ใช้น้ำมันจี๊ดเดียวเวลาทอดด้วย)
.
.
.
‼️แต่บอกก่อนว่าเวลาทำ เวลาทอดต้องใจเย็นนะคะ เพราะเค้าจะปั้นยากซักนิดเพราะอย่างที่บอก ไม่มีแป้ง ไม่มีมายองเนส แถมใส่ผักเยอะอีก (ดังนั้นถ้าจะใส่ดัดแปลงให้ปั้นง่าย ซึ่งแม่พลอยจะมีบอกไว้ ก็ตามสะดวกเลยค่ะ) มาดูส่วนผสม และคลิปกันเลยค่ะ
.
.
.
✅ส่วนผสมแครปเค้ก/ทอดมัน
• 240 กรัม เนื้อปู (ยีๆไม่ให้เป็นก้อนใหญ่ๆนะคะ ไม่งั้นจะปั้นไม่ได้)
• 1/3 ถ้วย มะพร้าวแห้ง (ใช้แบบละเอียดจะดีค่ะ อย่างที่แม่พลอยใช้ ออกจะชิ้นใหญ่เกินไป ปั้นยาก (หรือจะใช้เกล็ดขนมปังตามสูตรปกติก็ได้ค่ะ แต่มะพร้าว จะมีค่าแป้งต่ำ ดีต่อการควบคุมน้ำหนัก)
• 1/3 ถ้วย ผักชีหั่นฝอย (ใส่น้อยลงครึ่งนึง เพื่อให้ปั้นง่ายก็ได้ค่ะ)
• ½ ถ้วย พริกหวาน หั่นเป็นเต๋าจิ๋วๆ (ใส่น้อยลงครึ่งนึง เพื่อให้ปั้นง่ายก็ได้ค่ะ)
• 2 ชต. กรีก โยเกิร์ตรสจืด (สามารถใส่เพิ่มได้ และหายี่ห้อข้นๆนะคะ หรือไม่ก็เอามากรองน้ำออกก่อนใช้....หรือจะใช้มายองเนสก็ได้ แต่ไขมันจะสูง...)
• 1 ไข่ไก่
• 1 ชช. ซอสเปรี้ยว Worcestershire Sauce หรือซอสไก่งวง
• 1 ชช. ผงวาซาบิ (ชอบน้อยใส่น้อย ชอบมากใส่มากค่ะ)
• 1 ชช. น้ำมะนาว
• 8 กลีบ กระเทียมสับละเอียด
• ½ ชช. เกลือ
• พริกไทยดำ ปริมาณตามชอบ
.
.
✅ซอสวาซาบิกรีกโยเกิร์ต (ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน)
• ½ ถ้วย กรีก โยเกิร์ตรสจืด
• 2 ชช. ผงวาซาบิ
• 4-5 ก้าน ผักชีหั่นฝอย
• 4-5 หยด Stevia หรือหญ้าหวาน (ใช้น้ำตาล หรือน้ำผึ้งแทนได้เลยค่ะ)
• เกลือ พริกไทยดำ ตามชอบ
.
.
.
✅วิธีทำดูจากคลิป เลยนะคะ คลิ๊กๆ.....
.
.
.
เข้าไปดูเคล็ดลับ สูตรอาหาร เค้ก คุ๊กกี้ ขนม แบบ healthy และไม่อ้วน เป็นมิตรต่อรอบเอวและซิคแพค
ที่มีสูตร ข้อมูล ส่วนผสมและวิธีทำครบถ้วน ได้ที่
1. บล็อกส่วนตัวของแม่พลอย ที่ https://maeploysanfran.wordpress.com/
2. เฟสบุ๊คเพจ “แม่พลอยซานฟราน” (บางสูตรไม่ได้ทำเป็น วีดีโอ เลยไม่ได้ลง YouTube ไง) ตามลิงค์นี้เลย https://www.facebook.com/maekruasanfran101/
แล้วอย่าลืมกด like เป็นแฟนเพจเฟสบุ๊ค หรือกดฟอลโล่บล็อก (ปุ่มอยู่ด้านขวามือ ของหน้าเวป) ด้วยน้า จะได้เห็นทุกสูตรที่แม่พลอยโพสต์ (อยากให้เข้าไปดูที่เฟสบุ๊คหรือบล็อกมากกว่า เพราะหากมีคำถามจะตอบได้ทันท่วงทีมากกว่าเพราะเข้าเฟสบุ๊คหรือบล็อกบ่อยกว่าค่ะ....ต้องขอโทษด้วยค่าาาา ในความไม่สะดวก)
ขอบคุณค่ะ
แม่พลอยซานฟราน