เนื้อชายโครงกวาง นำมาคลุกกับเม็ดผักชี รากผักชี กระเทียม พริกไทย และ เหล้าจีน
นึ่งจนนิ่ม ทานพร้อมกับน้ำพริกข่า
ซื้อเนื้อชายโครงกวางมาจากห้างแมคโคร
เอารากผักชี กระเทียม พริกไทย เม็ดผักชีคั่ว ตำให้แหลก นำไปคลกกับเนื้อกวาง ใส่เหล้าจีนไป 2 ช้อนโต๊ะ และ เกลือ
นำไปกวางหมักรองด้วยตระใคร้นึ่งในหม้อความดัน 30 นาที เนื้อนิ่มปานกลาง ไม่เปื่อยยุ่ย
ทำน้ำพริกข่า เอาข่า กระเทียม ไปปั่นก่อน ใส่กระทะ พร้อมพริกป่นคั่ว และ เกลือ
คั่วให้หอม
จิ้นกวางนึ่ง
จิ้มน้ำพริกข่า
สวัสดี
จิ้นกวางนึ่ง : เนื้ิอชายโครงกวางหมักเครื่องเทศนึ่ง ทานพร้อมน้ำพริกข่า อาหารเมืองเหนือ
เนื้อชายโครงกวาง นำมาคลุกกับเม็ดผักชี รากผักชี กระเทียม พริกไทย และ เหล้าจีน
นึ่งจนนิ่ม ทานพร้อมกับน้ำพริกข่า
ซื้อเนื้อชายโครงกวางมาจากห้างแมคโคร
เอารากผักชี กระเทียม พริกไทย เม็ดผักชีคั่ว ตำให้แหลก นำไปคลกกับเนื้อกวาง ใส่เหล้าจีนไป 2 ช้อนโต๊ะ และ เกลือ
นำไปกวางหมักรองด้วยตระใคร้นึ่งในหม้อความดัน 30 นาที เนื้อนิ่มปานกลาง ไม่เปื่อยยุ่ย
ทำน้ำพริกข่า เอาข่า กระเทียม ไปปั่นก่อน ใส่กระทะ พร้อมพริกป่นคั่ว และ เกลือ
คั่วให้หอม
จิ้นกวางนึ่ง
จิ้มน้ำพริกข่า
สวัสดี