ทำไข่ออนเซ็นด้วยเครื่อง Sous Vide ต้มที่ 75 C เวลา 13 นาที นำไข่ออนเซ็นมายำกับมังคุด
ไข่ออนเซ็นทำง่ายมากโดยใช้เครื่อง Sous Vide ต้มไข่ที่อุณหภูมิ 75 C เวลา 13 นาที ไข่แดงสุก ไข่ขาวนิ่ม
มังคุด 1 กก. แกะเนื้อมังคุดมาได้ 1 ถ้วย ยำพร้อมกับ หอมแดง พริกขี้หนู และ สาระแหน่
ก่อนจะยำให้ชิมรสมังคุดก่อนว่ามีรสหวานมากแค่ใหน เพราะจะได้ปรุงความหวานของยำให้เหมาะสม
ยำต้องมีรสจัด นำด้วย รสเปรี้ยว เผ็ด เค็ม ส่วนรสหวานจะได้จากมังคุด
จัดยำใส่จานก่อน
ต่อยไข่ออนเซ็นใส่ถ้วยก่อน แล้วเทใส่ในจานยำ
ยำไข่ออนเซ็นมังคุด
สวัสดี
ยำไข่ออนเซ็นมังคุด
ทำไข่ออนเซ็นด้วยเครื่อง Sous Vide ต้มที่ 75 C เวลา 13 นาที นำไข่ออนเซ็นมายำกับมังคุด
ไข่ออนเซ็นทำง่ายมากโดยใช้เครื่อง Sous Vide ต้มไข่ที่อุณหภูมิ 75 C เวลา 13 นาที ไข่แดงสุก ไข่ขาวนิ่ม
มังคุด 1 กก. แกะเนื้อมังคุดมาได้ 1 ถ้วย ยำพร้อมกับ หอมแดง พริกขี้หนู และ สาระแหน่
ก่อนจะยำให้ชิมรสมังคุดก่อนว่ามีรสหวานมากแค่ใหน เพราะจะได้ปรุงความหวานของยำให้เหมาะสม
ยำต้องมีรสจัด นำด้วย รสเปรี้ยว เผ็ด เค็ม ส่วนรสหวานจะได้จากมังคุด
จัดยำใส่จานก่อน
ต่อยไข่ออนเซ็นใส่ถ้วยก่อน แล้วเทใส่ในจานยำ
ยำไข่ออนเซ็นมังคุด
สวัสดี