ยำไข่ออนเซ็นมังคุด


ทำไข่ออนเซ็นด้วยเครื่อง Sous Vide ต้มที่ 75 C เวลา 13 นาที  นำไข่ออนเซ็นมายำกับมังคุด

ไข่ออนเซ็นทำง่ายมากโดยใช้เครื่อง Sous Vide ต้มไข่ที่อุณหภูมิ 75 C เวลา 13 นาที ไข่แดงสุก ไข่ขาวนิ่ม

มังคุด 1 กก. แกะเนื้อมังคุดมาได้ 1 ถ้วย ยำพร้อมกับ หอมแดง พริกขี้หนู และ สาระแหน่

ก่อนจะยำให้ชิมรสมังคุดก่อนว่ามีรสหวานมากแค่ใหน เพราะจะได้ปรุงความหวานของยำให้เหมาะสม
ยำต้องมีรสจัด  นำด้วย รสเปรี้ยว เผ็ด เค็ม ส่วนรสหวานจะได้จากมังคุด

จัดยำใส่จานก่อน

ต่อยไข่ออนเซ็นใส่ถ้วยก่อน แล้วเทใส่ในจานยำ

ยำไข่ออนเซ็นมังคุด




สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่