ร้าน GAA เป็นอีกร้านที่น่าจับตามองเลย GAA เป็นอาหารในคอนเซปท์ของ Modern Eclectic ที่คุมโดยอดีต Sous Chef ของร้าน Gaggan ที่มากด้วยประสบการณ์
GAA นั้นจะถือว่าเป็นอาหารไทยก็ไม่ใช่แต่ก็จะมีความเป็นไทยอยู่หลายๆจุด แต่ที่สำคัญเลยก็คือวัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้นั้นมาจากประเทศไทยเท่านั้น ผักหรือสมุนไพรบางตัวนั้นเป็นตัวละครที่ลึกลับมากขนาดว่าเราเองนั้นไม่ต้องบอกเลยว่าเคยชิมมั้ย..คือยังไม่เคยได้ยินด้วยซ้ำ.. ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีทีเดียวที่ได้รู้จักและลิ้มรสใหม่ๆที่นี่
ตั้งอยู่บนถนนหลังสวน อยู่ในบริเวณของร้าน Gaggan นั่นแหละค่ะ บ้านตรงข้ามกันเท่านั้นเอง
. ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` .
เมนูมีให้เลือกเป็นแบบ Tasting Menu สองแบบเท่านั้นค่ะ และจะมีแบบ Wine Pairing และ Juice Pairing ด้วยค่ะ
ของเราเลือกแบบ 12 Course ไม่มี Pairing ใดๆค่ะ
.
.
.
จานแรกของเรามาแล้ว อันนี้เป็น Crispy Cabbage, Roasted Peppers and Bitter Gourd
ตัวผักกะหล่ำนั้นถูกอบตากแห้งด้วยน้ำมันขมิ้น ไส้ของมันเป็นพริกหวานบดกับมะระย่างกับน้ำมันผักชีค่ะ
ตอนทานก็ใช้มือหยิบมาทานนี่แหละค่ะ ผักก็จะบางๆกรอบๆ ตัวไส้ก็มีกลิ่นของผักย่างชัดเจน คือทานไปก็แอบคิดถึงแคบหมู เพราะรสเหมือนน้ำพริกหนุ่มมากกก 555 เริ่มมาก็น่าตื่นเต้นเลยเนอะการนำเสนออาหารของทางร้าน
.
.
.
จานนี้ออกตัวก่อนเลยว่าชอบมากกกก มันคือ Chicken Liver and Longan Berry เป็นตับไก่บดมาแบบเนียนนุ่มมากๆ แถมมาแบบเย็นเจี๊ยบแช่แข็งมา เป็นรสของตับบดที่ไม่เคยลองมาก่อน เค้าจะค่อยๆละลายในปาก เค็ม หวาน มัน เย็น และมีความหวานจากลำไยด้วย .. ดีมากกก แต่เสียอย่างนึงคือทานยาก เพราะไม่มีช้อนเลยไม่สามารถตักได้ทุกชิ้น จะใช้มือหยิบก็จะเละไป แงๆๆ อยากทานให้หมด 55
.
.
.
Corn
ข้าวโพดอ่อนฝักนี้อาจจะดูธรรมดา แต่รสมันไม่ธรรมดาเลยนะ ข้าวโพดถูกทาด้วยพริกป่นและเกลือดำ คำแรกชิมแบบเปล่าๆก่อนเลย หวานแบบธรรมชาติดีมาก มีความกรอบแต่ละมุน ต่อมาก็จิ้มในซอสน้ำนมข้าวโพดก็เข้ากันดีมาก อันนี้จะออกครีมมี่กว่าเดิม อร่อยเลย
.
.
.
Crayfish, Egg fruit and Pomelo
ด้านล่างจะเป็นขนมปังของประเทศอินเดียที่มีชื่อว่า Kra Kra และวางด้วย Crayfish กับ Egg Fruit และตกแต่งด้วยส้มโอค่ะ ตัว Crayfish นั้นก็เหมือนกุ้งค่ะ เป็นล็อบสเตอร์น้ำจืด ส่วน Egg fruit นี่คุณพนักงานเค้าบอกว่าเป็นผลไม้ของไทยในป่าลึกลับ (ลึกลับนี่เติมเอง 555) มีชื่อว่าอะไรจำไม่ได้ เหมือนว่าจะเป็นม่อนไข่ แต่ที่แน่ๆไม่เคยได้ยินและชิม 55 ++ อันนี้หน้าตาสวยงามค่ะ แค่รสยัง งงๆไปหน่อยสำหรับเรา
.
.
.
Goat Milk Tofu and Grilled Mustard
จานนี้มองดูก็เหมือนเต้าหู้ปกติ แต่มันคือนมแพะค่ะ หมักมาแบบไม่ถึงขั้นจะเป็นชีสนะคะ และผักก็เป็น Mustard Leaves บางส่วนก็ผัด บางส่วนก็ย่างมาค่ะ รสจะฉุนๆนิดนึงตัดกันดี ได้หลายรสสัมผัสเลย มันเป็นรสชาติที่สะอาดดีอ่ะ ชอบ ตัวเนื้อเต้าหูนมแพะเนียนนุ่มดีมาก
.
.
.
Banana Flower Dumpling, Tomato Fennel, Split Peas
อันนี้เป็นหัวปลีทำเป็นลูกๆค่ะ ข้างล่างจะเป็น Tomato Chutney ชัทนี่ย์จะเป็นชื่อซอสที่มาจากประเทศอินเดีย ตัวหลักในการทำซอสจะมีหลายแบบ ได้ทั้งผักและผลไม้ ส่วนมากจะมีการผสมพวกเครื่องเทศต่างๆลงไปด้วย น้ำที่เทลงไปจะเป็นน้ำของ Dal ซึ่งเค้าว่าๆเป็นถั่วค่ะ อันนี้เป็นจานนึงที่เราส่วนตัวไม่ชอบเลย รู้สึกว่าเครื่องเทศแรง และเข้าไม่ถึงรสแบบนี้อ่ะ มันมีความหวานๆ เครื่องเทศๆ เละๆ งงๆ แต่เพื่อนบางคนก็ชอบนะคะ
.
.
.
Fish Khanom-La
ขนมลา เป็นขนมอย่างนึงที่ไม่เคยได้ลิ้มลองเลยในชีวิตนี้ ขนมลาเป็นขนมพื้นบ้านของภาคใต้เรานี่เองค่ะ ซึ่งทางร้านได้ประยุกต์เอาขนมลามาทำเป็นตัวด้านนอก ส่วนชั้นที่สองจะเป็นนมที่เค้าเอาไปย่าง ด้านในจะเป็นปลาเก๋าย่างปรุงด้วยซอสมัสตาร์ดค่ะ พลิกแพลงให้ขนมหวานมารวมตัวและแปลงร่างเป็นอาหารคาวได้อย่างลงตัว อันนี้อร่อยเลย เนื้อปลานุ่มๆ นมที่นุ่มๆเกรียมๆ ส่วนขนมลามีความกรอบแบบบางเบา
.
.
.
Crab, Cauliflower, Whey with ‘Potato Mochi’
ดอกกะหล่ำย่าง ซอสเวย์ เนื้อปู และทานกับขนมปังโมจิมันฝรั่ง เนื้อปูทำไรมาก็ไม่รู้แต่หวานอร่อยดีมาก เนื้อก็ดีมาก ซอสเข้ากันดีเลยค่ะ ขนมปังเนี่ยเนื้อด้านนอกเค้าจะมีความกรอบนิดๆแต่ข้างในนี่นุ่มเหนียวเหมือนทานโมจิเลย อาจจะไม่ได้ยืดแบบนั้นนะคะ แต่ก็มีรสสัมผัสที่หนึบๆ อร่อยมาก ทานกับเนื้อปูจิ้มซอส อร่อยเลย
.
.
.
Pork Ribs, Pickles and Bread
อันนี้หน้าตาดูดีมากกก สีสันสวยงามน่าทาน เครื่องเคียงของซี่โครงหมูย่างนี้มี แตงกวาดอง แครอทดอง พริกเขียวดอง ขมิ้นดอง ซอสไข่เค็ม ซี่โครงหมูย่างเป็นหมูออแกนิคนะคะ เค้าหมักในน้ำดองของ “Piso” ซึ่งเป็นคำที่ร้านนี้เค้าคิดกันมาเองแหละ มันคือ Split Pea Miso รวมๆกัน และบนหมูก็เป็นผักชีสับ หอมแดงสับและ ทับทิมค่ะ คือกลิ่นที่หมักของหมูและกลิ่นอบย่างนี่หอมมาก เนื้อหมูนุ่มดีค่ะ ปรุงมาได้อร่อยเลย ทานกับเครื่องเคียงก็เข้ากันดีค่ะจัดจ้านดี ทุกอย่างจะช่วยเสริมรสของหมูเข้าไปอีก กัดทีก็รสเปลี่ยนทีนะ
.
.
.
Keemapao
ขนมปังปอนด์มาพร้อมเนยที่ทางร้านทำเอง ฉีกออกมามีไส้เนื้อแกะบดอยู่ ผัดมากับสมุนไพรอะไรซักอย่าง เดาจากชื่อเมนูน่าจะกะเพรา (เดาล้วนๆ) แต่รสมันก็แอบซับซ้อนกว่านั้น อันนี้เราเฉยๆค่ะ แต่พี่คนนึงรักขนมปังมากกกกก (หรืออะไรก็ได้ที่เป็นแป้ง) ก็บอกว่าขนมปังเค้าหอมอร่อยค่ะ เค้าว่าทานคู่กับเนยขาวก็ทำให้รส soft ลงค่ะ
.
.
.
Icecream (3 Flavours)
ไอติมของที่นี่มี 3 ชนิดค่ะ เลือกได้คนละอย่าง ทางเราเลยจัดมากันทุกรสจะได้ชิมๆ
Jaggery and Coriander seeds with toasted whole wheat cone
ไอติมมรส น้ำตาลปิ๊ปจากอินเดีย กับ เมล็ดผักชีทานกับโคนที่ทำจากแป้งข้าวสาลีอบ organic จากเชียงใหม่
Turmeric and Toasted Safflower and Black Sesame Cone
ขมิ้น และ ดอกคำฝอยอบ โคนงาดำ
คือว่า.. มันไม่ใช่แนวเลยอ่ะ 555 กลิ่นแรงไปสำหรับเราค่ะ
Beeswax and Wild Honey with Bee Pollen Cone
แต่งหน้าด้วยดอกเก็กฮวย น้ำผึ้งป่าจากเชียงใหม่ และโคนที่ทำมาจากเกสรผึ้ง
อันนี้บอกเลยว่ารสหอมหวานทานง่ายที่สุดในบรรดาสามอัน แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าจะมี wow factor อะไรมากมายค่ะ
.
.
.
Four Elements of Chocolate
จานสุดท้ายทางร้านแนะนำให้ทานแบบวนตามเข็มนาฬิกาไปค่ะ รสชาติของแต่ละอันเค้าได้เรียงลำดับไว้แล้ว
อันแรกค่ะที่ 3 นาฬิกา “Le Du”
เป็นช็อกโกแล็ตพริกกับเครื่องเทศ เฮ้ยยยย เผ็ดจริง!! เข้มมาก ทานไปตกใจเลย
ชิ้นต่อมา “ Rice Bran Cream”
ครีมในตัวขนมมีส่วนผสมของจมูกข้าว organic และเครื่องเทศอ่อนๆ ที่ช่วยบรรเทารสของชิ้นแรกไปได้ดีเลยค่ะ
ต่อมา “Sweet Tamarind”
ทำมาจาก Dark Chocolate 85% ที่จะมีความขม แต่ไส้เป็นมะขามหวานค่ะ
อันสุดท้ายที่จุ่มมาได้สวยงาม “Betal Leaf”
ใบชะพลูเคลือบช็อคโกแล็ต ผงๆนั่นเป็น Fennel ไม่ทราบว่าภาษไทยเรียกว่าอะไรค่ะ สีชมพูหยดๆนั่นเป็นเหมือนแยมดอกกุหลาบ แล้วก็เม็ดสีเงินเป็นลูกอมกระวาน ทานยากนิดนึง พับๆไปแล้วทาน รสมันแปลกใหม่มาก สมองรับไม่ทัน 5555 แต่ก็แปลกดีค่ะ
.
.
.
. ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` .
โดยรวมของ Course Menu ที่ GAA เราว่าแปลกใหม่และเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับลิ้นเลยค่ะ เพราะหลายๆรสนี่ไม่เคยได้รับเลย แต่หลายๆอย่างก็ไม่ชินและไม่ชอบ เราคงจะลิ้นไม่ถึงด้วยแหละ
Service ของที่ร้านไม่มีขาดตกบกพร่องใดๆค่ะ พนักงานร้านมาอธิบายอาหารได้ดี และอาหารก็มาแบบไม่ได้ขาดตอน
สำหรับเราแล้ว อาจจะไม่ใช่ร้านที่จะไปทานได้บ่อยๆ อาจจะเป็นร้านที่ไปเป็นประสบการณ์มากกว่า ไม่ใช่ว่าไม่อร่อยนะคะ แต่รสชาติแอบเข้าถึงยากนิดนึง แต่หากว่ามีเมนูใหม่ๆมาก็อยากไปลองอีกค่ะ
ลองไปดูกันนะคะว่ารู้สึกอย่างไรกันบ้างแล้วมาบอกกันด้วยเนอะ
. ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` .
เปิด: ทุกวันจาก 18:00 - 21:30
โทร: 091 419 2424
สถานที่: 68/4 ซอย หลังสวน กทม (บริเวณเดียวกันกับร้านอาหาร Gaggan)
ที่จอดรถ: มี (น้อย - มี VALET)
สถานี: BTS ราชดำริ
. ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` .
ติดตามกันได้ที่เวปนี้เลย เป็นรีวิวเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษนะ
www.littlebigtummy.com
www.instagram.com/littlebigtummy
[CR] LBT EATS ✩ GAA [Modern Eclectic] กา กา กา อาหารโบราณร่วมสมัย
ร้าน GAA เป็นอีกร้านที่น่าจับตามองเลย GAA เป็นอาหารในคอนเซปท์ของ Modern Eclectic ที่คุมโดยอดีต Sous Chef ของร้าน Gaggan ที่มากด้วยประสบการณ์
GAA นั้นจะถือว่าเป็นอาหารไทยก็ไม่ใช่แต่ก็จะมีความเป็นไทยอยู่หลายๆจุด แต่ที่สำคัญเลยก็คือวัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้นั้นมาจากประเทศไทยเท่านั้น ผักหรือสมุนไพรบางตัวนั้นเป็นตัวละครที่ลึกลับมากขนาดว่าเราเองนั้นไม่ต้องบอกเลยว่าเคยชิมมั้ย..คือยังไม่เคยได้ยินด้วยซ้ำ.. ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีทีเดียวที่ได้รู้จักและลิ้มรสใหม่ๆที่นี่
ตั้งอยู่บนถนนหลังสวน อยู่ในบริเวณของร้าน Gaggan นั่นแหละค่ะ บ้านตรงข้ามกันเท่านั้นเอง
. ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` .
เมนูมีให้เลือกเป็นแบบ Tasting Menu สองแบบเท่านั้นค่ะ และจะมีแบบ Wine Pairing และ Juice Pairing ด้วยค่ะ
ของเราเลือกแบบ 12 Course ไม่มี Pairing ใดๆค่ะ
.
.
.
จานแรกของเรามาแล้ว อันนี้เป็น Crispy Cabbage, Roasted Peppers and Bitter Gourd
ตัวผักกะหล่ำนั้นถูกอบตากแห้งด้วยน้ำมันขมิ้น ไส้ของมันเป็นพริกหวานบดกับมะระย่างกับน้ำมันผักชีค่ะ
ตอนทานก็ใช้มือหยิบมาทานนี่แหละค่ะ ผักก็จะบางๆกรอบๆ ตัวไส้ก็มีกลิ่นของผักย่างชัดเจน คือทานไปก็แอบคิดถึงแคบหมู เพราะรสเหมือนน้ำพริกหนุ่มมากกก 555 เริ่มมาก็น่าตื่นเต้นเลยเนอะการนำเสนออาหารของทางร้าน
.
.
.
จานนี้ออกตัวก่อนเลยว่าชอบมากกกก มันคือ Chicken Liver and Longan Berry เป็นตับไก่บดมาแบบเนียนนุ่มมากๆ แถมมาแบบเย็นเจี๊ยบแช่แข็งมา เป็นรสของตับบดที่ไม่เคยลองมาก่อน เค้าจะค่อยๆละลายในปาก เค็ม หวาน มัน เย็น และมีความหวานจากลำไยด้วย .. ดีมากกก แต่เสียอย่างนึงคือทานยาก เพราะไม่มีช้อนเลยไม่สามารถตักได้ทุกชิ้น จะใช้มือหยิบก็จะเละไป แงๆๆ อยากทานให้หมด 55
.
.
.
Corn
ข้าวโพดอ่อนฝักนี้อาจจะดูธรรมดา แต่รสมันไม่ธรรมดาเลยนะ ข้าวโพดถูกทาด้วยพริกป่นและเกลือดำ คำแรกชิมแบบเปล่าๆก่อนเลย หวานแบบธรรมชาติดีมาก มีความกรอบแต่ละมุน ต่อมาก็จิ้มในซอสน้ำนมข้าวโพดก็เข้ากันดีมาก อันนี้จะออกครีมมี่กว่าเดิม อร่อยเลย
.
.
.
Crayfish, Egg fruit and Pomelo
ด้านล่างจะเป็นขนมปังของประเทศอินเดียที่มีชื่อว่า Kra Kra และวางด้วย Crayfish กับ Egg Fruit และตกแต่งด้วยส้มโอค่ะ ตัว Crayfish นั้นก็เหมือนกุ้งค่ะ เป็นล็อบสเตอร์น้ำจืด ส่วน Egg fruit นี่คุณพนักงานเค้าบอกว่าเป็นผลไม้ของไทยในป่าลึกลับ (ลึกลับนี่เติมเอง 555) มีชื่อว่าอะไรจำไม่ได้ เหมือนว่าจะเป็นม่อนไข่ แต่ที่แน่ๆไม่เคยได้ยินและชิม 55 ++ อันนี้หน้าตาสวยงามค่ะ แค่รสยัง งงๆไปหน่อยสำหรับเรา
.
.
.
Goat Milk Tofu and Grilled Mustard
จานนี้มองดูก็เหมือนเต้าหู้ปกติ แต่มันคือนมแพะค่ะ หมักมาแบบไม่ถึงขั้นจะเป็นชีสนะคะ และผักก็เป็น Mustard Leaves บางส่วนก็ผัด บางส่วนก็ย่างมาค่ะ รสจะฉุนๆนิดนึงตัดกันดี ได้หลายรสสัมผัสเลย มันเป็นรสชาติที่สะอาดดีอ่ะ ชอบ ตัวเนื้อเต้าหูนมแพะเนียนนุ่มดีมาก
.
.
.
Banana Flower Dumpling, Tomato Fennel, Split Peas
อันนี้เป็นหัวปลีทำเป็นลูกๆค่ะ ข้างล่างจะเป็น Tomato Chutney ชัทนี่ย์จะเป็นชื่อซอสที่มาจากประเทศอินเดีย ตัวหลักในการทำซอสจะมีหลายแบบ ได้ทั้งผักและผลไม้ ส่วนมากจะมีการผสมพวกเครื่องเทศต่างๆลงไปด้วย น้ำที่เทลงไปจะเป็นน้ำของ Dal ซึ่งเค้าว่าๆเป็นถั่วค่ะ อันนี้เป็นจานนึงที่เราส่วนตัวไม่ชอบเลย รู้สึกว่าเครื่องเทศแรง และเข้าไม่ถึงรสแบบนี้อ่ะ มันมีความหวานๆ เครื่องเทศๆ เละๆ งงๆ แต่เพื่อนบางคนก็ชอบนะคะ
.
.
.
Fish Khanom-La
ขนมลา เป็นขนมอย่างนึงที่ไม่เคยได้ลิ้มลองเลยในชีวิตนี้ ขนมลาเป็นขนมพื้นบ้านของภาคใต้เรานี่เองค่ะ ซึ่งทางร้านได้ประยุกต์เอาขนมลามาทำเป็นตัวด้านนอก ส่วนชั้นที่สองจะเป็นนมที่เค้าเอาไปย่าง ด้านในจะเป็นปลาเก๋าย่างปรุงด้วยซอสมัสตาร์ดค่ะ พลิกแพลงให้ขนมหวานมารวมตัวและแปลงร่างเป็นอาหารคาวได้อย่างลงตัว อันนี้อร่อยเลย เนื้อปลานุ่มๆ นมที่นุ่มๆเกรียมๆ ส่วนขนมลามีความกรอบแบบบางเบา
.
.
.
Crab, Cauliflower, Whey with ‘Potato Mochi’
ดอกกะหล่ำย่าง ซอสเวย์ เนื้อปู และทานกับขนมปังโมจิมันฝรั่ง เนื้อปูทำไรมาก็ไม่รู้แต่หวานอร่อยดีมาก เนื้อก็ดีมาก ซอสเข้ากันดีเลยค่ะ ขนมปังเนี่ยเนื้อด้านนอกเค้าจะมีความกรอบนิดๆแต่ข้างในนี่นุ่มเหนียวเหมือนทานโมจิเลย อาจจะไม่ได้ยืดแบบนั้นนะคะ แต่ก็มีรสสัมผัสที่หนึบๆ อร่อยมาก ทานกับเนื้อปูจิ้มซอส อร่อยเลย
.
.
.
Pork Ribs, Pickles and Bread
อันนี้หน้าตาดูดีมากกก สีสันสวยงามน่าทาน เครื่องเคียงของซี่โครงหมูย่างนี้มี แตงกวาดอง แครอทดอง พริกเขียวดอง ขมิ้นดอง ซอสไข่เค็ม ซี่โครงหมูย่างเป็นหมูออแกนิคนะคะ เค้าหมักในน้ำดองของ “Piso” ซึ่งเป็นคำที่ร้านนี้เค้าคิดกันมาเองแหละ มันคือ Split Pea Miso รวมๆกัน และบนหมูก็เป็นผักชีสับ หอมแดงสับและ ทับทิมค่ะ คือกลิ่นที่หมักของหมูและกลิ่นอบย่างนี่หอมมาก เนื้อหมูนุ่มดีค่ะ ปรุงมาได้อร่อยเลย ทานกับเครื่องเคียงก็เข้ากันดีค่ะจัดจ้านดี ทุกอย่างจะช่วยเสริมรสของหมูเข้าไปอีก กัดทีก็รสเปลี่ยนทีนะ
.
.
.
Keemapao
ขนมปังปอนด์มาพร้อมเนยที่ทางร้านทำเอง ฉีกออกมามีไส้เนื้อแกะบดอยู่ ผัดมากับสมุนไพรอะไรซักอย่าง เดาจากชื่อเมนูน่าจะกะเพรา (เดาล้วนๆ) แต่รสมันก็แอบซับซ้อนกว่านั้น อันนี้เราเฉยๆค่ะ แต่พี่คนนึงรักขนมปังมากกกกก (หรืออะไรก็ได้ที่เป็นแป้ง) ก็บอกว่าขนมปังเค้าหอมอร่อยค่ะ เค้าว่าทานคู่กับเนยขาวก็ทำให้รส soft ลงค่ะ
.
.
.
Icecream (3 Flavours)
ไอติมของที่นี่มี 3 ชนิดค่ะ เลือกได้คนละอย่าง ทางเราเลยจัดมากันทุกรสจะได้ชิมๆ
Jaggery and Coriander seeds with toasted whole wheat cone
ไอติมมรส น้ำตาลปิ๊ปจากอินเดีย กับ เมล็ดผักชีทานกับโคนที่ทำจากแป้งข้าวสาลีอบ organic จากเชียงใหม่
Turmeric and Toasted Safflower and Black Sesame Cone
ขมิ้น และ ดอกคำฝอยอบ โคนงาดำ
คือว่า.. มันไม่ใช่แนวเลยอ่ะ 555 กลิ่นแรงไปสำหรับเราค่ะ
Beeswax and Wild Honey with Bee Pollen Cone
แต่งหน้าด้วยดอกเก็กฮวย น้ำผึ้งป่าจากเชียงใหม่ และโคนที่ทำมาจากเกสรผึ้ง
อันนี้บอกเลยว่ารสหอมหวานทานง่ายที่สุดในบรรดาสามอัน แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าจะมี wow factor อะไรมากมายค่ะ
.
.
.
Four Elements of Chocolate
จานสุดท้ายทางร้านแนะนำให้ทานแบบวนตามเข็มนาฬิกาไปค่ะ รสชาติของแต่ละอันเค้าได้เรียงลำดับไว้แล้ว
อันแรกค่ะที่ 3 นาฬิกา “Le Du”
เป็นช็อกโกแล็ตพริกกับเครื่องเทศ เฮ้ยยยย เผ็ดจริง!! เข้มมาก ทานไปตกใจเลย
ชิ้นต่อมา “ Rice Bran Cream”
ครีมในตัวขนมมีส่วนผสมของจมูกข้าว organic และเครื่องเทศอ่อนๆ ที่ช่วยบรรเทารสของชิ้นแรกไปได้ดีเลยค่ะ
ต่อมา “Sweet Tamarind”
ทำมาจาก Dark Chocolate 85% ที่จะมีความขม แต่ไส้เป็นมะขามหวานค่ะ
อันสุดท้ายที่จุ่มมาได้สวยงาม “Betal Leaf”
ใบชะพลูเคลือบช็อคโกแล็ต ผงๆนั่นเป็น Fennel ไม่ทราบว่าภาษไทยเรียกว่าอะไรค่ะ สีชมพูหยดๆนั่นเป็นเหมือนแยมดอกกุหลาบ แล้วก็เม็ดสีเงินเป็นลูกอมกระวาน ทานยากนิดนึง พับๆไปแล้วทาน รสมันแปลกใหม่มาก สมองรับไม่ทัน 5555 แต่ก็แปลกดีค่ะ
.
.
.
. ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` .
โดยรวมของ Course Menu ที่ GAA เราว่าแปลกใหม่และเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับลิ้นเลยค่ะ เพราะหลายๆรสนี่ไม่เคยได้รับเลย แต่หลายๆอย่างก็ไม่ชินและไม่ชอบ เราคงจะลิ้นไม่ถึงด้วยแหละ
Service ของที่ร้านไม่มีขาดตกบกพร่องใดๆค่ะ พนักงานร้านมาอธิบายอาหารได้ดี และอาหารก็มาแบบไม่ได้ขาดตอน
สำหรับเราแล้ว อาจจะไม่ใช่ร้านที่จะไปทานได้บ่อยๆ อาจจะเป็นร้านที่ไปเป็นประสบการณ์มากกว่า ไม่ใช่ว่าไม่อร่อยนะคะ แต่รสชาติแอบเข้าถึงยากนิดนึง แต่หากว่ามีเมนูใหม่ๆมาก็อยากไปลองอีกค่ะ
ลองไปดูกันนะคะว่ารู้สึกอย่างไรกันบ้างแล้วมาบอกกันด้วยเนอะ
. ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` .
เปิด: ทุกวันจาก 18:00 - 21:30
โทร: 091 419 2424
สถานที่: 68/4 ซอย หลังสวน กทม (บริเวณเดียวกันกับร้านอาหาร Gaggan)
ที่จอดรถ: มี (น้อย - มี VALET)
สถานี: BTS ราชดำริ
. ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` .
ติดตามกันได้ที่เวปนี้เลย เป็นรีวิวเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษนะ
www.littlebigtummy.com
www.instagram.com/littlebigtummy
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น