_เลิกกินน้ำมันพืช 5 ปี สุขภาพยังดีอยู่

พอรู้ว่า น้ำมันพืชผ่านกรรมวิธี โดยกระบวนการ HydroGenation แบบ Partial
          เติมอะตอมไฮโดรเจนเข้าไปในโมเลกุลของ น้ำมันพืช ทำให้ลดกลิ่นหืนและเก็บได้นานขึ้น หนืดและทอดกรอบอร่อย
          จริงๆแล้วมันเป็น แบบ Partial TransFat
โดยเฉพาะเมื่อนำไปทอดแบบท่วมและทอดซ้ำ ก็จะเกิดการ TransForm โมเลกุลมากขึ้น
         และแถมสารก่อมะเร็งมาด้วย พวกทอดปาท่องโก๋ หรืออะไรก็ตามที่ทอดซ้ำแล้วซ้ำอีก

..... โยนน้ำมันพืชทิ้งขยะเลย และไม่มีในบ้าน และพยายามเลี่ยงน้ำมันชนิดนี้มา 5 ปีแล้ว
      โดยใช้วิธี ต้ม นึ่ง ตุ่น เป็นหลัก
..... ตรวจสุขภาพประจำปี ผลเลือด ดีทุกค่า

     สิ่งที่ทำประจำ
     1. เลี่ยง TransFat พวก ครีมเทียม เบเกอร์รี่ เนยขาว เนยเหลือง ไอซ์ครีม น้ำมันพืชทอดซ้ำ และอาหารจั๊งฟู๊ด และขนมใส้ครีม
     2. ออกกำลังกาย เดิน 60-90นาที/วัน 4-5 วัน/สัปดาห์
     3. ควบคุมอาหาร  . ข้างกล้อง 20%  ผักต่างๆ 40% โปรตีน 35% อื่นๆ5%
แก้ไขเพิ่ม .. ที่บ้านไม่มีน้ำตาลทราย
      ... กินกาแฟดำ ไม่ใ่น้ำตาล วันละ 2 แก้ว ... ชอบกินขนมไทย ข้าวต้มมัด สอดใส้ ลอดช่อง ทุกวันอย่ากินมาก .. แตงโมวันละ ครึ่งลูก หลังออกกำลังกาย ...
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่