ตอนนี้กำลังหัดทำเค้กอยู่ค่ะ
ด้วยความสงสัยว่า บางสูตรที่บอกว่าใช้น้ำมันพืช เราสามารถใช้น้ำมันปาล์มได้หรือเปล่า ?
เพราะเข้าใจว่าน้ำมันถั่วเหลือง และน้ำมันปาล์ม ต่างก็เป็นน้ำมันพืชเช่นกัน
แต่ด้วยความเข้าใจของเราอีกเช่นกัน
ว่าน้ำมันปาล์มเหมาะสำหรับทอด น้ำมันถั่วเหลืองเหมาะสำหรับผัด
หากใช้แทนกันมันจะมีผล มีเอฟเฟคอะไรตามมามั้ยคะ เช่น ขนมมีกลิ่นหืนเร็วกว่า ? เนื้อแฉะกว่า ?
.
.
รบกวนขอคำแนะนำด้วยจ้า
สามารถใช้ น้ำมันปาล์ม แทนน้ำมันถั่วเหลืองในการทำเค้กสูตรต่าง ๆ ได้มั้ยคะ ?
ด้วยความสงสัยว่า บางสูตรที่บอกว่าใช้น้ำมันพืช เราสามารถใช้น้ำมันปาล์มได้หรือเปล่า ?
เพราะเข้าใจว่าน้ำมันถั่วเหลือง และน้ำมันปาล์ม ต่างก็เป็นน้ำมันพืชเช่นกัน
แต่ด้วยความเข้าใจของเราอีกเช่นกัน
ว่าน้ำมันปาล์มเหมาะสำหรับทอด น้ำมันถั่วเหลืองเหมาะสำหรับผัด
หากใช้แทนกันมันจะมีผล มีเอฟเฟคอะไรตามมามั้ยคะ เช่น ขนมมีกลิ่นหืนเร็วกว่า ? เนื้อแฉะกว่า ?
.
.
รบกวนขอคำแนะนำด้วยจ้า