สามารถใช้ น้ำมันปาล์ม แทนน้ำมันถั่วเหลืองในการทำเค้กสูตรต่าง ๆ ได้มั้ยคะ ?

กระทู้สนทนา
ตอนนี้กำลังหัดทำเค้กอยู่ค่ะ
ด้วยความสงสัยว่า บางสูตรที่บอกว่าใช้น้ำมันพืช เราสามารถใช้น้ำมันปาล์มได้หรือเปล่า ?

เพราะเข้าใจว่าน้ำมันถั่วเหลือง และน้ำมันปาล์ม ต่างก็เป็นน้ำมันพืชเช่นกัน

แต่ด้วยความเข้าใจของเราอีกเช่นกัน
ว่าน้ำมันปาล์มเหมาะสำหรับทอด น้ำมันถั่วเหลืองเหมาะสำหรับผัด

หากใช้แทนกันมันจะมีผล มีเอฟเฟคอะไรตามมามั้ยคะ เช่น ขนมมีกลิ่นหืนเร็วกว่า ? เนื้อแฉะกว่า ?

.
.

รบกวนขอคำแนะนำด้วยจ้า

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่