หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำมันชนิดต่างๆในการทำขนมแตกต่างกันอย่างไร
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
น้ำนันปาล์ม ถั่วเหลือง ข้าว ข้าวโพด คาโนล่า นำไปทำขนมมีความแตกต่างกันมั้ยครับ ทั้งกลิ่น รสชาติ เนื้อสัมผัส ในการทำเค้ก
ขอบคุณครับ >_<
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถามเกี่ยวกับน้ำมันพืชที่เอามาทำขนมค่ะ
คือจะทำ ชิฟฟ่อน อ่ะค่ะ ถ้าใช้น้ำมันปาล์ม มันจะมีกลิ่นไม๊อ่ะค่ะที่ตัวขนม คือเคยใช้น้ำมันถั่วเหลืองทำชิฟฟ่อนแล้วรู้สึกว่าเวลากินมันได้กลิ่นน้ำมัน (แล้วน้ำมันปาล์มมันถูกกว่าด้วย แหะๆ )คือจะทำขายอ่ะค่ะ
lovejalean
สอบถามค่ะ การใช้น้ำมันพืชในขนมอบ
การใช้น้ำมันพืชในการทำขนมเค็ก พวกสปันจ์ (เช่นเค็กส้ม ) แทนเนยสดได้ใช่หรือไม่ (เห็นสอบถามกัน) แล้วใช้น้ำมันพืชอะไรคะ แทนเนยในปริมาณเท่ากันใช่หรือไม่ และรสชาติจะเปลี่ยนไปมากไหมคะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่จะ
คนแม่กลอง
น้ำมันทำขนม ??????
อยากรู้ว่าเพื่อนๆ ใช้น้ำมันยี่ห้อไหนกันบ้างคะ แล้วยี่ห้อไหนดีสุดอะคะ แล้วพวกน้ำมันถั่วเหลืองหรือน้ำมันปาล์ม ธรรมดาๆใช้ทำขนมได้รึป่าวคะ
suritong
น้ำมันรำข้าว คิง ดีไหมครับ เทียบกับน้ำมันคาโนลา (Canola) เป็นอย่างไรครับ
น้ำมันรำข้าว คิง ดีไหมครับ เทียบกับน้ำมันคาโนลา (Canola) เป็นอย่างไรครับ พอดีน้ำมันรำข้าวคิง ราคารับได้สุดๆ แถมเค้าบอกจุดเกิดควันของน้ำมันรำข้าวก็ดีกว่าน้ำมันดอกคาโนลา อีกด้วย แต่เรื่องคุณค่าอื่นๆนี
สมาชิกหมายเลข 1082206
สามารถใช้ น้ำมันปาล์ม แทนน้ำมันถั่วเหลืองในการทำเค้กสูตรต่าง ๆ ได้มั้ยคะ ?
ตอนนี้กำลังหัดทำเค้กอยู่ค่ะ ด้วยความสงสัยว่า บางสูตรที่บอกว่าใช้น้ำมันพืช เราสามารถใช้น้ำมันปาล์มได้หรือเปล่า ? เพราะเข้าใจว่าน้ำมันถั่วเหลือง และน้ำมันปาล์ม ต่างก็เป็นน้ำมันพืชเช่นกัน แต่ด้วยความเข
มุมที่เธอไม่เคยได้สัมผัส
🧁🥥เค้กมะพร้าวไส้ครีม🥥🧁
🧁🥥เค้กมะพร้าวไส้ครีม🥥🧁 จากร้านกาแฟนกเงือก เค้กเนื้อเบา กลิ่นหอมครีม และมีเนื้อมะพร้าวด้านบนด้วย หน้าตาเฉย ๆ แต่รสชาติดีเลยค่ะ... ครีมไม่หวานเลย แต่ก็ไม่เลี่ยน เนื้อเค้กฟู ๆ เบา ๆ กินเพลินได้
KU1978
รีวิวหนูนาย่างเมืองสุพรรณ
วันก่อนมีโอกาสแวะไปสุพรรณบุรี เลยได้ลองของแปลกที่ไม่เคยคิดว่าจะได้กินหนูนาย่าง ตอนแรกยอมรับว่าลังเลนิดหน่อย แต่เห็นเค้าว่าเป็นเมนูเด็ดประจำถิ่นมีขายตามข้างทางเยอะมากๆ เราเลยสุ่มร้านจัดมาหลายโลอยู่เพรา
SasithronJu
เค้กมาม่อน แม่สลิ่ม ใช้น้ำมันพืชแบบไหนกันคะ
เค้กมาม่อน แม่สลิ่ม ตามสูตรใช้น้ำมันคาโนล่า แต่ที่บ้านมีน้ำมันถั่วเหลืองโอลีน กับน้ำมันมะกอก ใช้แทนได้ไหมค่ะ รสชาติต่างไหมคะ แล้วถ้ามีแค่น้ำมันมะกอกกับน้ำมันถั่วเหลือง เลือกตัวไหนดี หรือต้องซื้อคาโนล
ขนมหวานคือชีวิต
ขนมหวานแบบไหนที่ควรกินคู่กับแอลกอฮอล์? มาดูเหตุผลและไอเดียกัน!
สวัสดีค่ะทุกคน! 🍸🍰 หลายคนชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในโอกาสพิเศษ แต่รู้ไหมว่า ขนมหวานบางชนิด สามารถช่วยเพิ่มความอร่อยและเสริมประสบการณ์การดื่มให้ดียิ่งขึ้น วันนี้เรามีคำแนะนำเ
สมาชิกหมายเลข 7990634
สูตร บราวนี่ ช็อกโกแลตเข้มข้น เนื้อนุ่มหนึบ
วิธีทำบราวนี่ ช็อกโกแลตเข้มข้น เนื้อนุ่มหนึบบราวนี่ ช็อกโกแลต (Chocolate Brownies) สูตรนี้ เจินจะทำเนื้อบราวนี่เป็นเนื้อฟัดจ์ (Fudge Brownies) ซึ่งทุกคนน่าจะชื่นชอบกันค่ะ วิธีทำบราวนี่ ใช้เวลาทำไม่กี่
Spring Green Evolution
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำมันชนิดต่างๆในการทำขนมแตกต่างกันอย่างไร
ขอบคุณครับ >_<