สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Pantip
MedIEviL เองจ้าาาา
วันนี้ ขอนำเสนอสูตรเค้กที่ทำง๊าย ง่าย ไม่ต้องอบ ส่วนผสมไม่มาก ไม่ต้องตีแป้ง เนย ไข่ใดๆ ทั้งสิ้น (แต่มีแป้ง เนย ในตัวแครกเกอร์นะคะ อันนี้มีเพื่อนๆ ท้วงมานิดนึง ใครแพ้กลูเตน แพ้นมเนย ทานไม่ได้นาจา)
เพราะนี่คือ Icebox Cake ที่ทำมาจากวิปปิ้งครีมคาปูชิโน และ แครกเกอร์ชุบกาแฟคาปูชิโน รสชาต หอม ชุ่มฉ่ำ เข้มข้นด้วยกาแฟ
อูยยยยยย คิดแล้วอยากทำกินอีก
ใครไม่ชอบทานกาแฟ หรือทำให้เด็กๆ ทาน ลองเปลี่ยนเป็นไมโล 3in1 ก็ได้นะคะ น่าจะอร่อยเหมือนกันค่ะ
เอาล่ะ มาดูวิธีทำกันเลยจ้า
สูตรสำหรับ 9 - 12 ขิ้น (ขอขอบคุณสูตรจาก kitchennostalgia.com)
วัตถุดิบ
1. โฮมมี แครกเกอร์ รสมะพร้าว 20 - 30 ขิ้น เราชอบกลิ่นและรสชาตมากๆ ค่ะ ไม่เค็ม หวาน มัน พอดีเลย จนจะไม่ต้อง SR ให้เค้าแล้วเนี่ย เพราะใช้เป็นประจำ เมนูไหนมีแครกเกอร์ ต้องโฮมมีรสมะพร้าวเท่านั้นเลย
2. แดรี่ วิปปิ้งครีม 2 ถ้วยตวง
3. กรีก โยเกิร์ต 2 ถ้วยตวง
4. กาแฟคาปูชิโน (3 in 1) 3 ช้อนโต๊ะ + นมสดจืดสำหรับชง 2 ช้อนโต๊ะ (เราใช้ของเนสกาแฟ โกลด์ ค่ะ แอบเชียร์นิดนุง อร่อยดีค่ะ)
5. น้ำตาลทรายแดง 4 ช้อนโต๊ะ (ใครชอบหวานหน่อยให้เพิ่มเป็น 5 ช้อนโต๊ะ)
6. กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
7. กาแฟคาปูชิโน (3 in 1) 5 ช้อนโต๊ะ + นมสดจืด 1/4 ถ้วย (สำหรับชุบแครกเกอร์)
ถ้าเพื่อนๆ อยากดูเป็นแบบวิดีโอนะคะ ดูได้ที่นี่เลยจ้า
[SR] * * * ชวนทำ เค้กกาแฟคาปูชิโน อร่อยเจ้มจ้น แบบไม่อบ ไม่แป้ง ไม่ไข่ ไม่เนย * * *
MedIEviL เองจ้าาาา
วันนี้ ขอนำเสนอสูตรเค้กที่ทำง๊าย ง่าย ไม่ต้องอบ ส่วนผสมไม่มาก ไม่ต้องตีแป้ง เนย ไข่ใดๆ ทั้งสิ้น (แต่มีแป้ง เนย ในตัวแครกเกอร์นะคะ อันนี้มีเพื่อนๆ ท้วงมานิดนึง ใครแพ้กลูเตน แพ้นมเนย ทานไม่ได้นาจา)
เพราะนี่คือ Icebox Cake ที่ทำมาจากวิปปิ้งครีมคาปูชิโน และ แครกเกอร์ชุบกาแฟคาปูชิโน รสชาต หอม ชุ่มฉ่ำ เข้มข้นด้วยกาแฟ
อูยยยยยย คิดแล้วอยากทำกินอีก
ใครไม่ชอบทานกาแฟ หรือทำให้เด็กๆ ทาน ลองเปลี่ยนเป็นไมโล 3in1 ก็ได้นะคะ น่าจะอร่อยเหมือนกันค่ะ
เอาล่ะ มาดูวิธีทำกันเลยจ้า
สูตรสำหรับ 9 - 12 ขิ้น (ขอขอบคุณสูตรจาก kitchennostalgia.com)
วัตถุดิบ
1. โฮมมี แครกเกอร์ รสมะพร้าว 20 - 30 ขิ้น เราชอบกลิ่นและรสชาตมากๆ ค่ะ ไม่เค็ม หวาน มัน พอดีเลย จนจะไม่ต้อง SR ให้เค้าแล้วเนี่ย เพราะใช้เป็นประจำ เมนูไหนมีแครกเกอร์ ต้องโฮมมีรสมะพร้าวเท่านั้นเลย
2. แดรี่ วิปปิ้งครีม 2 ถ้วยตวง
3. กรีก โยเกิร์ต 2 ถ้วยตวง
4. กาแฟคาปูชิโน (3 in 1) 3 ช้อนโต๊ะ + นมสดจืดสำหรับชง 2 ช้อนโต๊ะ (เราใช้ของเนสกาแฟ โกลด์ ค่ะ แอบเชียร์นิดนุง อร่อยดีค่ะ)
5. น้ำตาลทรายแดง 4 ช้อนโต๊ะ (ใครชอบหวานหน่อยให้เพิ่มเป็น 5 ช้อนโต๊ะ)
6. กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
7. กาแฟคาปูชิโน (3 in 1) 5 ช้อนโต๊ะ + นมสดจืด 1/4 ถ้วย (สำหรับชุบแครกเกอร์)
ถ้าเพื่อนๆ อยากดูเป็นแบบวิดีโอนะคะ ดูได้ที่นี่เลยจ้า