สวัสดีค่าาาาเพื่อนๆ กระทู้นี้ลูกแก้วเอาเมนูซุปไก่พะโล้มาฝากกกกก ที่เรียกว่า "ซุป" เพราะเมนูนี้ลูกแก้วใส่เห็ดหอมเยอะมากกกก แลดูรักสุขภาพเนอะ
ส่วนผสม
- ปีกกลางไก่
- เห็ดหอม
- ผักชี (ใช้ทั้งต้น)
- กระเทียม (ตำพอแหลก)
- ผงพะโล้ตราแม่พลอย
- น้ำตาลปี๊ป
- น้ำปลา
- ซีอิ๊วดำ
- น้ำเปล่า
- น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. นำกระทะตั้งไฟอ่อน ใส่น้ำมันพืช แล้วใส่กระเทียมลงไปเจียวจนหอม ตามด้วยผงพะโล้ และปีกไก่ลงไปผัด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ
2. นำปีกไก่ที่ผัดสุกแล้วมาเทลงหม้อเตรียมต้ม เติมน้ำเปล่าลงไป ตามด้วยรากผักชี และเห็ดหอมค่ะ
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊ป พอเดือดแล้วให้ใส่ผักชีลงไป ปิดเตา เตรียมเสิร์ฟได้เลยค่ะ
หน้าตาก็จะพะโล้หน่อยๆ
เป็นไงค่ะ ทำง่ายอีกแล้วใช่มั๊ยยยย 555 มีผงปรุงสำเร็จติดบ้านนี่มันดีอย่างนี้นี่เอง
ใครมีคำถามอะไรก็สอบถามกันเข้ามาได้นะคะ ยินดีตอบจ้าาา
ปล. ผงพะโล้ของแม่พลอยค่อนข้างเข้มข้นนะคะ เพราะฉะนั้นลูกแก้วแนะนำให้ตอนผัดยังไม่ต้องใส่ผงเยอะนะคะ ค่อยรอชิมตอนต้มว่าเข้มข้นพอไหม ค่อยใส่เพิ่มก็ได้ค่าาาา
รอติดตามเมนูต่อไป และฝากติชมกระทู้อื่นๆของลูกแก้วกันด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
[SR] เข้าครัวฉบับ Easy #8 " ซุ ป ไ ก่ พ ะ โ ล "
ส่วนผสม
- ปีกกลางไก่
- เห็ดหอม
- ผักชี (ใช้ทั้งต้น)
- กระเทียม (ตำพอแหลก)
- ผงพะโล้ตราแม่พลอย
- น้ำตาลปี๊ป
- น้ำปลา
- ซีอิ๊วดำ
- น้ำเปล่า
- น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. นำกระทะตั้งไฟอ่อน ใส่น้ำมันพืช แล้วใส่กระเทียมลงไปเจียวจนหอม ตามด้วยผงพะโล้ และปีกไก่ลงไปผัด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ
2. นำปีกไก่ที่ผัดสุกแล้วมาเทลงหม้อเตรียมต้ม เติมน้ำเปล่าลงไป ตามด้วยรากผักชี และเห็ดหอมค่ะ
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊ป พอเดือดแล้วให้ใส่ผักชีลงไป ปิดเตา เตรียมเสิร์ฟได้เลยค่ะ
หน้าตาก็จะพะโล้หน่อยๆ
เป็นไงค่ะ ทำง่ายอีกแล้วใช่มั๊ยยยย 555 มีผงปรุงสำเร็จติดบ้านนี่มันดีอย่างนี้นี่เอง ใครมีคำถามอะไรก็สอบถามกันเข้ามาได้นะคะ ยินดีตอบจ้าาา
ปล. ผงพะโล้ของแม่พลอยค่อนข้างเข้มข้นนะคะ เพราะฉะนั้นลูกแก้วแนะนำให้ตอนผัดยังไม่ต้องใส่ผงเยอะนะคะ ค่อยรอชิมตอนต้มว่าเข้มข้นพอไหม ค่อยใส่เพิ่มก็ได้ค่าาาา
รอติดตามเมนูต่อไป และฝากติชมกระทู้อื่นๆของลูกแก้วกันด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ