เป็นคนชอบทานปาท่องโก๋มาก และมีหลายเจ้าทำได้อร่อยจริงๆ แต่ไม่กล้าถามสูตร
มีความคิดว่าอยากจะหัดทำเพื่อหารายได้พิเศษเพราะเป็นของที่ตนเองชอบทาน
ได้ลองพยายามทำโดยดูจากสูตรในเว็ปต่างๆแต่ออกมาแล้วมันยังไม่อร่อย
จึงมีคำถามว่า จขกท่านใดเคยลองทำปาท่องโก๋แล้วออกมาอร่อยบ้าง มีเทคนิคพิเศษอย่างไรคะ
ดิฉันใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์ซึ่งซื้อจากร้านค้า. เกลือป่น น้ำตาลทราย ยีสต์ น้ำ แอมโมเนีย น้ำมันพืช
ใช้ส่วนผสมตามสูตร หมักข้ามคืน เช้ามานวด โรยแป้ง ทอด แต่ผลออกมาแป้งออกมาหนัก เคี้ยวหนืด ไม่เบาบางกรอบนุ่มเหมือนที่ร้าน
จขก.ท่านใดมีคำแนะนำบ้างช่วยอนุเคราะห์หน่อยค่ะ ดิฉันไม่แน่ใจว่าทำผิดอะไรตรงไหน ต้องเพิ่มเติมอะไรบ้าง
หรือขอยี่ห้อของแป้งเอนกประสงค์ที่ทำออกมาแล้วอร่อย ซื้อหาได้จากไหน ก็จะดีเป็นพิเศษค่ะ
ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
อยากได้วิธีทำและสูตรปาท่องโก๋ เพื่อหารายได้พิเศษ ดูในเว๊ปลองทำดูยังไม่ใช่
มีความคิดว่าอยากจะหัดทำเพื่อหารายได้พิเศษเพราะเป็นของที่ตนเองชอบทาน
ได้ลองพยายามทำโดยดูจากสูตรในเว็ปต่างๆแต่ออกมาแล้วมันยังไม่อร่อย
จึงมีคำถามว่า จขกท่านใดเคยลองทำปาท่องโก๋แล้วออกมาอร่อยบ้าง มีเทคนิคพิเศษอย่างไรคะ
ดิฉันใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์ซึ่งซื้อจากร้านค้า. เกลือป่น น้ำตาลทราย ยีสต์ น้ำ แอมโมเนีย น้ำมันพืช
ใช้ส่วนผสมตามสูตร หมักข้ามคืน เช้ามานวด โรยแป้ง ทอด แต่ผลออกมาแป้งออกมาหนัก เคี้ยวหนืด ไม่เบาบางกรอบนุ่มเหมือนที่ร้าน
จขก.ท่านใดมีคำแนะนำบ้างช่วยอนุเคราะห์หน่อยค่ะ ดิฉันไม่แน่ใจว่าทำผิดอะไรตรงไหน ต้องเพิ่มเติมอะไรบ้าง
หรือขอยี่ห้อของแป้งเอนกประสงค์ที่ทำออกมาแล้วอร่อย ซื้อหาได้จากไหน ก็จะดีเป็นพิเศษค่ะ
ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ