หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หากอบพิซซ่าด้วย Iron cast และ ถาดหิน จะได้ผลลัพธ์(ความกรอบ)ต่างกันไหมคะ
กระทู้คำถาม
อาหารฝรั่ง
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
อุปกรณ์ทำอาหาร
กำลังหาซื้อถาดมาอบพิซซ่าน่ะค่ะ เนื่องจากเตาอบที่บ้านมีขนาดเล็ก ใส่ถาดขนาดได้ไม่เกิน 10 นิ้วค่ะ
ทำให้หาซื้อถาดหินอบพิซซ่ายากมาก ในขณะที่ถาดเหล็กหาได้ง่ายกว่า
อยากได้พิซซ่าที่มีความกรอบที่แป้งด้านล่างน่ะค่ะ
รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Laluka @ Lumlukka
ลำลูกา ? ไม่ใช่ ไม่ใช่ Laluka ร้านนี้ชื่อ Laluka Pizza แต่ร้านอยู่ที่ลำลูกกา อาจุมม่าจะกินพิซซ่า ? ใช่ ๆ อยากกินตอนนี้กินได้เกือบปกติแล้ว
เหล็กไม่เอาถ่าน
ถ้าตอกไข่ใส่ชามนำเข้าเตาอบ ต้องทาชามด้วยอะไรเวลาไข่สุกแล้วจะได้แซะแล้วหลุดล่อนจากชามได้ง่ายๆครับ ขอบคุณครับ
ก่อนอบไข่ในชามหรือถาดใช้เตาอบไฟฟ้า ต้องทาชามหรือถาดด้วยอะไร เวลาไข่สุกแล้วจะแซะไข่หลุดล่อนออกมาง่ายๆเหมือนที่เขาถอดขนมปังออกจากพิมพ์ครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
อยากทำพิซซ่า ค่ะ อยากถามเกี่ยวกับถาดที่ใช้อบค่ะและอยากได้สูตรอร่อยๆจังเลยค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยน่ะค่ะ
อยากทำพิซซ่าทานเอง แต่อยากสอบถามค่ะ ถ้าใช้ ถาดไม้เป็นถาดของพิซซ่าเองอ่ะค่ะ สามารถเข้าเตาอบได้ไม๊ค่ะ คือไม่มีถาดอื่นค่ะเลยค่ะ มีแต่ถาดสีดำที่มากับเตาเป็นถาดสี่เหลี่ยม เลยอยากทราบว่าถ้าเป็นถาดไม้เข้าเต
Pang_Jen
[From the bottom to the top Ep.1] Margherita พิซซ่านั้น...ยิ่งเรียบง่าย...ยิ่งดี [bake/no bake]
ณ เมืองเนเปิล เมื่อครั้งที่ประเทศอิตาลียังเป็นราชอาณาจักร เชพคนหนึ่งมีโอกาสทำ "พิซซ่า" ถวายราชาและราชินีแห่งอิตาลีสมัยนั้น พิซซ่านั้นได้แรงบรรดาลใจมาจากสีธงชาติ เขาแทนสีแดงด้วยซอสมะเขือเทศ ส
isTONMAIaTREE
อยากได้สูตรพิซซ่า ที่ทำด้วยฝาอบลมร้อน
ที่บ้านมีฝาอบลมร้อนเลยอยากได้สูตรที่ทำให้พิซซ่า ที่แป้งไม่ไหม้ และแป้งบางกรอบอร่อยๆ ปล. เราทำขนมเป็นครั้งแรกค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้าน่ะค่ะ :)
สมาชิกหมายเลข 819982
พิซซ่าอบโอ่งด้วยฟืน (กรอบนอกนุ่มใน)
ด้วยตัวเองอยู่ชนบทห่างไกลแสงสีไกลเกินสั่ง แต่ดันมีรสนิยมชอบกินของฝรั่งก็เลยต้องดิ้นรนค้นหาวิธีเอา ได้แรงบันดาลใจจากภูมิปัญญาชาวบ้าน ต้องยกเครดิตให้ท่านขอขอบคุณที่ทำให้เราไม่อดอยาก https://www.youtube
นกเถื่อน
เราสามารถใช้เตาอบตัวเล็กๆ ที่ไม่สามารถตั้งอุณหภูมิได้ มาอบพิซซ่าแป้งสดๆ ได้หรือไม่คะ
คืออยากจะทำแป้งพิซซ่าสดๆ แล้วแช่ฟรีสไว้ เพื่อไปอบที่อื่นน่ะค่ะ ซึ่งสถานที่นั่นเค้าไม่มีตัวอบแบบตั้งอุณหภูมิได้ เป็นแค่เตาอบสำหรับอุ่นขนมปังประมาณนั้น ก็เลยไม่แน่ใจว่าจะทำได้หรือไม่ จึงอยากจะรบกวนเพืื่
alxan
** ทำพิซซ่าโฮมเมด ครั้งแรก >,< **
หยุดอยู่บ้านชิวๆ รู้สึกอยากทำอาหาร เปิดดูรายการอาหารตามอินเตอร์เน็ต ( foodtravel.tv ) ว้าวววว...ทำพิซซ่าดีกว่าาาา !! แต่มีแค่วิธีทำแป้งนะคะ ส่วนหน้าพิซซ่าก็มั่วๆเองอะคะ อัตราส่วนของเขาทำถาดกลางได้2ถ
สมาชิกหมายเลข 1586977
เคาะไข่ใส่ถาด 8 ฟองเตาอบ 20 L ความร้อน 160 องศาใช้เวลาอบ 18 นาทีครับ ขอบคุณครับ
เคาะไข่ใสาถาด 8 ฟองเข้าเตาอบ 20 L ใช้ไฟ 160 องศาอบ 18 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
เตาอบแบบแก๊ส อบอาหารสีไม่เหลือง
พึ่งซื้อเตาอบมา พอลองอบแป้งพิซซ่าครับ แต่สีไม่เหลืองเลย สีเหมือนเดิมตั้งแต่ก่อนอบ เลยลองอบนานขึ้นจนแป้งกรอบ สีก็ยังไม่ออกเลย ทำไงดี
สมาชิกหมายเลข 1774839
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารฝรั่ง
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
อุปกรณ์ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หากอบพิซซ่าด้วย Iron cast และ ถาดหิน จะได้ผลลัพธ์(ความกรอบ)ต่างกันไหมคะ
ทำให้หาซื้อถาดหินอบพิซซ่ายากมาก ในขณะที่ถาดเหล็กหาได้ง่ายกว่า
อยากได้พิซซ่าที่มีความกรอบที่แป้งด้านล่างน่ะค่ะ
รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ