สวัสดีครัย
นานๆจะตั้งกระทู้สักครั้ง ส่วนมากจะอ่าน
ส่วนใหญ่จะตั้งกระทู้ถามซะทุกครั้ง
เข้าเรื่องเลย
วันก่อนเคยถามเรื่องมีดไป1ครั้งแล้ว วันนี้จะถามเรื่องมีดอีกครั้ง
ใครนึกไม่ออกแล้ว ผมแปะวาปให้
https://ppantip.com/topic/35119717
แต่วันนี้ผมจะถามเรื่องมีดที่จะเอามาใช้ทำอาหาร ทำครัว
แต่ผมไม่ได้จะใช้มีดทำครัวที่ขายทั่วไป (เอ๊ะ? ยังไง??
)
คือแบบว่ามันน่าเบื่อแล้ว เห็นและใช้แบบที่มีขายมาทั้งชีวิต
ก็เลยอยากจะใช้มีดแนว มีดทหาร มีดเดินป่า อะไรทำนองนี้ซะเลย
ใครนึกไม่ออกประมาณไหน เอาอันนี้ไปดู
regular ordinary swedish meal time
รายการนี้ชอบใช้อาวุธทำอาหารเยอะมาก
Sword
Claymore
Axe
Battle Axe
Mace
War Hammer
Machete
Bolo
ส่วนที่ให้ดู มีดMachete คือพระเอกหลักของตอนนี้ (หรือมีดBoloชักไม่แน่ใจ เพราะมันคล้ายๆกัน)
https://www.youtube.com/watch?v=0k8Nu2YJMzY
ผมอยากเอามีดแนวๆนี้มาใช้ทำอาหารบ้าง จะได้ไม่เบื่อ(จะเถื่อนไปไหมเนี่ย
)
เคยเจอมีดบางเล่ม ทำรูปทรงของมีดเหมาะแก่การทำครัวมากกว่ารูปแบบที่มีขายในร้านเครื่องครัวเสียอีก
ขอโทษที่หารูปอันที่ว่ามาไม่ได้ เพราะมีดต่างรูปแบบก็ต่างชื่อ (เช่น Machete กับ Bolo แม้จะคล้ายกันแต่ก็ต่างชื่อ)
แบบที่ว่าผมไม่ทราบชื่อก็เลยหารูปไม่ได้
ที่ถึงจุดที่ผมจะถามแล้ว(ร่ายซะยาว)
ผมเคยอ่านเจอเครื่องการผลิตมีดและเครื่องครัว
มีขั้นตอนการผลิตด้านความปลอดภัยสูงมาก เพราะไม่ให้สารโลหะหนักหรือสารเคลือบไปปนเปือนอาหาร(หรือต้องมีน้อยที่สุดเท่าที่ทำได้)
กลับกัน มีดพวกนี้ขั้นตอนการผลิตจนถึงเคลือบเลย มันต่างกันแน่นอน
มีสารเคมีเป็นอันตรายต่อคนทำอาหารกินหรือเปล่า
ถ้าจะบอกว่า "มีดพวกนั้น เค้าก็ใช้ทำอาหารกินด้วยตอนเดินป่า ไม่อันตรายหรอก"
นั้นก็ใช่ครับ แต่พวกเค้าไม่ได้ทำกินขนาดใช้ทุกวันไงครับ(แต่ผมอาจจะทุกวัน)
ก็เลยไม่รู้ว่า มีดทหารหรือเดินป่า มีดสารเคลือบหรือโลหะหนักมากน้อยแค่ไหนไงครับ(แน่นอนว่าผมต้องเลือกยี่ห้อดีดีด้วย)
รบกวนผู้รู้ช่วยตอบด้วยครับ(จะมีคนรู้ได้ไหมเนี่ย เอาซะคำถามอย่างโหด
)
ถ้าแท็คห้องผิดก็ขออภัยด้วยครับ
หว้ากอ - เคมีเรื่องเคลือบกับโลหะหนัก
- อาวุธยุทโธปกรณ์ เรื่องมีดพวกนี้ล่ะ
ก้นครัว - เครื่องครัว พิศดารไปหน่อย อาจจะเจอแนวร่วมก็ได้(ถ้ามี)
ขอบคุณล่วงหน้าครับ
สอบถามเรื่อง"มีด"ที่เอามาใช้งานแบบผิดประเภทนิดหน่อยครับ
นานๆจะตั้งกระทู้สักครั้ง ส่วนมากจะอ่าน
ส่วนใหญ่จะตั้งกระทู้ถามซะทุกครั้ง
เข้าเรื่องเลย
วันก่อนเคยถามเรื่องมีดไป1ครั้งแล้ว วันนี้จะถามเรื่องมีดอีกครั้ง
ใครนึกไม่ออกแล้ว ผมแปะวาปให้
https://ppantip.com/topic/35119717
แต่วันนี้ผมจะถามเรื่องมีดที่จะเอามาใช้ทำอาหาร ทำครัว
แต่ผมไม่ได้จะใช้มีดทำครัวที่ขายทั่วไป (เอ๊ะ? ยังไง?? )
คือแบบว่ามันน่าเบื่อแล้ว เห็นและใช้แบบที่มีขายมาทั้งชีวิต
ก็เลยอยากจะใช้มีดแนว มีดทหาร มีดเดินป่า อะไรทำนองนี้ซะเลย
ใครนึกไม่ออกประมาณไหน เอาอันนี้ไปดู
regular ordinary swedish meal time
รายการนี้ชอบใช้อาวุธทำอาหารเยอะมาก
Sword
Claymore
Axe
Battle Axe
Mace
War Hammer
Machete
Bolo
ส่วนที่ให้ดู มีดMachete คือพระเอกหลักของตอนนี้ (หรือมีดBoloชักไม่แน่ใจ เพราะมันคล้ายๆกัน)
https://www.youtube.com/watch?v=0k8Nu2YJMzY
ผมอยากเอามีดแนวๆนี้มาใช้ทำอาหารบ้าง จะได้ไม่เบื่อ(จะเถื่อนไปไหมเนี่ย )
เคยเจอมีดบางเล่ม ทำรูปทรงของมีดเหมาะแก่การทำครัวมากกว่ารูปแบบที่มีขายในร้านเครื่องครัวเสียอีก
ขอโทษที่หารูปอันที่ว่ามาไม่ได้ เพราะมีดต่างรูปแบบก็ต่างชื่อ (เช่น Machete กับ Bolo แม้จะคล้ายกันแต่ก็ต่างชื่อ)
แบบที่ว่าผมไม่ทราบชื่อก็เลยหารูปไม่ได้
ที่ถึงจุดที่ผมจะถามแล้ว(ร่ายซะยาว)
ผมเคยอ่านเจอเครื่องการผลิตมีดและเครื่องครัว
มีขั้นตอนการผลิตด้านความปลอดภัยสูงมาก เพราะไม่ให้สารโลหะหนักหรือสารเคลือบไปปนเปือนอาหาร(หรือต้องมีน้อยที่สุดเท่าที่ทำได้)
กลับกัน มีดพวกนี้ขั้นตอนการผลิตจนถึงเคลือบเลย มันต่างกันแน่นอน
มีสารเคมีเป็นอันตรายต่อคนทำอาหารกินหรือเปล่า
ถ้าจะบอกว่า "มีดพวกนั้น เค้าก็ใช้ทำอาหารกินด้วยตอนเดินป่า ไม่อันตรายหรอก"
นั้นก็ใช่ครับ แต่พวกเค้าไม่ได้ทำกินขนาดใช้ทุกวันไงครับ(แต่ผมอาจจะทุกวัน)
ก็เลยไม่รู้ว่า มีดทหารหรือเดินป่า มีดสารเคลือบหรือโลหะหนักมากน้อยแค่ไหนไงครับ(แน่นอนว่าผมต้องเลือกยี่ห้อดีดีด้วย)
รบกวนผู้รู้ช่วยตอบด้วยครับ(จะมีคนรู้ได้ไหมเนี่ย เอาซะคำถามอย่างโหด )
ถ้าแท็คห้องผิดก็ขออภัยด้วยครับ
หว้ากอ - เคมีเรื่องเคลือบกับโลหะหนัก
- อาวุธยุทโธปกรณ์ เรื่องมีดพวกนี้ล่ะ
ก้นครัว - เครื่องครัว พิศดารไปหน่อย อาจจะเจอแนวร่วมก็ได้(ถ้ามี)
ขอบคุณล่วงหน้าครับ