ลองทำชิฟฟ่อนค่ะ ตอนเอาออกจากเตา ไว้อุณหภูมิห้องเนื้อนุ่มฟูละมุนมาก แต่แช่เย็นข้ามคืนเอาออกมาเนื้อเค้กแข็งโป้งเลยค่ะ ในสูตรเค้าให้ใส่นมสด แต่ก็บอกว่าจะใช้น้ำเปล่าได้ เลยลองนเำเปล่า ตรงนี้จะเกี่ยวไหมคะ ทำไมแช่เย็นช่องธรรมดาข้ามคืนจึงแข็ง
อีกเรื่องคือ อบสปอนจ์ ทีแรกในเตามันก็ฟูดี แต่มันดันจนหน้าเค้กแตกค่ะ พอเอาเค้กหงายดู ก้นเค้กมีรอยโบ๋ เป็นหลุมตรงจุดที่หน้าเค้กถูกดันขึ้น ไม่ทราบเพราะอะไรคะ แต่เนื้อนุ่มอร่อยได้อยู่ค่ะ
อีกเรื่อง butter cake ในสูตรคือ เนยสด 100 เนยขาว 65g. แจ่เรายังอยากลดรสชาดมันๆเลี่ยนๆ อยากให้เยากว่านี้ควรปรับไงคะ
ขอบคุณค่ะ
เค้กชิฟฟ่อนแช่เย็นแล้วแข็งเพราะอะไร กับสปอนจ์หน้าแตก
อีกเรื่องคือ อบสปอนจ์ ทีแรกในเตามันก็ฟูดี แต่มันดันจนหน้าเค้กแตกค่ะ พอเอาเค้กหงายดู ก้นเค้กมีรอยโบ๋ เป็นหลุมตรงจุดที่หน้าเค้กถูกดันขึ้น ไม่ทราบเพราะอะไรคะ แต่เนื้อนุ่มอร่อยได้อยู่ค่ะ
อีกเรื่อง butter cake ในสูตรคือ เนยสด 100 เนยขาว 65g. แจ่เรายังอยากลดรสชาดมันๆเลี่ยนๆ อยากให้เยากว่านี้ควรปรับไงคะ
ขอบคุณค่ะ