หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมทำชอคหน้านิ่มเนื้อชิฟฟ่อนแช่เย็นแล้วแข็งคะ😭
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เคล็ดลับก้นครัว
ร้านเบเกอรี่
ทำขนม
ถนอมอาหาร
ทำชอคหน้านิ่มใส่ถ้วยฟอยล์ ทำเสร็จแล้วชิมเนื้อนุ่มอร่อย แต่พอแช่เย็นมากินอีกทีเนื้อเค้กแข็ง เกิดจากสาเหตุอะไรคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
[ แนะนำ ] ก๋วยเตี๋ยววัฒนาพานิช สาขาพัฒนาการตัดใหม่
วันนี้ พามากินก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น, ข้าวหน้าไก่, เนื้อตุ๋นหมอไฟ ร้านก๋วยเตี๋ยววัฒนาพานิช สาขาพัฒนาการตัดใหม่ https://g.co/kgs/qsrYHpZ เมนูก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น เส้นใหญ่ น้ำซุปอร่อย เติมแค่พริก และน้ำส้มก็อ
สมาชิกหมายเลข 7777777
ชิฟฟ่อนเค้กช็อกคลึท... 555
ชิฟฟ่อนเค้กช็อกคลึท... เพื่อนสาว ออกเสียงแบบนี้จริง ๆ เพื่อนบอกว่าเป็นร้านอร่อยแถวบ้าน เก็บได้ 2 วัน เป็นเค้กนุ่ม ๆ หอมครีมนม ๆ เข้ากับเนื้อเค้กช็อคลึทที่แทร่... ได้เป็นของฝาก ไม่ต้องเสียเง
deauny
เค้กชิฟฟ่อนแช่เย็นแล้วแข็งเพราะอะไร กับสปอนจ์หน้าแตก
ลองทำชิฟฟ่อนค่ะ ตอนเอาออกจากเตา ไว้อุณหภูมิห้องเนื้อนุ่มฟูละมุนมาก แต่แช่เย็นข้ามคืนเอาออกมาเนื้อเค้กแข็งโป้งเลยค่ะ ในสูตรเค้าให้ใส่นมสด แต่ก็บอกว่าจะใช้น้ำเปล่าได้ เลยลองนเำเปล่า ตรงนี้จะเกี่ยวไหมคะ
midnite-angel
ทำไมขนมปัง AfterYou แช่เย็นแล้วถึงยังอร่อย
สวัสดีค่ะ พอดีเราชอบกินขนมปังของ AfterYou ขนมปังเนยโสด, นมโสด เลยลองทำตามคลิปใน Youtube ทำตามมา 3-4 คลิปแล้วค่ะ ตอนทำมาแรกๆขนมปังนิ่มอร่อยดีค่ะ แต่พอลองแช่ตู้เย็นแล้วขนมปังแห้งและแข็งมากๆ ต้องเอาออกม
สมาชิกหมายเลข 1584974
เนื้อเค้กชิฟฟ่อน
เราได้ลองทำชิฟฟ่อนมาหลายครั้ง บางครั้งเนื้อฟูเบา แต่บางครั้ง เนื้อนุ่ม ไม่ฟูเท่าที่ควรจะเป็น และชื้นนิดๆ เกิดจากสาเหตุอะไรคะ
น้ำค้างกลางเขา
**เค้กหน้านิ่ม เนื้อเค้กเป็นแบบไหนดี สปันจ์/ชิฟฟ่อน??**
วันก่อนลองทำชิฟฟ่อนช๊อคฯ + หน้านิ่ม ไปแจกจ่ายลองชิมกับเพื่อนๆ เนื่องจากเรามือใหม่...มีทั้งบอกว่าอร่อย และ..ติ ว่า ..เค้กดูเนื้อไม่เข้ากัน นิ่มๆ ทรงตัวไม่ดี ...(เราคิดว่าหน้าหนักเพราะเทหนา) หรือว่าเราผ
cavymama
ขอความเห็น เกี่ยวกับเนื้อเค้กที่จะเอาไปขายค่ะ
คือเรากำลังจะฝากเค้กขาย แบบมีตู้แช่เค้ก ซึ่งเค้กที่ตั้งใจคือ เค้กส้ม กับชอคหน้านิ่ม แต่กำลังคิดว่า จะทำเนื้ออะไรดี สปันจ์ หรือ ชิฟฟ่อน เพราะ สปันจ์ > เราเคยเจอปัญหา ให้เพื่อนซึ่งต่างที่ต่างเวลากิ
นวลนางน้องกางก้อย
จะยังไงจะทำยังไงให้เค้กชิฟฟอนอยู่ได้นาน
เราอยากรู้ว่าจะทำยังไงให้เค้กชิฟฟอนอยู่ได้นานคะ พอดีเราทำเค้กชิฟฟอนกินแล้วเราเก็บน้องไว้มนตู้เย็นแต่เราก็เอาฝามาครอบน้องไหวอยู่นะคะ เคาเก็นน้องวันแรกน้องไม่แข็งเลยแต่พอผ่านไปสองสามวันน้องมีเนื้อเริ่มแ
สมาชิกหมายเลข 7075973
รวมเมนูขนมสุดฟิน ทำกินแล้วอร่อยจนต้องลงไปนอนดิ้น BY ป้ามารายห์
สายหวานเคยไหมเวลาที่กินขนมอะไรอร่อยๆ รู้สึก ว้าว! ทำไมมันอร่อยแบบนี้ อร่อยจนอยากลงไปกลิ้งเลย แล้วพอไม่ได้กินก็รู้สึกอยากลงไปชักดิ้นชักงองอแงแบบเด็กๆ ฮ่าๆ สำหรับครั้งนี้เราจะมาบอกสูตรเมนูขนมที่รับประกั
Pantip Check-in
ถามเรื่องเค้กนุ่มฟูค่ะ
พอดีว่ามีโอกาสได้ชิมเค้กบ้านสวนค่ะ แล้วรู้สึกชอบมาก เพราะทั้งนุ่ม ฟู เบา ค่ะ เลยอยากลองทำบ้าง ใครมีสูตรบ้างมั้ยคะ ลองทำชิฟฟ่อนเองแล้วแต่ไม่นุ่มฟูเท่าค่ะ เนื้อของเค้าดูฟูเด้งเลยค่ะ ดูจากกล่องแล้วเหมื
สมาชิกหมายเลข 1386961
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
เคล็ดลับก้นครัว
ร้านเบเกอรี่
ทำขนม
ถนอมอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมทำชอคหน้านิ่มเนื้อชิฟฟ่อนแช่เย็นแล้วแข็งคะ😭