โรลเค้กครีมสด ทั้งเค้กและไส้ทำไมเป็นอย่างนี้คะ รบกวนด้วยค่ะ

กระทู้คำถาม
พอดีว่าลองทำโรลเค้กครีมสด

ตัวเค้ก:  เป็นเนื้อชิฟฟ่อน แต่พอทำเสร็จ เหมือนตัวแป้งไม่ฟูไม่นุ่ม แบนๆ พอเก็บแช่ตู้เย็นกลายเป็นแข็งเลยค่ะ
ส่วนไส้: ตีวิปครีมแบบnon dairy (เค้าบอกไม่จำเป็นต้องตีใส่ภาชนะแช่เย็นหรือน้ำแข็ง) เรานำออกมาจากตู้เย็นแล้วตี ปรากฏว่าตีไม่ขึ้น แล้วก็เป็นน้ำโจ๊กคล้ายอ้วกเด็กอ่ะคะ

รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่