สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวก้นครัว
วันนี้มีเมนู นั่นคือ"เมนูเกี๊ยวซ่า"
วันก่อนเห็นมีคนอัพว่าสั่งเกี๊ยวซ่ามาทาน สามีนางเลยอยากทานบ้าง
ได้ค่ะ เราจัดให้สามีทานเองเลย เอาให้อิ่มกันไปข้าง
พร้อมแล้วไปลุยกันเลยยย
ส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ
1 หมูบด (ถ้ามีกุ้งบด ใส่ไปด้วยก็ได้นะคะ เด้งดี)
2 กะหล่ำสับละเอียด
3 ต้นหอม
4 แผ่นเกี๊ยวซ่า
5 กระเทียมสับ
6 น้ำมันมะพร้าว
7 น้ำมันงา
8 พริกไทย
9 ซีอิ้วขาว
วิธีทำ
1 นำส่วนผสมทั้งหมดลงไปผสมในภาชนะ ซึ่งได้แก่ หมูบด ต้นหอม กะหล่ำ กระเทียม ซีอิ้วขาว พริกไทย น้ำมันงา และน้ำมันมะพร้าว
2 คลุก และนวดให้เข้ากัน ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
3 จากนั้นนำมาห้อกับแผ่นเกี่ยวซ่า
4 ต่อไปเป็นขั้นตอนการทอด เริ่มจากจัดเกี๊ยวซ่าวางบนกะทะก้นแบน เรียงให้สวยงาม
5 ใส่น้ำและน้ำมันลงไปพอให้ได้ประมาณครึ่งตัวเกี่ยวซ่า
6 หลังจากนั้นเปิดเตาแก๊ส ใช้ไฟกลาง ระหว่างนี้ปิดฝาไว้ก่อนสักพัก
เพื่อให้ไส้สุกง่ายขึ้น หลังจากนั้นก็เปิดฝาออกค่ะ
ทอดต่อไปอีก พยายามร่อนเกี๊ยวไปมาในกะทะ จากนั้นกลับเกี๊ยวซ่า
(การพลิกให้เกี๊ยวซ่ายังคงสวยงาม ใช้วิธีเอาจานมาปิดกะทะแล้วคว่ำเกี่ยวซ่า แล้วทอดอีกข้างต่อให้เหลืองกรอบ)
เสร็จแล้ววววว ง่ายมากใช่มั้ยคะ ลงไปทำกันดูน้าาาาาา
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/bentopiinto/videos/pcb.1217083765069822/1217083248403207/?type=3&theater
[SR]~เกี๊ยวซ่า By ข้าวกล่องภรรยา
สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวก้นครัว
วันนี้มีเมนู นั่นคือ"เมนูเกี๊ยวซ่า"
วันก่อนเห็นมีคนอัพว่าสั่งเกี๊ยวซ่ามาทาน สามีนางเลยอยากทานบ้าง
ได้ค่ะ เราจัดให้สามีทานเองเลย เอาให้อิ่มกันไปข้าง
พร้อมแล้วไปลุยกันเลยยย
ส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ
1 หมูบด (ถ้ามีกุ้งบด ใส่ไปด้วยก็ได้นะคะ เด้งดี)
2 กะหล่ำสับละเอียด
3 ต้นหอม
4 แผ่นเกี๊ยวซ่า
5 กระเทียมสับ
6 น้ำมันมะพร้าว
7 น้ำมันงา
8 พริกไทย
9 ซีอิ้วขาว
วิธีทำ
1 นำส่วนผสมทั้งหมดลงไปผสมในภาชนะ ซึ่งได้แก่ หมูบด ต้นหอม กะหล่ำ กระเทียม ซีอิ้วขาว พริกไทย น้ำมันงา และน้ำมันมะพร้าว
2 คลุก และนวดให้เข้ากัน ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
3 จากนั้นนำมาห้อกับแผ่นเกี่ยวซ่า
4 ต่อไปเป็นขั้นตอนการทอด เริ่มจากจัดเกี๊ยวซ่าวางบนกะทะก้นแบน เรียงให้สวยงาม
5 ใส่น้ำและน้ำมันลงไปพอให้ได้ประมาณครึ่งตัวเกี่ยวซ่า
6 หลังจากนั้นเปิดเตาแก๊ส ใช้ไฟกลาง ระหว่างนี้ปิดฝาไว้ก่อนสักพัก
เพื่อให้ไส้สุกง่ายขึ้น หลังจากนั้นก็เปิดฝาออกค่ะ
ทอดต่อไปอีก พยายามร่อนเกี๊ยวไปมาในกะทะ จากนั้นกลับเกี๊ยวซ่า
(การพลิกให้เกี๊ยวซ่ายังคงสวยงาม ใช้วิธีเอาจานมาปิดกะทะแล้วคว่ำเกี่ยวซ่า แล้วทอดอีกข้างต่อให้เหลืองกรอบ)
เสร็จแล้ววววว ง่ายมากใช่มั้ยคะ ลงไปทำกันดูน้าาาาาา
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้