ช่วงนี้เทศกาลกินเจ...อยากกินเกี๊ยวซ่า ติดอยู่ที่ว่าเรากินเจ ก็เลยดัดแปลงไส้เป็นไส้ผัก รสชาติก็อร่อยดีเหมือนกัน ทำให้มีของว่างที่กินเพลิน ยิ่งกินกับชามะนาว ข่วยแก้เลี่ยนได้มากเลยจ้าาาาา
ส่วนผสม
*******
1.แผ่นเกี๊ยวซ่า
2.กะหล่ำปลีลวกหั่นเต๋าบี/เห็ดหอมหั่นเต๋า/วุ้นเส้นหั่นท่อนสั้นๆ
3.ซีอิ๊วขาว/น้ำตาล
4.น้ำมัน
วิธีทำ
*****
1.นำกะหล่ำปลี/เห็ดหอม/วุ้นเส้น ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว/น้ำตาล ผสมเข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบพักไว้
2.ทาน้ำรอบแผ่นเกี๊ยวตักไส้ผักใส่ตรงกลาง แล้วพับครึ่ง จับจีบที่ละด้านปิดให้สนิททั้งสองด้าน
3. ตั้งกระทะเทฟล่อนให้ร้อนใส่น้ำมันเล็กน้อย(ใช้ไฟกลาง)เมื่อน้ำมันเริ่มร้อน วางเกี๊ยวที่ห่อเรียบร้อยลงไปจนหมด ทอดประมาณ 2-3 นาที ใส่น้ำลงไปประมาณครึ่งตัวเกี๊ยว ปิดฝากระทะให้สนิท
4.รอจนน้ำแห้ง จัดใส่จานเสริฟพร้อมจิ๊กโฉ่ว หรือน้ำจิ้มซีอิ๊วดำก็อร่อยแล้วจ้าาา
ปล.ต้องบีบน้ำผักให้แห้งนะจ๊ะ
เกี๊ยวซ่าไส้ผัก...อร่อยดีนะ
*******
1.แผ่นเกี๊ยวซ่า
2.กะหล่ำปลีลวกหั่นเต๋าบี/เห็ดหอมหั่นเต๋า/วุ้นเส้นหั่นท่อนสั้นๆ
3.ซีอิ๊วขาว/น้ำตาล
4.น้ำมัน
วิธีทำ
*****
1.นำกะหล่ำปลี/เห็ดหอม/วุ้นเส้น ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว/น้ำตาล ผสมเข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบพักไว้
2.ทาน้ำรอบแผ่นเกี๊ยวตักไส้ผักใส่ตรงกลาง แล้วพับครึ่ง จับจีบที่ละด้านปิดให้สนิททั้งสองด้าน
3. ตั้งกระทะเทฟล่อนให้ร้อนใส่น้ำมันเล็กน้อย(ใช้ไฟกลาง)เมื่อน้ำมันเริ่มร้อน วางเกี๊ยวที่ห่อเรียบร้อยลงไปจนหมด ทอดประมาณ 2-3 นาที ใส่น้ำลงไปประมาณครึ่งตัวเกี๊ยว ปิดฝากระทะให้สนิท
4.รอจนน้ำแห้ง จัดใส่จานเสริฟพร้อมจิ๊กโฉ่ว หรือน้ำจิ้มซีอิ๊วดำก็อร่อยแล้วจ้าาา
ปล.ต้องบีบน้ำผักให้แห้งนะจ๊ะ
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235