เกี๊ยวซ่าไส้ผัก...อร่อยดีนะ

ช่วงนี้เทศกาลกินเจ...อยากกินเกี๊ยวซ่า ติดอยู่ที่ว่าเรากินเจ ก็เลยดัดแปลงไส้เป็นไส้ผัก รสชาติก็อร่อยดีเหมือนกัน ทำให้มีของว่างที่กินเพลิน ยิ่งกินกับชามะนาว ข่วยแก้เลี่ยนได้มากเลยจ้าาาาา

ส่วนผสม
*******
1.แผ่นเกี๊ยวซ่า

2.กะหล่ำปลีลวกหั่นเต๋าบี/เห็ดหอมหั่นเต๋า/วุ้นเส้นหั่นท่อนสั้นๆ

3.ซีอิ๊วขาว/น้ำตาล

4.น้ำมัน


วิธีทำ
*****
1.นำกะหล่ำปลี/เห็ดหอม/วุ้นเส้น ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว/น้ำตาล ผสมเข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบพักไว้

2.ทาน้ำรอบแผ่นเกี๊ยวตักไส้ผักใส่ตรงกลาง แล้วพับครึ่ง จับจีบที่ละด้านปิดให้สนิททั้งสองด้าน

3. ตั้งกระทะเทฟล่อนให้ร้อนใส่น้ำมันเล็กน้อย(ใช้ไฟกลาง)เมื่อน้ำมันเริ่มร้อน วางเกี๊ยวที่ห่อเรียบร้อยลงไปจนหมด ทอดประมาณ 2-3 นาที ใส่น้ำลงไปประมาณครึ่งตัวเกี๊ยว ปิดฝากระทะให้สนิท

4.รอจนน้ำแห้ง จัดใส่จานเสริฟพร้อมจิ๊กโฉ่ว หรือน้ำจิ้มซีอิ๊วดำก็อร่อยแล้วจ้าาา

ปล.ต้องบีบน้ำผักให้แห้งนะจ๊ะ


ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่