ทำเองสิคะ เมนูสุโค่ย!! "เกี๊ยวซ่าถาด" ทำมากี่ถาดก็ฟาดเรียบ!!

เกี๊ยวซ่าถาด งานก้อปเกรด A+ทำเอง ไม่ต้องไปไกลถึงถิ่นดัง ต่อคิว รอคิวให้วุ่นวาย

แถมต้นทุนถาดนึงไม่ถึง 100 บาท กินกันได้ 3คนสบายๆ เชื่อเราเถอะว่าทำง่ายจริ้ง จริง !!!

###ภาพมันจะใหญ่ๆหน่อย ขออภัยด้วยนะคะ ถือว่าดูกันให้เต็มตา ยั่วให้หิวแล้วจะได้ทำเองไม่ต้องไปง้อซื้อเค้าค่ะ ###


น่าทานมั้ยถามใจเธอดู !!!! กรอบๆ นุ่มๆ ฟินกลิ่นหอมไปถึงยอดเขาฟูจิซังกันเลย

ส่วนผสม  (ไส้เกี้ยวซ่า )

ไก่บด (อกไก่ 1 ชิ้นใหญ่ ) ( เราไม่ทานหมู ใครทานหมูใส่หมู ใส่เนื้อกันได้เลยค่ะ )
กระเทียมสับ 3กลีบ
หอมใหญ่สับ ครึ่งหัว
กะหล่ำปลีซอยสับ 1/4 ของหัวใหญ่ค่ะ
ใบกุ๋ยช่าย หรือต้นหอม 1 กำ 10 บาท
ขิงแก่สับ 1ชต.
แป้งข้าวโพด 2 ชต.
น้ำมันงา
พริกไทยป่น
น้ำตาลทราย
เกลือ
--------------------------------------------------------------------------------
ส่วนผสมอื่นๆ
แป้งเกี๊ยวซ่า สำเร็จรูป 1 ห่อมี 26-27 แผ่น ราคา 17.50 บาท
น้ำมันพืช  และน้ำเปล่าสำหรับทอด
----------------------------------------------------------------------------------
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
ทาคูมิขวดม่วง หรือ โชยุ
น้ำส้มสายชู
น้ำตาลทราย
น้ำเปล่า
ถ้าชอบเผ็ดเติมพริกขี้หนูบดได้ค่ะ

ผสมเครื่องปรุงไส้ตามข้างต้น ในชาม หรือกะละมังค่ะ
นวดให้เข้ากัน  หรือใช้มือช้อนไส้แล้วฟาดลงที่กะละมัง ผักจะได้นิ่ม ส่วนผสมจะเหนียวเกาะตัว ห่อง่ายค่ะ

ถ้าอยากรู้ว่า อร่อยมั้ย ตักมานิดนึงแล้วเข้าเวฟชิมรสก่อนค่ะ  แนะนำว่าไม่ต้องทำรสจัด
เพราะเวลาทานจะต้องจิ้มน้ำจิ้ม หรือซอส ถ้าชิมแล้วชอบแล้วก็ไม่ต้องปรุงเพิ่ม



วิธีการห่อตามนี้ค่ะ
จับจีบกลาง ตักไส้ใส่ 1ชต. หันด้านหน้า จีบซ้ายขวาข้างละ 3-4 จีบ ทาน้ำเปล่า แค่นี้ก็เสร็จ  


จีบเสร็จแล้วค่ะ ทำเอง ชมเอง สวยงาม 555


แป้งเกี้ยวหมด ได้ครบตามจำนวน วางเรียงในกะทะทอด (ของเราใช้กะทะ Happycall มาตลอด ไม่เคยงอแง work มาก )
ใส่น้ำมันพืช 2 ชต. เติมน้ำเปล่าให้ท่วมเกี๊ยว ปิดฝา ทอดไฟกลางๆ

น้ำจะเริ่มระเหยออก เกี้ยวจะเหมือนถูกต้ม ขยายตัวเบียดกันชิด ฟองจะเริ่มมี และเริ่มแห้ง
พอน้ำแห้ง จะเหลือแต่น้ำมัน จุดนี้จะทำให้เป็นเหมือนการทอด คอยแย้มดูด้านล่าง ถ้าเหลืองแล้ว เทน้ำมันที่มีทิ้ง

หยิบจานใบใหญ่ทนไฟ คว่ำหน้าลงที่กะทะ  แล้วคว่ำเกี๊ยวซ่าลงจาน  เป็นไงคะ เกี๊ยวซ่าถาด สำเร็จแล้ว !! เย้ๆๆ


น้ำจิ้ม ทำตามส่วนผสมด้านบน เอามาผสมกัน รสจะเหมือนกับพวกน้ำจิ้มกุ้ยช่าย แต่หอมกว่าค่ะ


ตะเกียบพร้อม อาวุธพร้อม เชิญสมาชิกมามุง คีบทานกันเป็นตัวๆ ได้ความสนุก อร่อย หนึบหนับ
อิ่มคำโตๆแบบสุดแสนจะภูมิใจ กินหมดยังอยากกินอีกกันเลยทีเดียวค่ะ


สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่