"ปลาเค็ม ขิงซอย สามชั้นนึ่ง" ผ่านไป 1 มื้อไม่ยอมหมด

กระทู้สนทนา
ตามหัวข้อกระทู้ว่าเลยครับ ผ่านไป 1 มื้อกินกัน 2 คนไม่ยอมหมด แต่ว่าไปหมดเอามื้อที่ 3  เข้าใจได้ว่า
ถ้าไม่ทำเยอะเกินไปก็แสดงว่ามันไม่อร่อยอย่างมากเลย หรือว่ามันเค็ม 555 ลองตามดู

ตามรูปนี้เลยครับ จริงแล้วมันน่าจะท้าทายได้ทั้งข้าวต้มและข้าวสวย


ปลากุเลาเค็มตัวไม่เล็กไม่ใหญ่ล้างน้ำ หั่นเป็นสามท่อนบั้งลำตัวทอด ทอดแค่พอเหลืองหอม (กันคาว) นำไปวางในจานกลม
ปูก้นจานด้วยขิงซอยล้างน้ำเกลือ 1 น้ำ สามชั้นหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ บาง ๆ


กะทำง่าย ๆ ใจอยากเน้นที่ขิงซอยกะกินขับลม จัดการเอาขิงขิงซอยกับสามชั้นโรยคลุมทับปลาอีกที


น้ำมันหอย  ซีอิ้วขาว ผงรสดี นำมันงา  เหล้าจีน เติมน้ำเปล่าไปนิดหนึ่ง คนให้เข้ากันเทลงไป (มั่วนิดหน่อยครับแต่คงไม่ผิดไม่ถูก)


หอมแขกซอยแว่น พริกสุก แต่งหน้าเสริมสวยก่อนนึ่ง  แล้วก็ลงซึ้ง


น่าจะเกิน 45 นาที กะให้ขิงสลดเต็มทีและสามชั้นสุกอ่อนนุ่ม ปิดไฟ ยกออกมาตักแบ่งใส่จาน


หอมครับ รสชาติได้กำลังดีคือไม่เค็มเกินหมายถึงน้ำ แต่ตอนกินปลาจะมีรสเค็มนิด ๆ เหมือนปลาเค็มทั่วไป


ฟินครับ


ป.ล. จากการกินมื้อแรกผ่านไป ความรู้สึกบอกว่าต้องนึ่งนานกว่านี้อีกเท่าตัว ทุกสิ่งทุกอย่างจะเข้าเนื้อยิ่งขึ้น
ว่าแล้วก็จัดการเอาที่เหลือนึ่งต่อ พอมากินมื้อต่อไปจริงตามนั้นเลย คืออร่อยเพิ่มขึ้นมาเกือบเท่าตัว

สวัสดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่