คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
กล่องใช้แบบพลาสติกของ super lock ก็พอค่ะ ไม่แพง ไม่หนัก ใช้ดี
อาหารไม่ต้องฟรีส ทำเสร็จแล้ว รอเย็น ลงกล่องพลาสติก เก็บช่องเย็นธรรดา จะทานก็เอามาอุ่น ไม่เสียค่ะ
เมนู เลือกที่ชอบ ไม่ใช้กะทิ ผักแบบไม่เละคงสภาพได้นาน ต้องลองทำดูแล้วปรับเอาว่าชอบแบบไหน
ดูวีดีโอใน youtube ได้ว่าเขาทำกันยังไง search คำว่า meal prep ค่ะ ปกติคนดูแลหุ่นจะต้องทำเก็บไว้ทานอยู่แล้ว
1 มื้อให้ครบ 5 หมู่นะคะ ข้าว เนื้อสัตว์ ผัก
อาหารไม่ต้องฟรีส ทำเสร็จแล้ว รอเย็น ลงกล่องพลาสติก เก็บช่องเย็นธรรดา จะทานก็เอามาอุ่น ไม่เสียค่ะ
เมนู เลือกที่ชอบ ไม่ใช้กะทิ ผักแบบไม่เละคงสภาพได้นาน ต้องลองทำดูแล้วปรับเอาว่าชอบแบบไหน
ดูวีดีโอใน youtube ได้ว่าเขาทำกันยังไง search คำว่า meal prep ค่ะ ปกติคนดูแลหุ่นจะต้องทำเก็บไว้ทานอยู่แล้ว
1 มื้อให้ครบ 5 หมู่นะคะ ข้าว เนื้อสัตว์ ผัก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ปรึกษาเรื่องทำอาหารเพื่อเก็บไว้กินทั้งสัปดาห์ครับ
โดยเอาไปกิน 3 มื้อเลย (ตอนเย็นเรียน ป.โท ต่อครับ) ซึ่งที่บ้านจะทำให้ทุกวันเลยครับ
ซึ่งผมเองก็มองว่าสะอาดและประหยัดดี เพราะให้เงินค่ากับข้าวที่บ้านไว้ เทียบกันแล้วก็ถูกกว่าซื้อเป็นมื้อๆ
ตอนนี้ปรากฎผู้ใหญ่ที่บ้านไปซื้อบ้าน ตจว. ไว้ เลยไปอยู่เป็นครั้งคราว
ผมเลยประสบภาวะขาดแคลน ต้องมาซื้อข้าวกินไปเป็นมื้อๆ ครับ
จริงๆ ที่ทำงานผมก็มีโรงอาหารอยู่ ถูกด้วย แต่คุณภาพก็ตามราคา
ถ้าไม่กินโรงอาหาร ไปกินร้านอื่นก็ 45-50 / มื้อเลย
เลยคิดจะทำกับข้าวเอง แต่ก็เวลาบีบบังคับมากเลยครับ
เลยปรึกษาเพื่อนๆพี่ๆในพันทิบนะครับ ว่าปกติมนุษย์เงินเดือนข้าวกล่องนี่บริหารจัดการกันยังไงบ้างครับ
มีเมนูแนะนำที่ทำแล้วแบ่งเก็บไว้กินทั้งสัปดาห์ได้ไหมฮะ
ตอนนี่ว่าจะซื้อกล่องข้าวแบบแก้วเพิ่มด้วย ของ glasslock ดีไหมครับ
ตอนนี้ัผมนึกออกแค่ หุงข้าวแล้วแบ่งลงกล่อง ทำหมูทอด ผัดกะเพรา
แล้วก็แบ่งฟรีสไว้ ถึงเวลาก็เอามาอุ่น ที่ทำงานมีไมโครเวฟครับ
ยังงงเรื่องการแบ่งแบบ แช่เย็น กับ freeze นะครับ ว่าแบบไหนควรแช่ข้างล่าง อันไหนแช่ข้างบน
ขอบคุณครับ