[CR] Mizu’s Kitchen สาริกาสเต๊กในตำนาน By แก๊ซซ่า


ร้าน Mizu’s Kitchen ซอยพัฒน์พงศ์ 1 แขวงสีลม เขตบางรัก เปิดให้บริการตั้งแต่ ค.ศ.1958 ราวๆ 59 ปี โดยประมาณ
วิธีการเดินทาง โดยรถไฟฟ้าหรือใต้ดิน ก็มาลงที่ศาลาแดง ฝั่งเดียวกับธนิยะ แล้วเดินมุ่งหน้าเข้าซอยพัฒน์พงศ์ 1
พอเข้าซอยแล้ว เดินตรงต่อไป ราวๆครึ่งซอย ฟังดูหาไม่ยาก แต่ชีวิตจริงหายากครับ แผงขายของแน่นเอี๊ยดเลยทีเดียว
อารัมภบทคงไม่กล่าวมาก เพราะคงได้อ่านกระทู้ร้านนี้จากท่านอื่นไปบ้างแล้ว มาว่ากันที่ตัวอาหารดีกว่า
เวลาทำการ เปิด 365 วัน 12:00-23:00 ไม่มีวันหยุดครับ

มาดูเมนูกันครับ ผมถ่ายแค่นิดเดียวพอ เพราะราคาก็ราวๆนี้ละ น่าจะเดาราคากันได้อยู่ ไม่หนักหน่วง สบายๆ

เปิดเบาๆกันด้วยซุปข้นไก่ ตัวซุปทำได้ดีครีมจะข้นๆหน่อย แล้วแต่สไตล์คนชอบ รสหอมนวล
รสชาติก็นวลๆ จืดๆ เด่นทางหอม ผมก็ใส่พริกไทนิดหน่อย เกลือนิดหน่อย อร่อยกวาดเกลี้ยง

ต่อกันด้วย มักกะโรนีกราแตงใส่แฮม ข้น นุ่มหนึบ รสชาติก็กลางๆคล้ายกับซุปที่เสริฟมาก่อนหน้า
แต่จานนี้ผมไม่โรยเกลือนะ ผมว่ารสนี้อร่อยดีแล้วครับ ฉ่ำมากๆ

ต่ออีกหน่อยยังไม่จบ เนื้อกอร์ดองเบลอ เมนูฝรั่งเศสง่ายๆ ที่นำเนื้อวัวไปแล่เป็นชิ้นบาง สอดไส้ด้วยชีส
จานนี้รักเลยครับ ไม่มันเยิ้ม หอมอร่อย กรอบนอก นุ่มใน ชีสมาเยิ้มๆเลย

ไม่สั่งเดี๋ยวหาว่ามาไม่ถึง สาริกาสเต๊ก เค็มนำนิดนึงพอได้รส โดยรวมจัดว่า นุ่มอร่อยครับ
ผมใส่แค่ซอสปรุงรสเนื้อ อย่างอื่นไม่ต้องเลย

ถามว่าอร่อยมั้ย ตามทางเทคนิคผมถือว่าเกลี้ยงนะครับ เพราะผมไม่กินผัก

ราคาเหรอ สบายๆครับ

โดยสรุป
อาหาร จัดว่าอร่อยครับ รสชาติดี จานเด่น สาริกาสเต๊ก อย่างอื่นก็อร่อย แต่สาริกาสเต๊กเด่นสุด
บรรยากาศร้าน เหมือนคุณหลุดไปอยู่ในหนังย้อนยุค ก็ได้ฟีลไปอีกแบบ
ร้าน เหม็นกลิ่นฉี่แมว และอับ ถ้าคนที่อยากเสพบรรยากาศ บริการ แนะนำว่าอย่าเด็ดขาดครับ ขาดใจตายตั้งแต่เปิดประตูร้านเลย


สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
ชื่อสินค้า:   Mizu’s Kitchen
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่