ผมเริ่มหันมาดื่มชาเขียวสูตรดั้งเดิม ไม่ใส่น้ำตาล พยายามชงหลายวิธีก็ไม่ค่อยหอม
เกรดใบชาค่อนข้างมั่นใจเพราะเป็นร้านดังในออสเตรเลีย (พอดีผมเรียนอยู่ออส) ตอนซื้อก็มีการชิม แต่ทำไมความหอมตอนชงเสร็จของผมต่างกันราวฟ้ากับเหวเลย ทั้งกลิ่นทั้งรสชาติ ไม่อร่อยเหมือนตอนเค้าชง
ผมพยายามลองเพิ่มใบชา เพิ่มเวลาแช่ชา มันกลายเป็นฝาดไปเลย กลิ่นนี่ไม่ค่อยมา บางครั้งก็มาแต่ไม่หอมเท่าตอนชิมที่ร้าน
เรื่องน้ำมีผลแค่ไหนครับ ตอนผมใช้น้ำร้อนของ รร เหมือนผลลัพธ์จะดีกว่านิดหน่อย
ความหอมมากขึ้น แต่รสชาติก็ยังไม่ค่อยดีเหมือนเดิม
เรื่องรสชาติตอนชิมที่ร้านนุ่มคอมาก ตอนผมชงกินเหมือนไม่อร่อยเลย
ผมพลาดเทคนิคอะไรไปรึเปล่าครับ พยายามหาข้อมูลในเน็ต ลองทำตามก็ยังไม่สำเร็จ
ผมชงชาเขียวทำไมไม่หอมเหมือนตอนชิมที่ร้านครับ?
เกรดใบชาค่อนข้างมั่นใจเพราะเป็นร้านดังในออสเตรเลีย (พอดีผมเรียนอยู่ออส) ตอนซื้อก็มีการชิม แต่ทำไมความหอมตอนชงเสร็จของผมต่างกันราวฟ้ากับเหวเลย ทั้งกลิ่นทั้งรสชาติ ไม่อร่อยเหมือนตอนเค้าชง
ผมพยายามลองเพิ่มใบชา เพิ่มเวลาแช่ชา มันกลายเป็นฝาดไปเลย กลิ่นนี่ไม่ค่อยมา บางครั้งก็มาแต่ไม่หอมเท่าตอนชิมที่ร้าน
เรื่องน้ำมีผลแค่ไหนครับ ตอนผมใช้น้ำร้อนของ รร เหมือนผลลัพธ์จะดีกว่านิดหน่อย
ความหอมมากขึ้น แต่รสชาติก็ยังไม่ค่อยดีเหมือนเดิม
เรื่องรสชาติตอนชิมที่ร้านนุ่มคอมาก ตอนผมชงกินเหมือนไม่อร่อยเลย
ผมพลาดเทคนิคอะไรไปรึเปล่าครับ พยายามหาข้อมูลในเน็ต ลองทำตามก็ยังไม่สำเร็จ