ราเมงซุปกระดูกหมูววว (ตามมีตามเกิด อิอิ?)

สวัสดึค่าาา วันนี้เราจะมาทำราเมงกัน 5555 เนื่องจากว่าได้ต้มหอมญี่ปุ่นมาฟรีๆเลยไม่รู้จะทำอะไรดี ที่คิดออกก็มีแค่นี้ ของก็ใส่ตามที่มี 5555 ใครจะเพิ่มเติมอะไรก็ใส่ลงไปเลย ตามความชอบและศรัทธา -.. -
วัตถุดิบ
1.กระดูกหมูแบบต้มซุป
2. ต้นหอมญี่ปุ่น
3. หัวหอม
4. แครอท ผักกะหล่ำ
5. ไข่
6. หมูยอ
7. เกลือ
8. น้ำตาล (ตามชอบ)
9. หมู
เราจะเริ่มจากการต้มซุปไว้โดยจะใช้แค่กระดูกหมู ต้นหอม และหัวหอม

วิธีทำ
1.ล้างกระดูกหมูให้สะอาด ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ ใส่กระดูกหมูลงไป (ถ้าใครที่อยากให้น้ำซุปขาวๆข้นๆแนะนำให้ต้มกระดูกหมูสองรอบ โดยรอบแรกต้มพอสุกและเทน้ำทิ้ง และใช้น้ำใหม่ต้ม) (ส่วนตัวต้มรอบเดียวเพราะทำกินเองไม่ซี555)
2. ใส่ต้นหอมและหัวหอม
3. ต้มโดยใช้ไฟกลาง รอจนซุปข้น

ต้มเดือดปุดๆ😁


ยังคงต้มต่อไป (เขียวๆนั่นคือใบไทม์นะคะ ได้มาฟรีเหมือนกัน 555 ใส่นิดเดียวก็หอมมากก


เริ่มจิได้แล้ว


ระหว่างรออีกนิดเราก็มาลวกของรอ
1. พระเอกที่ขาดไม่ได้คือออ ราเมง คิคิ2. ต้มไข่ โดยน้ำเดือดแล้วใสไข่ลงไปต้ม7นาที
3. ต้มผักต่างๆ
4. ลวกหมูยอ
5. ต้มหมูววววว

พอทุกอย่างสุกดีแล้วเราก็หันกลับมาดูซุปเราต่อ

กรองแล้วค่าาาา


พอได้ป่าว 555


ทุกอย่างเรียบร้อยดีแล้วก็มาจัดใส่ถ้วยโล้ดดดด


จัดเรียงให้สวยงาม (?)  555


เติมน้ำซุปปปป


เสร็จแล้วค่าาาา สำหรับราเมงของเรา กินไปได้3มื้อเลยทีเดียว -.. -  ถ้าพิมพ์ตกหรือผิดพลาดอะไรก็ขออภัยด้วยนะคะ -/\-
เค้าไปและ ฟิ้วววว เท่จุ๊บๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่