อยากทราบวิธีป้องกันแป้งคืนตัว

ขอรบกวนสอบถามพี่ๆชาวพนทิพย์ครับ
ผมนำแป้วข้าวเจ้ามาต้มกับน้ำให้เหนียวแล้วทิ้งไว้ประมาณ 2-3 วันมันจะเริ่มคืนตัว ความหนืดลดลง ถ้าทิ้งไว้อีกแป้งกับน้ำจะแยกชั้นกันครับ มีวิธีแก้ไหมครับ
ใส่สารเคมีเพิ่มได้ครับ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนชนิดแป้งได้ครับ
ขอบคุณพี่ๆชาวพันทิพย์มากครับ
ป.ล. น้ำมากกว่าแป้งประมาณ 8-10 เท่าโดยปริมาตรครับ ตวงก่อนกวน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่