ทอดมันปลากราย ใครที่ไหนเค้าก็ทำกัน เลยขอเปลี่ยนส่วนผสมเป็นทอดมันแบบใหม่
ที่อร่อยไม่แพ้ต้นตำหรับ แถมไก่ยังหาซื้อง่ายและสะดวกกว่าปลากรายเป็นไหนๆ
ข้าวโพดหวานก็ใช้แทนถั่วฝักยาว หวาน อร่อย ไม่แพ้กัน
ส่วนผสม
-ไก่สะโพกบดละเอียด (ใช้ใส่โถปั่น) 1 ถ้วย หรือ 2สะโพก (หรือจะใช้หมูบดก็ได้)
-ข้าวโพดหวานแบบดิบ 1 ฝัก
- พริกแกงเผ็ด 2 ชต.
- ผงไก่ 1ชช. /น้ำปลา 1ชต./น้ำตาลทรายนิดหน่อย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
-ใบมะกรูดซอยเส้นเล็ก
-น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ.....
- ตักเนื้อไก่บดใส่ชาม ผสมพริกแกง ผงไก่ ข้าวโพดแกะเม็ด น้ำปลา น้ำตาลทราย
- ตอกไข่ใส่ ใส่ใบมะกรูด ใช้มือนวดให้เข้ากัน และจับส่วนผสมพลิก ฟาดลงภาชนะ แบบนี้จะทำให้เหนียว เกาะตัว ทอดง่าย
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน ร้อนปรับไฟกลาง ตักทอดทีละชิ้น เหลืองกลับด้าน สุกผึ่งสะเด็ดน้ำมัน
ทานกับน้ำจิ้มไก่ ใส่แตงกวา แค่นี้ก็ได้กับข้าว หรือของว่างได้ทานกันแล้ว
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
ทำเองสิคะ "ทอดมันไก่ใส่ข้าวโพด" อร่อยไม่แพ้ทอดมันปลากรายเลยนะคะ
ทอดมันปลากราย ใครที่ไหนเค้าก็ทำกัน เลยขอเปลี่ยนส่วนผสมเป็นทอดมันแบบใหม่
ที่อร่อยไม่แพ้ต้นตำหรับ แถมไก่ยังหาซื้อง่ายและสะดวกกว่าปลากรายเป็นไหนๆ
ข้าวโพดหวานก็ใช้แทนถั่วฝักยาว หวาน อร่อย ไม่แพ้กัน
ส่วนผสม
-ไก่สะโพกบดละเอียด (ใช้ใส่โถปั่น) 1 ถ้วย หรือ 2สะโพก (หรือจะใช้หมูบดก็ได้)
-ข้าวโพดหวานแบบดิบ 1 ฝัก
- พริกแกงเผ็ด 2 ชต.
- ผงไก่ 1ชช. /น้ำปลา 1ชต./น้ำตาลทรายนิดหน่อย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
-ใบมะกรูดซอยเส้นเล็ก
-น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ.....
- ตักเนื้อไก่บดใส่ชาม ผสมพริกแกง ผงไก่ ข้าวโพดแกะเม็ด น้ำปลา น้ำตาลทราย
- ตอกไข่ใส่ ใส่ใบมะกรูด ใช้มือนวดให้เข้ากัน และจับส่วนผสมพลิก ฟาดลงภาชนะ แบบนี้จะทำให้เหนียว เกาะตัว ทอดง่าย
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน ร้อนปรับไฟกลาง ตักทอดทีละชิ้น เหลืองกลับด้าน สุกผึ่งสะเด็ดน้ำมัน
ทานกับน้ำจิ้มไก่ ใส่แตงกวา แค่นี้ก็ได้กับข้าว หรือของว่างได้ทานกันแล้ว
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ