ทำเองสิคะ "ทอดมันไก่ใส่ข้าวโพด" อร่อยไม่แพ้ทอดมันปลากรายเลยนะคะ


ทอดมันปลากราย ใครที่ไหนเค้าก็ทำกัน เลยขอเปลี่ยนส่วนผสมเป็นทอดมันแบบใหม่
ที่อร่อยไม่แพ้ต้นตำหรับ แถมไก่ยังหาซื้อง่ายและสะดวกกว่าปลากรายเป็นไหนๆ
ข้าวโพดหวานก็ใช้แทนถั่วฝักยาว หวาน อร่อย ไม่แพ้กัน


ส่วนผสม

-ไก่สะโพกบดละเอียด (ใช้ใส่โถปั่น) 1 ถ้วย หรือ 2สะโพก (หรือจะใช้หมูบดก็ได้)
-ข้าวโพดหวานแบบดิบ 1 ฝัก
- พริกแกงเผ็ด 2 ชต.
- ผงไก่ 1ชช. /น้ำปลา 1ชต./น้ำตาลทรายนิดหน่อย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
-ใบมะกรูดซอยเส้นเล็ก
-น้ำมันพืชสำหรับทอด


วิธีทำ.....
- ตักเนื้อไก่บดใส่ชาม ผสมพริกแกง ผงไก่ ข้าวโพดแกะเม็ด น้ำปลา น้ำตาลทราย
- ตอกไข่ใส่ ใส่ใบมะกรูด ใช้มือนวดให้เข้ากัน และจับส่วนผสมพลิก ฟาดลงภาชนะ แบบนี้จะทำให้เหนียว เกาะตัว ทอดง่าย
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน ร้อนปรับไฟกลาง ตักทอดทีละชิ้น เหลืองกลับด้าน สุกผึ่งสะเด็ดน้ำมัน


ทานกับน้ำจิ้มไก่ ใส่แตงกวา แค่นี้ก็ได้กับข้าว หรือของว่างได้ทานกันแล้ว

สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่