ผมเวลาทำไข่ดาว ไข่เจียว ข้าวผัด ผัดซีอิ้ว กินเองที่บ้าน จะตอกไข่ใส่ถ้วยก่อน ถ้าไข่ดีไม่มีปัญหาค่อยเทลงกะทะ ที่ทำแบบนี้เพราะเคยเจอไข่เน่า ข้าวผัดทั้งกะทะต้องทิ้งหมดเลย หลังจากนั้นก็จะตอกใส่ถ้วยก่อนตลอด ถ้าเป็นไข่เจียวก็ใส่ถ้วยเล็กแล้วค่อยลงชามทีละฟอง ๆ แล้วค่อยตีก่อนจะลงกะทะ
แต่สงสัยร้านอาหารไม่เคยเห็นร้านไหนตอกลงถ้วยก่อนเลย ทุกร้านใช้มือเดียวตอกและบิลงกะทะเลย เขาไม่กลัวเจอใบที่เน่าแล้วต้องทิ้งหรือ ?
ร้านอาหารตามสั่งตอกไข่ไม่กลัวไข่ใบนั้นเน่าหรือ ?
แต่สงสัยร้านอาหารไม่เคยเห็นร้านไหนตอกลงถ้วยก่อนเลย ทุกร้านใช้มือเดียวตอกและบิลงกะทะเลย เขาไม่กลัวเจอใบที่เน่าแล้วต้องทิ้งหรือ ?