เปิดร้านข้าวแกง จานชามช้อน+จ้างคนล้าง vs ใช้จานช้อนกระดาษใช้แล้วทิ้ง แบบไหนดีกว่ากัน??

อยากขอความคิดเห็นอ่ะค่ะ สำหรับพี่เพื่อนๆ แล้วถ้าทานข้าวราดแกง 30-50 ร้านธรรมดา

ระหว่าง
• ลงทุนซื้อภาชนะใหม่หมด + ค่าน้ำล้าง + คนล้าง
กับ.....
• ซื้อจานภาชนะชานอ้อย ใช้แล้วทิ้ง

อยากทราบว่าแบบไหนน่าจะประหยัดงบดีกว่า
และ....
แบบไหนถูกใจผู้ซื้อ คนทั่วไป มากกว่า

ขอความคิดเห็นด้วยค่ะ.  (ขอบคุณค่ะ)
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
สำหรับผมนะครับ...
ร้านไหนที่นั่งกินในร้านแล้วใช้จานกระดาษ ช้อนพลาสติก... ผมไม่กินครับ

มันสะอาดกว่าจานช้อนแบบล้างใช้ซ้ำก็จริง
แต่ผมไม่ชอบจานกระดาษกับช้อนพลาสติกเลยครับ ทั้งในแง่การใช้งาน และแง่สิ่งแวดล้อม
ถ้าไม่จำเป็นจริๆปกติผมไม่ชอบกินข้าวด้วยช้อนพลาสติกเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่