หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ลดน้ำหนักอยู่ เวลาทำอาหารใส่รสดีได้ไหมค่ะ
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
ลดความอ้วน
คํานวณแคลอรี่
ทำอาหาร
กำลังลดน้ำหนักอยู่ค่ะ เลยเริ่มทำอาหารเอง แต่พอปรุงเองก็ไม่ค่อยอร่อย แถมยังต้องใส่พวกซีอิ๊วขาว เยอะขึ้น เพราะบางทีก็จืดเกินไป สมมติว่าเราใส่แค่รสดีอย่างเดียว ประมาณ 1-2 ช้อนชา จะเยอะเกินไปไหมค่ะ แล้วมันประมาณกี่แคลอรี่ค่ะ ปกติจะนิยมใส่ในแกงจืดค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ซุปก้อน คนอร์ กี่แคล ค่ะ
ซุปก้อน คนอร์ กี่แคล ค่ะ ต่อ 1 ก้อน
สมาชิกหมายเลข 781618
เครื่องปรุงอะไรบ้างที่ใช้ได้ในอาหารคลีน
คือทานแล้วมันจืดมากเลยอะ เลยอยากทราบว่า จะใช้เครื่องปรุงอะไรได้บ้าง ซอสทาคุมิได้หรือเปล่า เพราะไม่มีโซเดียม พริกบ่นพริกสด น้ำผึ้ง หรืออะไรที่ใช้ได้
ต้มยำโป๊ะแตก
ซอสปรุงรส กับ การลดน้ำหนัก
คือว่าตอนนี้ผมลดน้ำหนักยุหนะคับ ปกติเวลาจะทอดอะไรเนี่ยก็ใช้นมแทน หรือ ไม่ก็ใช้น้ำมันที่มันมียุในเนื้อสัตว์แล้วก็พลิกเร็วๆเอา เวลาจะกินซอสมะเขือเทศ ก็ทำเอง เอามะเขือเทศไปเคี้ยวจนเป็นซอสแล้วก็เทใส่ขวดไว
สมาชิกหมายเลข 1768614
รสดี ผงชูรส เครื่องปรุงสำเร็จรูป ทานบ่อยๆ เป็นอันตรายต่อสุขภาพมั๊ย>
ชูสโลแกนว่า ง่าย รวดเร็ว สะดวก อร่อย แต่ดูโฆษณาแล้ว ไม่ค่อยเอ่ยถึง "สุขภาพ" เท่าไร เคยอ่านหนังสือทางการแพทย์ บอกว่า ควรทานของสด สะอาด ออกกำลังกาย อารมณ์แจ่มใส ตลาดสด หรือ ตลาด supermarket ก
สมาชิกหมายเลข 823085
ใส่รสดีในอาหารปริมาณแค่ไหนกันคะ
เราทำอาหารให้ครอบครัวทานทุกวัน แต่รสชาติไม่ค่อยอร่อย เห็นเพื่อนๆในห้องนี้ใส่รสดีเพื่อปรุงรสกัน เราก็ไปซื้อมาบ้าง อ่านหลังซอง เค้าให้ใส่อาหารผัด หรือ หมัก ก็ 1 ช้อนโต๊ะ ถ้าอาหารต้มก็ 2 ช้อนโต๊ะ เพื่อนๆ
คุณกุ๋ย
กินแบบนี้ลดน้ำหนักเพียงพอไหมคะ ( อายุ 15 ปีค่ะ )
ตอนเช้าออกกำลังกาย 10 นาทีค่ะ เช้า🍳: โจ้กข้าวโอ๊ตอกไก่ไข่ต้ม เหยาะซีอิ๊วขาวนิดหน่อย กลางวัน☀️: ผัดผักบุ้งอกไก่ไข่ต้มผักกาดหอมข้าวกล้อง มื้อว่าง : ชาหมักคอมบูชา เจเล่รสองุ่น เย็น🌆: สุกี้อกไก่แห้ง ข้าวก
สมาชิกหมายเลข 8241988
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍 เมนูวันนี้ มีกระเพาะปลาแห้ง ในตู้เย็น เก็บไว้พ
กานต์(วีระพัฒน์)
BufFeast Review : "ฮ้อน" บุฟเฟ่ต์หม้อต้มและอาหารอิสาน ติดถนนใหญ่ @ถ.บรมราชชนนี
เปิดปีใหม่มาพร้อมลมเย็นโชยๆ ผมเลยอยากอาหารแนวต้มตุ๋นร้อนๆดู ก็เลยเลือกร้าน ฮ้อน ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์หม้อต้มบวกกับอาหารอิสาน อันโปรดปรานของใครหลายๆคน อีกทั้งยังเป็นแนวที่แปลกใหม่สำ
TheHeatBufFeast
โกโบ .... อร่อยใช้ได้ มาลองทำกินกัน
จากที่ตั้งกท.รากโกโบดองซีอิ๊ว ไม่ได้คำตอบ และหาซื้อก็ไม่มี ไปแมคโครได้รากโกโบสดๆ ดูรากสะอาดไม่ดำก็จะใช้แปรงสีฟันเก่าขัดเอาสิ่งแปลกปลอมออก ถ้าดำก็ใช้มีดขูดผิวนอกออก ถ้ารากเรียวเล็กก็หั่นเป็นท่อนพอเหมาะ
สมาชิกหมายเลข 3934433
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁 ไม่ได้ทานเมนูนี้นานมากแล้ว ชอบเสน่ห์กลิ่นของพริกหยวก ทำง่ายด้วย ส่วนประกอบก็ไม่ม
กานต์(วีระพัฒน์)
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
ลดความอ้วน
คํานวณแคลอรี่
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ลดน้ำหนักอยู่ เวลาทำอาหารใส่รสดีได้ไหมค่ะ