ซอสปรุงรส กับ การลดน้ำหนัก

คือว่าตอนนี้ผมลดน้ำหนักยุหนะคับ ปกติเวลาจะทอดอะไรเนี่ยก็ใช้นมแทน หรือ ไม่ก็ใช้น้ำมันที่มันมียุในเนื้อสัตว์แล้วก็พลิกเร็วๆเอา
เวลาจะกินซอสมะเขือเทศ ก็ทำเอง เอามะเขือเทศไปเคี้ยวจนเป็นซอสแล้วก็เทใส่ขวดไว้ ที่นี้ปัญหาที่เจอคือเรื่องซอสที่มี รสเค็มอะคับ
พวก ซีอิ๊วขาว น้ำปลา แมคกี้ เกลือ น้ำมันหอย จะถามว่าอันนี้ใช้อะไรมันจะลดน้ำหนักดีสุดอะคับ บางอันก็ ไอโอดีนเยอะ(กลัวกินเยอะละบวมน้ำ) บางอันก็น้ำตาลเยอะ
บางอันเนี่ยก็มีไขมันด้วย ผมค้อนข้างกังวลนิดหน่อยเพราะใช้ซอสที่มีรสเค็มเป็นสิ่งที่ปรุงรสอย่างเดียว
ขอบคุณทุกคนที่มาตอบกันนะคับ ^^
บะหมี่บะหมี่บะหมี่บะหมี่บะหมี่บะหมี่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่