สำหรับทริปตะลุยยุโรปตะวันตกก็มีอีกที่หนึ่งที่ต้องเดินทางก็คือ ปารีส ฝรั่งเศส และอาหารมื้อค่ำที่ได้รับประทานเป็นอาหารฝรั่งเศส 3 คอร์สที่ร้าน Restaurant Chez Edouard ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากย่านแห่งการช้อปปิ้ง ชอง เอลิเซ่สักเท่าไร
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
ร้านนี้ต้องถือว่าใหญ่ในระดับหนึ่ง และมีโต๊ะนั่งข้างนอกเป็น open cafe แต่เนื่องจากมืดและฝนตกก็เลยถูกเก็บไปหมด
สำหรับอาหารแน่นอนว่าเริ่มต้นก็ต้องเป็นขนมปัง และถ้าเป็นฝรั่งเศสคงหนีไม่พ้นกับ Baguette ขนมปังฝรั่งเศสเนื้อนุ่ม ผิวหน้าแห้งแข็ง
มาถึง Entree สำหรับที่นี่ก็คือ 6 escargots façon Bourgogne en coquille หอยทากเป็นอีกหนึ่งอาหารขึ้นชื่อของฝรั่งเศส แต่วิธีกินก็คล้ายๆหอยหวาน คือต้องเอาส้อมควักเนื้อออกมา ซึ่งมีการโปะด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศก่อนอบ ทำให้ได้รสชาติที่ออกเค็มๆ ส่วนเนื้อหอยทากก็หนึบๆเหนียวๆ
สำหรับ Plat ที่เลือกเป็น Filet de boeuf, sauce foie gras, galette de pomme de terre เนื้อวัวเป็นแบบ well-done แต่ค่อนไปทาง over พอสมควร เลยค่อนข้างแข็ง ส่วนซอสออกเค็มๆมันๆ หน่อไม้ฝรั่งก็ค่อนข้างนุ่ม เช่นเดียวกันกับมันฝรั่งที่นุ่ม หวานนิดๆ
ส่วนคอร์สปิดท้าย Dessert คือ Tarte Tatin ทาร์ตแอปเปิลกลับด้านนั่นเอง ตัวแป้งพายค่อนข้างร่วน แอปเปิลออกเปรี้ยวนำ
สรุป
1. เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่ออกระดับครัวเรือน การตกแต่งเลยไม่หรูหรา
2. โดยส่วนตัวไม่ชอบการทำเนื้อของร้านนี้ ที่เหลือโอเค
[CR] [France]อาหารฝรั่งเศส 3 คอร์ส @ Restaurant Chez Edouard, France
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
ร้านนี้ต้องถือว่าใหญ่ในระดับหนึ่ง และมีโต๊ะนั่งข้างนอกเป็น open cafe แต่เนื่องจากมืดและฝนตกก็เลยถูกเก็บไปหมด
สำหรับอาหารแน่นอนว่าเริ่มต้นก็ต้องเป็นขนมปัง และถ้าเป็นฝรั่งเศสคงหนีไม่พ้นกับ Baguette ขนมปังฝรั่งเศสเนื้อนุ่ม ผิวหน้าแห้งแข็ง
มาถึง Entree สำหรับที่นี่ก็คือ 6 escargots façon Bourgogne en coquille หอยทากเป็นอีกหนึ่งอาหารขึ้นชื่อของฝรั่งเศส แต่วิธีกินก็คล้ายๆหอยหวาน คือต้องเอาส้อมควักเนื้อออกมา ซึ่งมีการโปะด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศก่อนอบ ทำให้ได้รสชาติที่ออกเค็มๆ ส่วนเนื้อหอยทากก็หนึบๆเหนียวๆ
สำหรับ Plat ที่เลือกเป็น Filet de boeuf, sauce foie gras, galette de pomme de terre เนื้อวัวเป็นแบบ well-done แต่ค่อนไปทาง over พอสมควร เลยค่อนข้างแข็ง ส่วนซอสออกเค็มๆมันๆ หน่อไม้ฝรั่งก็ค่อนข้างนุ่ม เช่นเดียวกันกับมันฝรั่งที่นุ่ม หวานนิดๆ
ส่วนคอร์สปิดท้าย Dessert คือ Tarte Tatin ทาร์ตแอปเปิลกลับด้านนั่นเอง ตัวแป้งพายค่อนข้างร่วน แอปเปิลออกเปรี้ยวนำ
สรุป
1. เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่ออกระดับครัวเรือน การตกแต่งเลยไม่หรูหรา
2. โดยส่วนตัวไม่ชอบการทำเนื้อของร้านนี้ ที่เหลือโอเค
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น