ในเมื่อมองไปรอบกายแล้วไม่พบอะไรที่กินได้
ในเพื่อมองไปที่ไหนก็ไม่มีอะไรเหลือ
เจอเพียงปลากระป๋องในซอสมะเขือ
โอกาสนี้เกิดมาเพื่อ "สปา และ ปลากระป๋อง"
วันนี้เป็นครั้งแรกในการตั้งกระทู้ในพันทิปและขอบอกตรงๆว่าผมอยู่ไม่น้อย ผมจะเอารูปใส่ลงไปแต่ว่าก็ทำไม่ได้ รบกวนผู้รู้ช่วยบอกทีว่าต้องทำยังไงครับ
https://youtu.be/sSNoS19CSMU
สรุปส่วนผสมเลยนะครับ
1 ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
2 กระเทียม
3 พริกขี้หนู
4 มะกอกดำ
5 มะเขือเทศราชินี
6 ในโหระพา
7 เคเปอร์ส
8 เกลือ พริกไทยใช้ปรุงรสตามชอบ
9 น้ำมัน
10 เส้นสปาเก็ตตี้
ขั้นตอนการทำ
1. ส่วนวิธีทำก็ตั้งน้ำในหม้อให้เดือด ใส่เกลือ น้ำนัม แล้วใส่เส้นลงไป
2. ระหว่างที่เส้นเดือดก็ให้เอาน้ำมันใส่กระทะ ตั้งไฟกลางๆ แล้วเอาพริกและกระเทียมลงไปพัดก่อน แล้วตามด้วยมะเขือเทศและเคเปอร์ส (ในคลิปผมลือใส่เคเปอร์เลยใส่ลงไปทีหลัง
3. เอาปลากระป๋องแกะออกเป็นชิ้นใหญ่ๆและใส่กระทำผัดกับมะเขื่อเทศ ตามด้วยมะกอกดำ ปรุงด้วยเกลือและพริกไทย
4. พอเส้นเกือบจะสุกได้ที่ก็ให้เทน้ำออกและเอาเส้นใส่กระทะ ผัดกับซอสจนเส้นสุกได้ที่ปิดไปแล้วใส่ไปโหระพา ลองชิมอีกทำว่าต้องใส่เกลือหรือพริกไทยเพื่มไหม?
เท่านี้ก็เสร็จแล้วครับ ต้องบอกตรงๆว่าไม่ได้คิดว่าจะอร่อยแต่ผลที่ออกมาคือมันอร่อยมากๆ รสชาติของซอสมะเขื่อเทศพอได้ผัดกับมะเขือเทศราชินีแล้วมันทำให้ซอสดูเป็นธรรมชาติสุดๆและก็ยังมีความเข้มข้นและจัดจ้าดด้วยพริกขี้หนู และบอกได้เลยว่าเป็นอีกทางเลือกที่ดีในการเอาปลากระป๋องไปใช้ สุดท้ายนี้ผมขอฝากลิ้งค์ให้เข้าไปดูคลิปวิธีการทำนะครับ ผมจะไปศึกษาว่าทำไมไม่สามารถลงรูปได้แล้วคราวหน้าจะกลับมาพร้อมเมนูใหม่ ขอโทษ ขอบคุณและฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ
สปาเก็ตตี้ปลากระป๋อง
ในเพื่อมองไปที่ไหนก็ไม่มีอะไรเหลือ
เจอเพียงปลากระป๋องในซอสมะเขือ
โอกาสนี้เกิดมาเพื่อ "สปา และ ปลากระป๋อง"
วันนี้เป็นครั้งแรกในการตั้งกระทู้ในพันทิปและขอบอกตรงๆว่าผมอยู่ไม่น้อย ผมจะเอารูปใส่ลงไปแต่ว่าก็ทำไม่ได้ รบกวนผู้รู้ช่วยบอกทีว่าต้องทำยังไงครับ
https://youtu.be/sSNoS19CSMU
สรุปส่วนผสมเลยนะครับ
1 ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
2 กระเทียม
3 พริกขี้หนู
4 มะกอกดำ
5 มะเขือเทศราชินี
6 ในโหระพา
7 เคเปอร์ส
8 เกลือ พริกไทยใช้ปรุงรสตามชอบ
9 น้ำมัน
10 เส้นสปาเก็ตตี้
ขั้นตอนการทำ
1. ส่วนวิธีทำก็ตั้งน้ำในหม้อให้เดือด ใส่เกลือ น้ำนัม แล้วใส่เส้นลงไป
2. ระหว่างที่เส้นเดือดก็ให้เอาน้ำมันใส่กระทะ ตั้งไฟกลางๆ แล้วเอาพริกและกระเทียมลงไปพัดก่อน แล้วตามด้วยมะเขือเทศและเคเปอร์ส (ในคลิปผมลือใส่เคเปอร์เลยใส่ลงไปทีหลัง
3. เอาปลากระป๋องแกะออกเป็นชิ้นใหญ่ๆและใส่กระทำผัดกับมะเขื่อเทศ ตามด้วยมะกอกดำ ปรุงด้วยเกลือและพริกไทย
4. พอเส้นเกือบจะสุกได้ที่ก็ให้เทน้ำออกและเอาเส้นใส่กระทะ ผัดกับซอสจนเส้นสุกได้ที่ปิดไปแล้วใส่ไปโหระพา ลองชิมอีกทำว่าต้องใส่เกลือหรือพริกไทยเพื่มไหม?
เท่านี้ก็เสร็จแล้วครับ ต้องบอกตรงๆว่าไม่ได้คิดว่าจะอร่อยแต่ผลที่ออกมาคือมันอร่อยมากๆ รสชาติของซอสมะเขื่อเทศพอได้ผัดกับมะเขือเทศราชินีแล้วมันทำให้ซอสดูเป็นธรรมชาติสุดๆและก็ยังมีความเข้มข้นและจัดจ้าดด้วยพริกขี้หนู และบอกได้เลยว่าเป็นอีกทางเลือกที่ดีในการเอาปลากระป๋องไปใช้ สุดท้ายนี้ผมขอฝากลิ้งค์ให้เข้าไปดูคลิปวิธีการทำนะครับ ผมจะไปศึกษาว่าทำไมไม่สามารถลงรูปได้แล้วคราวหน้าจะกลับมาพร้อมเมนูใหม่ ขอโทษ ขอบคุณและฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ