Spaghetti with Sweet Chilli (สปาเก็ตตี้กับพริกหวานยักษ์)

สวัสดีจ้าาา ห่างหายไปนาน วันนี้ได้ฤกษ์เอาเมนูเด็กเส้นสุขภาพดีที่เคยบอกไว้ในกระทู้เก่าๆว่าจะเอามาเเชร์ แต่ติดไว้นานเเล้วเพราะรูปถ่ายขั้นตอนการทำหายไป วันนี้วันเสาร์เบาๆได้โอกาสทำอีกครั้งเลยได้โอกาสเก็บภาพมาเรียบเรียงเล่าเรื่องสักที

"สปาเก็ตตี้พริกหวาน"




มาดูอุปกรณ์ประกอบการแสดงกันก่อนเลยนะคะ (ปริมาณเครื่องปรุงตามภาพสามารถทำทานได้สองที่อิ่มๆคะ)

1. พริกหวานยักษ์ ปลอกเปลือก หันตามยาวเป็นเส้นๆ
2. หัวหอมสับชิ้นเล็กๆ
3. ใบบาซิลิโก้ (Basilico) ไม่มีก็ใช้ใบกระเพาบ้านเราเเทนโลดเลยคะ
4. น้ำมันมะกอก
5. ซอสมะเขือเทศธรรมชาติ
6. เกลือ
7. พริกเเห้ง (ในรูปไม่มีเพราะ จขกท เอามาเติมทีหลังคะ)
8. เส้นสปาเก็ตตี้ หรือ เส้นพาสต้า ตามความประสงค์เลยนะคะ





ขั้นตอนการทำ

1. นำพริกแห้งมาเจียวด้วยน้ำมันมะกอกเเล้วตักออกเเยกไว้ แล้วใช้น้ำมันมะกอกหลังจากที่เจียวพริกเเห้งไว้มาผัดหัวหอมต่อให้สุกพอใสๆ



2. ใส่พริกหวานยักษ์ที่หั่นเตรียมไว้ลงไปผัดให้สุก โดยสังเกตได้จากสีของพริกหวานยักษ์จะออกใสๆ





3. ใส่ซอสมะเขือเทศรสธรรมชาติตามลงไปนิดหน่อย และตามด้วยใบบาซิลิโก้ หรือใบกระเพราลงไปคลุกให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยเกลือ ชิมให้ได้รสชาติตามใจชอบ และเคี่ยวด้วยไฟอ่อนให้ซอสมะเขือเทศซึมเข้าเนื้อพริกหวานยักษ์สักครู่







5. ต้มเส้นสปาเก็ตตี้หรือพาสต้าในน้ำร้อนผสมเกลือตามระยะเวลาที่ระบุไว้บนซอง จะกินให้อร่อยต้องต้มเส้นแบบกะเวลาให้พอดีกับเวลาปรุงซอสราด ดังนั้นเส้นสุกปุ๊บ กรองออกจากน้ำให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำมาผสมผัดกับซอสที่เตรียมไว้บางส่วน แล้วราดหน้าด้วยซอสส่วนที่เหลือ เเต่งจานให้สวยงามด้วยใบบาซิลิโก้ หรือใบกระเพราสด และพริกเเห้ง พร้อมเสริฟเเล้วคะ





ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมนะคะ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่