สวัสดีค่ะ
เราเป็นคนชอบกินพาสต้ามาก บางครั้งก็ทำตามสูตรที่มี แต่บางทีก็ชอบลองประยุกต์ให้เข้ากับส่วนผสมที่มีอยู่ในตู้เย็นกับความอยากในแต่ละช่วงเวลาของตัวเอง อิอิ พอดีเรามีพริกแกงเผ็ดเหลืออยู่จากคราวที่ทำห่อหมกก็เลยเอามาลองทำเป็นเมนูนี้ค่ะ
ส่วนผสม
-เส้นพาสต้า
-อกไก่หมักเกลือกับสามเกลอ(กระเทียม พริกไทย รากผักชี)
-มะเขือเทศ
-ผักโขม
-หอมหัวใหญ่
-พริกแกงเผ็ด
-กะทิ
-น้ำมันหรือเนยสำหรับผัด
-น้ำตาล
วิธีทำ
๑.ต้มเส้นพาสต้าจนสุก แล้วนำไก่ที่หมักไว้ไปอบไฟบน-ล่าง 175องศา นาน30นาที หรือจี่กะทะจนสุก
ไก่สุกแล้วเราเอามาหั่นเป็นชิ้นๆรอเลยค่ะ
๒.ทำซอสโดยตั้งกะทะใส่น้ำมันมะกอก เมื่อน้ำมันร้อนแล้วเอาหอมใหญ่ลงไปผัดจนใสแล้วใส่พริกแกงตามลงไปผัดจนละลายดีแล้วจึงใส่กะทิตามลงไป ชิมรสชาติแล้วปรุงน้ำตาลเพื่อไม่ให้ซอสเผ็ดและเค็มเข้มเกินไป
๓.เมื่อซอสเดือดให้ใส่มะเขือเทศลงไปผัดเมื่อซอสเดือดอีกครั้งก็ใส่ผักโขมลงไป ผัดต่อสักครู่แล้วปิดไฟ
๔.จัดอกไก่อบใส่จานแล้วราดด้วยซอสแกงเผ็ดของเรา ตกแต่งให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ
++[SR]สปาเก็ตตี้อกไก่ราดซอสแกงเผ็ด++
ส่วนผสม
-เส้นพาสต้า
-อกไก่หมักเกลือกับสามเกลอ(กระเทียม พริกไทย รากผักชี)
-มะเขือเทศ
-ผักโขม
-หอมหัวใหญ่
-พริกแกงเผ็ด
-กะทิ
-น้ำมันหรือเนยสำหรับผัด
-น้ำตาล
วิธีทำ
๑.ต้มเส้นพาสต้าจนสุก แล้วนำไก่ที่หมักไว้ไปอบไฟบน-ล่าง 175องศา นาน30นาที หรือจี่กะทะจนสุก
ไก่สุกแล้วเราเอามาหั่นเป็นชิ้นๆรอเลยค่ะ
๒.ทำซอสโดยตั้งกะทะใส่น้ำมันมะกอก เมื่อน้ำมันร้อนแล้วเอาหอมใหญ่ลงไปผัดจนใสแล้วใส่พริกแกงตามลงไปผัดจนละลายดีแล้วจึงใส่กะทิตามลงไป ชิมรสชาติแล้วปรุงน้ำตาลเพื่อไม่ให้ซอสเผ็ดและเค็มเข้มเกินไป
๓.เมื่อซอสเดือดให้ใส่มะเขือเทศลงไปผัดเมื่อซอสเดือดอีกครั้งก็ใส่ผักโขมลงไป ผัดต่อสักครู่แล้วปิดไฟ
๔.จัดอกไก่อบใส่จานแล้วราดด้วยซอสแกงเผ็ดของเรา ตกแต่งให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ