ทำกินง่ายๆ : ผัดพาสต้ารูปโบว์ใส่อกไก่และไข่
ส่วนประกอบ:
- พาสต้ารูปโบว์ ต้มในน้ำเดือดให้สุก 20 นาที เอาแช่น้ำเย็น คลุกน้ำมันพืชนิดหน่อย
เอาซอสมะเขือเทศลงคลุกที่เส้นเวลาจะเริ่มผัด
- เนื้ออกไก่หั่นเป็นชิ้น 2 ขีด หมักด้วยซีอิ๊วขาว,ซอสหอยนางรม พักไว้ในตู้เย็น 30 นาที
- หอมหัวใหญ่ซอย
- มะเขือเทศหั่นสี่
- กระเทียมสับ
- ผักชีหั่น
- น้ำมันพืช
- ไข่เป็ด 3 ใบ
- พริกไทยป่น
เริ่มทำการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ตั้งไฟกลาง
- น้ำมันพืชร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้เหลืองหอม
- ใส่หอมหัวใหญ่ซอยลงไปผัดให้สุก
- ใส่เนื้ออกไก่ลงไปผัดให้พอสุก
- ใส่มะเขือเทศหั่นสี่ลงไป ผัดให้สุก
- ใส่พาสต้ารูปโบว์ลงไปผัด
- ตอกไข่เป็ดลงไป ผสมคลุกเคล้า ให้ไข่สุก
- ใส่ต้นหอมหั่น ใส่พริกไทยป่น ผัดพอผัดชีสุก ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมกิน จะใส่ซอสพริกศรีราชาเพิ่มก็ตามชอบ
ทำกินง่ายๆ : ผัดพาสต้ารูปโบว์ใส่อกไก่และไข่
ส่วนประกอบ:
- พาสต้ารูปโบว์ ต้มในน้ำเดือดให้สุก 20 นาที เอาแช่น้ำเย็น คลุกน้ำมันพืชนิดหน่อย
เอาซอสมะเขือเทศลงคลุกที่เส้นเวลาจะเริ่มผัด
- เนื้ออกไก่หั่นเป็นชิ้น 2 ขีด หมักด้วยซีอิ๊วขาว,ซอสหอยนางรม พักไว้ในตู้เย็น 30 นาที
- หอมหัวใหญ่ซอย
- มะเขือเทศหั่นสี่
- กระเทียมสับ
- ผักชีหั่น
- น้ำมันพืช
- ไข่เป็ด 3 ใบ
- พริกไทยป่น
เริ่มทำการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ตั้งไฟกลาง
- น้ำมันพืชร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้เหลืองหอม
- ใส่หอมหัวใหญ่ซอยลงไปผัดให้สุก
- ใส่เนื้ออกไก่ลงไปผัดให้พอสุก
- ใส่มะเขือเทศหั่นสี่ลงไป ผัดให้สุก
- ใส่พาสต้ารูปโบว์ลงไปผัด
- ตอกไข่เป็ดลงไป ผสมคลุกเคล้า ให้ไข่สุก
- ใส่ต้นหอมหั่น ใส่พริกไทยป่น ผัดพอผัดชีสุก ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมกิน จะใส่ซอสพริกศรีราชาเพิ่มก็ตามชอบ