เมนูไข่ ฉบับเกาหลี เต้าหู้แข็งชุบไข่ทอด ทูบูเครันพูชิม ( 두부계란부침 ) by Miss Rice' Diary

เต้าหู้แข็งชุบไข่ทอด ทูบูเครันพูชิม ( 두부계란부침 )


ไข่ไก่ 2 ฟอง
เต้าหู้แข็งโทฟุ 1 ก้อนฝานเป็นสี่เหลี่ยม ขนาดตามชอบ (แต่ของแม่บ้านใหญ่เกิ้น เพื่อความรวดเร็ว555)
แครอท ต้นหอม หัวหอมใหญ่ ซอยเป็นลูกเต๋า
ซอสแม็กกี้ หรือน้ำปลา 1/4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด 5 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1.ตอกไข่ใส่ในถ้วย เติมผัก ซอสปรุงรส ตีให้เข้ากัน
2.ตั้งกระทะ ไฟกลาง เติมน้ำมัน หยิบเกลือลงนิดหน่อยเพื่อไม่ให้ติดกระทะ
3.นำเต้าหู้ที่ฝานแล้ว ใช้ทิชชู่ซับน้ำออกให้แห้ง ชุบกับไข่ที่เตรียมไว้ นำไปทอด จนเหลืองกรอบ เป็นอันใช้ได้ค่ะ


ปล.ของแม่บ้านลืมเอาทิชชู่ซับน้ำบนแผ่นเต้าหู้ ผลเลยออกมาเป็นแบบนี้แล 😂 ไข่ไม่ติดเลย ใครทำได้สวยกว่านี้ เอามาอวดหน่อยน้า อาย ไปล่ะ


เด็กๆก็ทานได้นะคะ แม่ ขอเพิ่มๆ หัวเราะ


สามารถติดตามเพจการทำกับข้าวเกาหลีเมนูอื่นๆของแม่บ้านได้ด้วยอีกช่องทาง ที่
Facebook fanpage @Miss.Rice's Diary http://www.facebook.com/khaojimom/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่