สวัสดีครับผู้อ่านรีวิวทุกคน
เย็นวันเสาร์ ว่างๆ อากาศดีๆอย่างนี้ มาทำอะไรกินเล่นๆดีกว่า
วันนี้เลยทำ ขนมปังชุบไข่ เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบที่มีติดบ้านพอดี หาอะไรได้ก็ใส่ อะไรไม่มีก็ไม่ใส่
ซึ่งสูตรที่ทำวันนี้ บอกเลยตามใจตัวเองล้วนๆ ทำแบบง่ายๆโง่ๆแต่ก็ออกมากินได้อยู่นะ
มาดูวัตถุดิบอันน้อยนิดกันดีฝ่าาา..
-----------------------------------------
- ขนมปังแผ่นโฮลวีทฟาร์มเฮ้าส์ 20.-
- ไข่ไก่
- น้ำมันพืช
- นมข้นหวาน 20.-
- น้ำตาลทราย
------------------------------------------
มาทำกันเลย..ง่ายๆ ตี ชุบ ทอด
(สารภาพตรงนี้ว่าไม่ได้ถ่ายภาพขั้นตอนทอดมาเลย แอบลืม แต่มันง่ายๆ วุ่นๆนิดหน่อย มโนภาพตามกันเองละกันนะครับ ขอโทษจริงๆ)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
-ตี-
ว่าแล้วก็จัดการตีไข่ ตีให้มันเข้ากัน หรือใครชอบแบบมีไข่ขาวแทรกๆเพิ่มเท็กซ์เจอร์เวลากินก็ไม่ต้องให้เข้ากันมาก ก็ตีธรรมดาเฉยๆเหมือนเราทำไข่เจียวนั่นแหละ (แนะนำใช้จานตีไข่เวลาชุบจะได้เอาแผ่นขนมปังลงไปนอนในจานง่ายๆ)
-ชุบ-
นำขนมปังลงไปนอนในจาน จุ่มไข่ให้ทั่วถึงทั้งสองด้าน จุดนี้ขนมปังดูดไข่เข้ามาในเนื้อเต็มเชียวหากใครไม่อยากเปลืองไข่ก็รีบชุบรีบเอาลงกระทะนะครับ ไม่งั้นแผ่นขนมปังเราจะเปื่อยนุ่มยุ่ยง่ายทีเดียว เล่นดูดไข่เข้าตัวซะเยอะ
-ทอด-
จากนั้นก็ตั้งกระทะ ไฟกลางๆ ใส่น้ำมันเล็กน้อย รอร้อนก็เอาไข่ที่ชุบลงไปทอดเลย
ผมใช้กระทะเทฟล่อนเลยทอดง่ายสบายแฮร์หน่อย
คอยพลิกเมื่อเราเห็นว่าสีมันโดนแล้ว คือ ออกเหลืองๆ และสีน้ำตาลๆแซมๆไหม้ๆสวยงามนั่นแหละ
พลิกอีกด้านรอสีเหมือนๆกันก็ตักใส่จาน ตอนอยู่ในกระทะเอาตะหลิวตัดไข่ป็นชิ้นได้ง่ายมากๆ เนื่องจากแผ่นแรกมันดูดไข่เข้าไปเต็มๆนุ่มเชียว
แนะนำว่าชุบทั้งแผ่นแล้วทอดค่อยไปตัดในกระทะนั่นแหละง่ายดี
เสร็จแล้วยืนทอดเหงื่อตกเหมือนกัน แฮ่ๆ
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
เสร็จแล้ววววววววว
.
.
.
.
จัดการราดนมข้นหวาน แล้วโรยน้ำตาลซะ เอาให้อ้วนๆ
.
.
.
.
.
พอลองชิม อืม.. ก็โอเคอยู่นะนุ่มๆลิ้น ร้อนๆ หวานๆคล้ายๆกินที่ร้าน แต่ไม่หอมมันเท่าเพราะเค้าไม่มีเนยใส่งะตัวเอง
จบแล้วครับ ขนมปังชุบไข่ แบบตามมีตามเกิด บ๊าย บาย
[CR] รีวิวด่วนๆสั้นๆ ### ชวนมาทำ "ขนมปังชุบไข่" เมนูง่ายๆทำได้ที่บ้าน ###
เย็นวันเสาร์ ว่างๆ อากาศดีๆอย่างนี้ มาทำอะไรกินเล่นๆดีกว่า
วันนี้เลยทำ ขนมปังชุบไข่ เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบที่มีติดบ้านพอดี หาอะไรได้ก็ใส่ อะไรไม่มีก็ไม่ใส่
ซึ่งสูตรที่ทำวันนี้ บอกเลยตามใจตัวเองล้วนๆ ทำแบบง่ายๆโง่ๆแต่ก็ออกมากินได้อยู่นะ
มาดูวัตถุดิบอันน้อยนิดกันดีฝ่าาา..
-----------------------------------------
- ขนมปังแผ่นโฮลวีทฟาร์มเฮ้าส์ 20.-
- ไข่ไก่
- น้ำมันพืช
- นมข้นหวาน 20.-
- น้ำตาลทราย
------------------------------------------
(สารภาพตรงนี้ว่าไม่ได้ถ่ายภาพขั้นตอนทอดมาเลย แอบลืม แต่มันง่ายๆ วุ่นๆนิดหน่อย มโนภาพตามกันเองละกันนะครับ ขอโทษจริงๆ)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
-ตี-
ว่าแล้วก็จัดการตีไข่ ตีให้มันเข้ากัน หรือใครชอบแบบมีไข่ขาวแทรกๆเพิ่มเท็กซ์เจอร์เวลากินก็ไม่ต้องให้เข้ากันมาก ก็ตีธรรมดาเฉยๆเหมือนเราทำไข่เจียวนั่นแหละ (แนะนำใช้จานตีไข่เวลาชุบจะได้เอาแผ่นขนมปังลงไปนอนในจานง่ายๆ)
-ชุบ-
นำขนมปังลงไปนอนในจาน จุ่มไข่ให้ทั่วถึงทั้งสองด้าน จุดนี้ขนมปังดูดไข่เข้ามาในเนื้อเต็มเชียวหากใครไม่อยากเปลืองไข่ก็รีบชุบรีบเอาลงกระทะนะครับ ไม่งั้นแผ่นขนมปังเราจะเปื่อยนุ่มยุ่ยง่ายทีเดียว เล่นดูดไข่เข้าตัวซะเยอะ
-ทอด-
จากนั้นก็ตั้งกระทะ ไฟกลางๆ ใส่น้ำมันเล็กน้อย รอร้อนก็เอาไข่ที่ชุบลงไปทอดเลย
ผมใช้กระทะเทฟล่อนเลยทอดง่ายสบายแฮร์หน่อย
คอยพลิกเมื่อเราเห็นว่าสีมันโดนแล้ว คือ ออกเหลืองๆ และสีน้ำตาลๆแซมๆไหม้ๆสวยงามนั่นแหละ
พลิกอีกด้านรอสีเหมือนๆกันก็ตักใส่จาน ตอนอยู่ในกระทะเอาตะหลิวตัดไข่ป็นชิ้นได้ง่ายมากๆ เนื่องจากแผ่นแรกมันดูดไข่เข้าไปเต็มๆนุ่มเชียว
แนะนำว่าชุบทั้งแผ่นแล้วทอดค่อยไปตัดในกระทะนั่นแหละง่ายดี
เสร็จแล้วยืนทอดเหงื่อตกเหมือนกัน แฮ่ๆ
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
เสร็จแล้ววววววววว
.
.
.
.
จัดการราดนมข้นหวาน แล้วโรยน้ำตาลซะ เอาให้อ้วนๆ
.
.
.
.
.
พอลองชิม อืม.. ก็โอเคอยู่นะนุ่มๆลิ้น ร้อนๆ หวานๆคล้ายๆกินที่ร้าน แต่ไม่หอมมันเท่าเพราะเค้าไม่มีเนยใส่งะตัวเอง
จบแล้วครับ ขนมปังชุบไข่ แบบตามมีตามเกิด บ๊าย บาย