ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา หยุดอยู่บ้าน ร้านรวงปิดกันหมด เลยต้องเก็บของเก่าๆในตู้เย็นทาน
บวกกับกระแสผงหม่าล่าจากจีน กำลังดังเปรี้ยงปร้างในไทย
ก่อนหน้านี้ไปจีนทีไรต้องหาทานให้ได้ เพราะที่นั่นฮิตและเป็นต้นกำเนิด
นำมาเหยาะของปิ้งของย่าง รสเผ็ด หอม เค็มกำลังดี
ไปเจอ เพจขายผงหม่าล่าราคาถูก ซองละแค่ 30-35 บาท ส่งตรงจากเชียงใหม่
คือเพจนี้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/ผงหม่าล่า-ปิ้งย่าง หรือจะโทรไปสอบถามที่ 0622922452คุณเฟริส ได้เลยนะคะ .
สั่งซื้อไป 2 สูตร ราคารวม 30+35 = 65 บาท +ค่าส่ง 30 บาท สัก2วันของก็ส่งถึงบ้าน
บังเอิญมีข้าวเหนียวนึ่ง กับไก่หมัก เลยแปรรูปเป็นเบอเกอร์แบบไทย ทานแล้วอร่อยปลื้มปริ่ม
อร่อยแบบลูกผสมทั้งไทย ฝรั่ง จีน กันไปเลย...
เครื่องปรุง
-ข้าวเหนียวนึ่ง 1จาน ( ทำได้ 3คู่ )
-ไข่ไก่ 1 ฟอง
-เกลือป่น 1/2ชช.
- ไก่สะโพกหั่นชิ้นเล็กๆ 2 สะโพก
- ซอสหอยนางรม 2 ชต.
-น้ำตาลทราย 1 ชต.
- พริกไทย แป้งมัน เกลือ นิดหน่อยสำหรับหมักไก่
-ผงหม่าล่าสูตร ทั้ง1+1เผ็ดน้อย และ 1+2เผ็ดมาก
-ผักกาดหอม- มะเขือเทศ
วิธีทำ....
- ถ้าเป็นข้าวเหนียวนึ่งค้างคืน ให้อุ่นร้อนก่อน แล้วนำมากดอัดในพิมพ์ทรงกลม ( เราใช้ฝาขวดตามรูป)ฺ
ก็จะได้ข้าวเหนียวทรงกลม เหมือนข้าวจี่
- ตอกไข่ผสมเกลือ ตีให้เข้ากัน นำข้าวเหนียวชุบไข่
จี่กับกะทะ เหลืองสุกกับด้าน ก็จะได้ข้าวจี่ หรือเบอเกอร์ พร้อมทาน
-ไก่หมักด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย แป้งมัน เกลือ พริกไทย ทิ้งไว้ 30 นาที รสจะเน้นหวาน
เพราะได้ความฉ่ำของน้ำซอส เวลาย่าง
-ปั้นไก่เป็นก้อนกลม จี่กับกะทะ ให้เหลืองสุกกลับด้าน ก็จะได้ไส้เบอเกอร์
เครื่องปรุงทั้งเบอเกอร์ข้าวเหนียว ทั้งไส้ไก่ เสร็จพร้อมแล้ว จัดเตรียมผัก พร้อมประกอบร่างแล้วค่ะ
ประกอบร่างโดยใช้เบอเกอร์ข้าวเหนียววาง รองด้วยผักกาดหอม มะเขือเทศ โรยผงหม่าล่า
ใส่ไส้ไก่ โรยผงหม่าล่า และประกอบด้วยเบอเกอร์ข้าวเหนียว เป็นอันเสร็จขั้นตอน
ข้าวเหนียวจี่หอมนุ่ม เนื้อไก่ฉ่ำน้ำซอส เข้ากันได้ดีกับผงหม่าล่า ที่เผ็ด ร้อน ครบรส
เป็นอีกเมนูที่เหมาะสำหรับเป็นของว่าง ของทางระหว่างเดินทาง เมนูปาร์ตี้กับครอบครัว อร่อยๆ เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
CR▪ เบอเกอร์ข้าวเหนียวไก่ย่าง-ผงหม่าล่า อีกเมนูที่ผงหม่าล่าเป็นได้มากกว่าใส่ของปิ้งย่าง
ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา หยุดอยู่บ้าน ร้านรวงปิดกันหมด เลยต้องเก็บของเก่าๆในตู้เย็นทาน
บวกกับกระแสผงหม่าล่าจากจีน กำลังดังเปรี้ยงปร้างในไทย
ก่อนหน้านี้ไปจีนทีไรต้องหาทานให้ได้ เพราะที่นั่นฮิตและเป็นต้นกำเนิด
นำมาเหยาะของปิ้งของย่าง รสเผ็ด หอม เค็มกำลังดี
ไปเจอ เพจขายผงหม่าล่าราคาถูก ซองละแค่ 30-35 บาท ส่งตรงจากเชียงใหม่
คือเพจนี้ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สั่งซื้อไป 2 สูตร ราคารวม 30+35 = 65 บาท +ค่าส่ง 30 บาท สัก2วันของก็ส่งถึงบ้าน
บังเอิญมีข้าวเหนียวนึ่ง กับไก่หมัก เลยแปรรูปเป็นเบอเกอร์แบบไทย ทานแล้วอร่อยปลื้มปริ่ม
อร่อยแบบลูกผสมทั้งไทย ฝรั่ง จีน กันไปเลย...
เครื่องปรุง
-ข้าวเหนียวนึ่ง 1จาน ( ทำได้ 3คู่ )
-ไข่ไก่ 1 ฟอง
-เกลือป่น 1/2ชช.
- ไก่สะโพกหั่นชิ้นเล็กๆ 2 สะโพก
- ซอสหอยนางรม 2 ชต.
-น้ำตาลทราย 1 ชต.
- พริกไทย แป้งมัน เกลือ นิดหน่อยสำหรับหมักไก่
-ผงหม่าล่าสูตร ทั้ง1+1เผ็ดน้อย และ 1+2เผ็ดมาก
-ผักกาดหอม- มะเขือเทศ
วิธีทำ....
- ถ้าเป็นข้าวเหนียวนึ่งค้างคืน ให้อุ่นร้อนก่อน แล้วนำมากดอัดในพิมพ์ทรงกลม ( เราใช้ฝาขวดตามรูป)ฺ
ก็จะได้ข้าวเหนียวทรงกลม เหมือนข้าวจี่
- ตอกไข่ผสมเกลือ ตีให้เข้ากัน นำข้าวเหนียวชุบไข่
จี่กับกะทะ เหลืองสุกกับด้าน ก็จะได้ข้าวจี่ หรือเบอเกอร์ พร้อมทาน
-ไก่หมักด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย แป้งมัน เกลือ พริกไทย ทิ้งไว้ 30 นาที รสจะเน้นหวาน
เพราะได้ความฉ่ำของน้ำซอส เวลาย่าง
-ปั้นไก่เป็นก้อนกลม จี่กับกะทะ ให้เหลืองสุกกลับด้าน ก็จะได้ไส้เบอเกอร์
เครื่องปรุงทั้งเบอเกอร์ข้าวเหนียว ทั้งไส้ไก่ เสร็จพร้อมแล้ว จัดเตรียมผัก พร้อมประกอบร่างแล้วค่ะ
ประกอบร่างโดยใช้เบอเกอร์ข้าวเหนียววาง รองด้วยผักกาดหอม มะเขือเทศ โรยผงหม่าล่า
ใส่ไส้ไก่ โรยผงหม่าล่า และประกอบด้วยเบอเกอร์ข้าวเหนียว เป็นอันเสร็จขั้นตอน
ข้าวเหนียวจี่หอมนุ่ม เนื้อไก่ฉ่ำน้ำซอส เข้ากันได้ดีกับผงหม่าล่า ที่เผ็ด ร้อน ครบรส
เป็นอีกเมนูที่เหมาะสำหรับเป็นของว่าง ของทางระหว่างเดินทาง เมนูปาร์ตี้กับครอบครัว อร่อยๆ เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ