หรอยจังหู้ "คั่วกลิ้งปลา"

กระทู้สนทนา

"คั่วกลิ้ง" อาหารพื้นบ้านชาวปักษ์ใต้ มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์  เป็นที่ชื่นชอบของคนที่ทานอาหารรสจัด
มีกลิ่นหอมเครื่องเทศ มีความเผ็ดเร่าร้อน รวมถึงความอร่อยจากเนื้อสัตว์
คั่วกลิ้ง ไม่มีสูตรตายตัวในการปรุงของแต่ละพื้นที่ บ้างก็ใส่ข่าอ่อน ซอยเสริม บ้างก็ใส่ตะไคร้หั่นซอย
เนื้อสัตว์ที่ใช้ส่วนใหญ่มักใช้ เนื้อวัว หมู ไก่บ้าน โดยหั่นเป็นชิ้นแล้วนำไปคั่วจนเนื้อสัตว์เปื่อยนุ่ม
ใส่เครื่องแกงลงไป คั่วจนแห้ง เมื่อได้ที่ เนื้อสัตว์จะกลิ้งเมื่ออยู่ด้านบนของกะทะ
จึงเป็นที่มาของคำว่า "คั่วกลิ้ง"
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่