ยอดซาโยเต้ผัดกุ้งสดน้ำมันหอย (ยอดฝักแม้ว)

ยอดซาโยเต้ผัดกุ้งน้ำมันหอย (ยอดฝักแม้ว)
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ยอดซาโยเต้(ยอดฝักแม้ว) 200 กรัม
2.กุ้งแช่บ๊วย 4 ตัว
3.กระเทียมสับ 3 กลีบ
4.น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
5.ซอสปรุงรส 3 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมันพืช
8.พริกไทยป่น
9.น้ำเปล่าเล็กน้อย
วิธีทำ
1.เด็ดยอดซาโยเต้ด้วยมือจะได้เลือกเฉพาะที่อ่อนและกรอบ
2.แกะเปลือกกุ้งผ่าหลังชักเส้นดำออกล้างให้สะอาด
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมลงผัดให้หอม
4.ใส่กุ้งลงผัดตามด้วยยอดซาโยเต้
5.ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส น้ำมันหอยผัด น้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน
6.ปิดไฟตั้งใส่จานโรยด้วยพริกไทยป่น
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่