ปีนี้ บ๊วยออกแล้วค่ะ ไปเดินซื้อผักที่โครงการหลวงมาก็จ๊ะเอ๋เข้ากับ บ๊วยยย
มันออกแล้วล่ะพี่ชาย บ๊วยมาแล้ว เลยก่อกำเนิด Umeshu ร่วมสาบาน ฮ่าๆๆๆๆๆ
สัญญากับเพื่อนไว้คือ กินได้เมื่อไหร่ ก็ต้องมาหากันเปิดชิมด้วยกัน ห้ามแอบชิมก่อน
เลยหยิบมาสองกิโล
ที่ได้มาลูกยังเล็กมาก ต้องเลือกดีๆ แต่ก็ โอเคนะ
ส่วนประกอบมี 3 อย่างคือ
1. บ๊วยเขียว
2. น้ำตาลกรวด
3. เหล้าขาว (ตามมีตามเกิดที่ใช้เป็นเหยี่ยวขาว 40 ดีกรี)
ล้างให้สะอาด แคะขั้วออก และเอาผ้าเช็ดให้แห้งผึ่งลมไว้ (ต้องแห้งจริงๆ)
ต่อมาก็ จิ้มๆ สัก 3-4 รู ให้ครบทุกลูก
นำใส่โหล เป็นชั้นๆ แล้วเทเหล้าใส่ อย่าอัดใส่จนแน่นนะ
และก็เขียนวันเดือนปีแปะไว้ ไม่รู้จะได้ชิมเมื่อไหร่ กะๆไว้สัก 1 ปี เก็บไว้ในที่แห้ง มืด และไม่ชื้น
ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าอีกหนึ่งปีหน้าตามันจะเป็นยังไง พังหรือไม่
ก็นั่นแหละค่ะรอต่อไป =3=//
สรุปค่าเสียหาย
บ๊วย 70 บาท น้ำตาล 83 บาท เหล้า 280 บาท
ขอบคุณค่ะ
โครงการหลวงบ๊วยออกแล้ว มาทำ Umeshu กันเเถอะ
มันออกแล้วล่ะพี่ชาย บ๊วยมาแล้ว เลยก่อกำเนิด Umeshu ร่วมสาบาน ฮ่าๆๆๆๆๆ
สัญญากับเพื่อนไว้คือ กินได้เมื่อไหร่ ก็ต้องมาหากันเปิดชิมด้วยกัน ห้ามแอบชิมก่อน
เลยหยิบมาสองกิโล
ที่ได้มาลูกยังเล็กมาก ต้องเลือกดีๆ แต่ก็ โอเคนะ
ส่วนประกอบมี 3 อย่างคือ
1. บ๊วยเขียว
2. น้ำตาลกรวด
3. เหล้าขาว (ตามมีตามเกิดที่ใช้เป็นเหยี่ยวขาว 40 ดีกรี)
ล้างให้สะอาด แคะขั้วออก และเอาผ้าเช็ดให้แห้งผึ่งลมไว้ (ต้องแห้งจริงๆ)
ต่อมาก็ จิ้มๆ สัก 3-4 รู ให้ครบทุกลูก
นำใส่โหล เป็นชั้นๆ แล้วเทเหล้าใส่ อย่าอัดใส่จนแน่นนะ
และก็เขียนวันเดือนปีแปะไว้ ไม่รู้จะได้ชิมเมื่อไหร่ กะๆไว้สัก 1 ปี เก็บไว้ในที่แห้ง มืด และไม่ชื้น
ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าอีกหนึ่งปีหน้าตามันจะเป็นยังไง พังหรือไม่
ก็นั่นแหละค่ะรอต่อไป =3=//
สรุปค่าเสียหาย
บ๊วย 70 บาท น้ำตาล 83 บาท เหล้า 280 บาท
ขอบคุณค่ะ