โครงการหลวงบ๊วยออกแล้ว มาทำ Umeshu กันเเถอะ

ปีนี้ บ๊วยออกแล้วค่ะ ไปเดินซื้อผักที่โครงการหลวงมาก็จ๊ะเอ๋เข้ากับ บ๊วยยย
มันออกแล้วล่ะพี่ชาย บ๊วยมาแล้ว เลยก่อกำเนิด Umeshu ร่วมสาบาน ฮ่าๆๆๆๆๆ
สัญญากับเพื่อนไว้คือ กินได้เมื่อไหร่ ก็ต้องมาหากันเปิดชิมด้วยกัน ห้ามแอบชิมก่อน เม่าบัลเล่ต์

เลยหยิบมาสองกิโล
ที่ได้มาลูกยังเล็กมาก ต้องเลือกดีๆ  แต่ก็ โอเคนะ

ส่วนประกอบมี 3 อย่างคือ
1. บ๊วยเขียว
2. น้ำตาลกรวด
3. เหล้าขาว (ตามมีตามเกิดที่ใช้เป็นเหยี่ยวขาว 40 ดีกรี)



ล้างให้สะอาด แคะขั้วออก และเอาผ้าเช็ดให้แห้งผึ่งลมไว้ (ต้องแห้งจริงๆ)




ต่อมาก็ จิ้มๆ สัก 3-4 รู ให้ครบทุกลูก

  


นำใส่โหล เป็นชั้นๆ แล้วเทเหล้าใส่ อย่าอัดใส่จนแน่นนะ



และก็เขียนวันเดือนปีแปะไว้   ไม่รู้จะได้ชิมเมื่อไหร่ กะๆไว้สัก 1 ปี เก็บไว้ในที่แห้ง มืด และไม่ชื้น

ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าอีกหนึ่งปีหน้าตามันจะเป็นยังไง พังหรือไม่
ก็นั่นแหละค่ะรอต่อไป  =3=//  เม่าติดดอย


สรุปค่าเสียหาย
บ๊วย 70 บาท น้ำตาล 83 บาท เหล้า 280 บาท
  
ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่