[CR] รีวิวทำเหล้าหมักพีช หมักจนโหลหมดบ้าน!

เมื่อวันก่อนไปเดินแถวจตุจักร แล้วหอบโหลกลับมาเยอะมากเลยปิ๊งไอเดียอยากหมักเหล้าบ๊วย ไปเดินหาหลายตลาด แต่ก็ไม่เจอ แกร๊

มันหน้าบ็วยซะที่ไหนกันล่ะจ๊ะ เลยจัดการดอง องุ่น , ลิ้นจี่ , สละ ไป 3 โหล

พอดีไปไถฟีดเฟสบุ๊ค เจอร้านขายลูกพีช ส่งมาจากเชียงใหม่

5 กิโล / 399 บาท รวมส่ง ก็อินบ็อกซ์ไปทันที สั่ง 5 กิโล (หน้ามืด 5555+)

เยอะมากกกกกก เลยจับยัดโหลดองซะเลย

มาดูวิธีการตระเตรียมกันจาาาาา
1. เตรียมโหล โดยการล้างให้สะอาด ลวกน้ำร้อนเพื่อฆ่าเชื้อ แล้วสะเด็ดน้ำให้แห้ง


2. ล้างลูกพีช ด้วยน้ำสะอาดเอามือถูขนออกให้หมด แล้วผึ่งน้ำให้แห้ง

3. เรียงลูกพีช ลงโหล สลับกับน้ำตาลกรวด แบบนี้

4. จากนั้นใส่เหล้าจนเต็มโหล เราใช้เหล้าตราเหยี่ยวเงิน ราคาขวดละ 140 บาทจ้า



ปิดฝา ติดวันที่ไว้ แล้วก็ทำลืมๆ ไปสัก 3 - 6 เดือน เก็บไว้ในที่อับแสง ก็จะได้เหล้าหมักลูกพีชหอมๆ จ้าาาา 


เรามีองุ่น กับลิ้นจี่ถ่ายรูปเก็บไว้ด้วย อีก3 เดือนเจอกัน หุหุ ฝากเพจเราไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยน๊าาา 
https://www.facebook.com/korakot.bovy/ ชื่อเพจอาหารทำเอง By Mariny จ้าาาาา 





ชื่อสินค้า:   ลูกพีช หม่อมป้า ณ เวียงฝาง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่