หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อบเค้กเนื้อสปัน อบออกมาแล้วแห้งเกิดจากอะไรคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำอาหาร
อาหารฝรั่ง
ของหวาน
สูตรอาหาร
ไปเรียนมาทำตามสูตรเป๊ะเลยกับที่ครูสอน วันที่เรียนทำมาอร่อยเนื้อนุ่ม พอกลับมาบ้านทำเอง เนื้อสัมผัสแห้งมากคะ เกิดจากอะไรคะ
มือใหม่หัดอบคะ 😓
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ผลไม้แปรรูปชนิดไหน แบบไหนที่คุณชอบ?
ผลไม้แปรรูปมีหลากหลายชนิดและรูปแบบที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า และแต่ละคนอาจมีความชอบที่แตกต่างกันไป ตามรสชาติ, เนื้อสัมผัส, และประโยชน์ที่ได้รับ ผลไม้แปรรูปมีหลายชนิด เ
สมาชิกหมายเลข 7265802
ถามเรื่อง เค้กชาไทยสูตรแม่สลิ่มค่ะ
วันนี้ลองทำเค้กชาไทยแล้ว อร่อยมากค่ะคอนเฟริ์ม ทำตามสูตรเป้ะ! ตีแยกไข่ขาวไข่แดงตามปกติ ตัวเค้กอบมาสวยฟูมียุบตัวนิดนิด เนื้อเค้กนุ่มเบา ระหว่างทำเหลือบไปเห็นที่บ้านมีovalet กับEC25kกระปุกใหญ่ทั้งคู่ อยา
สมาชิกหมายเลข 928297
เค้กสปันเนื้อหยาบไปนิด อยากให้ชุ่ม และนุ่มขึ้นอีกนิด ทำอย่างไรดี
ตีเค้กสปันโกโก้ 2 ปอนด์พิมพ์กลม 8 นิ้ว ตีจนไข่ฟูสูงสุด เอาพายปาดแล้วไม่หยด แน่ใจว่าไม่ได้ตีฟูมากเกิน อบ 180 C อบไฟล่างอย่างเดียว 43 นาที แต่งหน้าเสร็จ ตัดชิ้นลองทานดู เนื้อมันหยาบๆนิดๆ อยากให้มันชุ่ม
Mr.Collagen
ทำไมต้องวันนี้? 21 ก.พ. วันแห่ง Sticky Bun!
หอม หวาน หนึบหนับ! ถ้าพูดถึงขนมปังที่เข้ากันได้ดีกับกาแฟ เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึง Sticky Bun หรืออาจจะเรียกเป็นภาษาไทยได้ว่า "ขนมปังอบเคลือบคาราเมล" .
เดอะแบทเทิลเดย์
เค้กกล้วยหอมเนื้อหยาบเพราะอะไร
เป็นมือใหม่หัดอบค่ะ ลองทำเค้กกล้วยหอมด้วยสูตรใช้น้ำมันกับแป้งสาลี อบด้วยไฟ200c ออกมานุ่มอร่อยค่ะ หน้าก็ปูดสวยดี แต่เนื้อมันนิ่มแบบแน่นๆ ไม่ละเอียดค่ะ พยายามคาแป้งน้อยๆแค่พอเข้ากันแล้วนะคะ ก็เนื้อแน่นอ
สมาชิกหมายเลข 1529275
สูตรไม่ลับผ้าหอมทั้งวัน
😎มีเทคนิคดีๆ มานำเหนอ สูตรลับผ้าหอมคลุ้งหลักซัก สำหรับแม่ๆที่สงสัยว่าทำไมหลักจากซักผ้าเสร็จแล้ว กลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มถึงหอมรางๆไปหลังผึ่งแดด และนี่เป็นอีกแนวทางง่ายๆ และเป็นสูตรเป็นที่น
สมาชิกหมายเลข 7989000
ว่าด้วยเค้กเต็มก้อน..คำเตือน! ไม่กลัวความอวบก็เข้ามาอ่านได้ครับผม
วันเค้กทั้งก้อน วันที่ 8 ของทุกเดือน Whole Cake Day (Japan)...เค้กเต็มก้อน 1 ปอนด์ 2 ปอนด์ ไม่ได้หมายถึงให้กินคนเดียวจนหมดนะ (หรือมีคนกินคนเดียว..)ความหมายที่แอบแฝงอ
เดอะแบทเทิลเดย์
รีวิว Toffee Cake Patra
Toffee Cake Patra 🍰✨ ชอบขนมเค้กเนื้อฉ่ำๆ หน้าทอฟฟี่คาราเมลเยิ้มๆ บอกเลยว่า "Toffee Cake Patra" ตัวนี้คือห้ามพลาด 🍯🌰 หน้าทอฟฟี่ล้นทะลัก คาราเมลฉ่ำๆ กับเม็ดมะม่วงหิมพานต์กรอบๆ ที่ให้มาจัดเต็ม
ปากกาดาว
ใกล้เทศกาลตรุษจีน ป้ามีเมนู“เค้กตรุษจีน”หน้าอาหมวยสุดน่ารักน่าทาน มาฝากจ้า เนื้อเค้กนุ่มครีมอร่อยหวานกำลังดีเลยค่า
ใกล้เทศกาลตรุษจีน ป้ามีเมนู “เค้กตรุษจีน” หน้าอาหมวยสุดน่ารัก น่าทาน มาฝากจ้า เนื้อเค้กนุ่ม ครีมอร่อยหวานกำลังดี ทำไม่ยากมาก ได้เค้กที่ออกมาสวย
ป้ามารายห์
เค้กสปันจ์นุ่มฟูดี แต่แห้งฝืดคอ
สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นมือใหม่หัดทำขนม ได้สูตรมาจากผู้ใจดีในอินเตอร์เน็ตค่ะ สูตรที่ทำออกมาเค้กนุ่ม ฟู อร่อยดี แต่พอกินเข้าไป รู้สึกมันแห้งๆ ฝืดคอ กลืมยาก ทำตามสูตรทุกอย่าง เตาอบ เป็นเตาOtto ขนาดเล็ก ปิดพั
สมาชิกหมายเลข 2109365
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำอาหาร
อาหารฝรั่ง
ของหวาน
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อบเค้กเนื้อสปัน อบออกมาแล้วแห้งเกิดจากอะไรคะ
มือใหม่หัดอบคะ 😓