ทำไมบัตเตอร์ครีมถึงมีฟองอากาศ

กระทู้คำถาม
สังเกตุว่าบัตเตอร์ครีม ทั้งแบบ มาการีนผสมเนยขาว และ อิตตาเลี่ยนเมอแรงบัตเตอร์ครีม(ใช้เนยสดล้วน) พอตีแล้วทิ้งไว้สักพัก 1-2 ชม จะมีฟองอากาศในเนื้อบัตเตอร์ครีม ช่วงแรกจะยังไม่มีฟองอากาศเนื้อเนียนดี มันเป็นปกติหรือเปล่าคะ และมีวิธี แก้อย่างไร จขกท ใช้วิธี คนๆให้ฟองหายไป แต่ครีมที่ใส่ถุงบีบไปแล้วนี่สิแก้ไม่ได้ พอบีบดอกไม้กลีบก็จะไม่เนียน
สูตรที่ใช้คือ
- แบบเนยเทียม 2 in 1 นำมาผสมนมข้น และ เติมนมสด 1-2 ชต.
-อิตตาเลี่ยนเมอแรงบัตเตอร์ครีม ไข่ขาว 1/2 ถ้วย น้ำตาล 1/2 เนย 1 ถ้วย เกลือ1/4 ชช


ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่