ทำเองสิคะ ☆ สุกี้แห้ง แบบว่าผักเยอะๆ ผัดแห้งๆ ต้องยกให้จานนี้

เมนูอาหารจานเดียวที่ทานผักได้แบบมากมาย ที่บ้านชอบผัดแบบแห้งๆ ไม่แฉะ หอมอร่อยมากมาย

ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::

- เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้นพอคำ
- วุ้นเส้นแช่น้ำจนนุ่ม ตัดเป็นท่อนสั้น  
- ผักกาดขาวหั่นเป็นชิ้นพอคำ  1 ถ้วย
- ผักบุ้งจีน หักเป็นท่อนสั้น 1 ถ้วย
- ขึ้นฉ่าย หั่นเป็นท่อนสั้น 1 นิ้ว 1/2 ถ้วย
- น้ำมันสำหรับผัด 2-3 ชต.
- ไข่ไก่  1 ฟอง
- กระเทียมไทยกลีบเล็กสับหยาบ 1 ชต.
- น้ำจิ้มสุกี้  น้ำมันงา
วิธีทำ.....




เริ่มด้วยตั้งกระทะบนเตาไฟ ใส่น้ำมันพืชลงไป  เปิดไฟเตาใช้ไฟกลาง ๆ พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้เหลืองค่ะ  ตามด้วยเนื้อไก่ที่เราหั่นเอาไว้    ผัดจนเนื้อสัตว์สุก  



ใส่ผัก วุ้นเส้น  หรือใครจะใส่ไข่ก่อน อันนี้แล้วแต่เพราะสุดท้ายยังไงๆก็รวมในจานเดียวกัน



ผักสุก เส้นนิ่ม ใส่ไข่ ปรุงรสด้วยซอสสุกี้ คลุกเคล้ากัน



ใส่น้ำมันงา เพิ่มความหอม  ตอนนี้จะเริ่มแห้ง น่าทาน



ตักใส่จาน พร้อมเสริฟ สุกี้แห้งๆ อุดมด้วยผักมากมาย ทานรสจัดรสอ่อน เติมซอสเพิ่ม แล้วแต่ตามใจชอบกันไปเลย


สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่