ไปเที่ยวบ้านน้า ได้ทานมันเทศอบเนย เห้ยมันดีงามพระรามทุกเส้นจริงๆ
กลับมาบ้านไปตลาด เจอมันหวานญี่ปุ่น คิดว่าหากเอามาอบเนยน่าจะอร่อยกว่ามันเทศ
ไม่รอช้าขอแชร์วิธีทำเลยดีกว่า...มันง่ายมากๆ เลย
ส่วนผสม
1.มันญี่ปุ่น
2.เนยสด (ละลายแล้ว)
3.เกลือป่น
เผามันญี่ปุ่นให้สุก (ของเราใช้เตาติ้งค่ะ)
เช็คดูว่ามันสุกหรือเปล่า ด้วยการเอาส้อมจิ้มลงไปหากทะลุถึงด้านหลังถือว่าใช้ได้
ปอกเปลือกมัน ให้เหลือแต่เนื้อสีเหลืองๆ จากนั้นบดจนเนื้อเนียนนุ่ม
เอาเนยสดที่ละลายแล้วเอาไปคลุกกับมัน จากนั้นโรยเกลือป่นนิดหน่อย คลุกให้เป็นเนื้อเดียวกัน (ลองชิมรสว่าเค็มพอไหม)
เอามันที่คลุกเรียบร้อยแล้วใส่ฟอยส์ แล้วเอาไปเผาอีกรอบประมาณ 1 นาที
เสร็จแล้วจ้า มันญี่ปุ่นอบเนย หวาน มัน หอมมากๆ ลองทำกันกันดูนะคะแล้วจะติดใจแน่นอน
[CR] มันญี่ปุ่นอบเนย หวานๆ มันๆ ใครกันจะไม่ติดใจ
กลับมาบ้านไปตลาด เจอมันหวานญี่ปุ่น คิดว่าหากเอามาอบเนยน่าจะอร่อยกว่ามันเทศ
ไม่รอช้าขอแชร์วิธีทำเลยดีกว่า...มันง่ายมากๆ เลย
ส่วนผสม
1.มันญี่ปุ่น
2.เนยสด (ละลายแล้ว)
3.เกลือป่น
เผามันญี่ปุ่นให้สุก (ของเราใช้เตาติ้งค่ะ)
เช็คดูว่ามันสุกหรือเปล่า ด้วยการเอาส้อมจิ้มลงไปหากทะลุถึงด้านหลังถือว่าใช้ได้
ปอกเปลือกมัน ให้เหลือแต่เนื้อสีเหลืองๆ จากนั้นบดจนเนื้อเนียนนุ่ม
เอาเนยสดที่ละลายแล้วเอาไปคลุกกับมัน จากนั้นโรยเกลือป่นนิดหน่อย คลุกให้เป็นเนื้อเดียวกัน (ลองชิมรสว่าเค็มพอไหม)
เอามันที่คลุกเรียบร้อยแล้วใส่ฟอยส์ แล้วเอาไปเผาอีกรอบประมาณ 1 นาที
เสร็จแล้วจ้า มันญี่ปุ่นอบเนย หวาน มัน หอมมากๆ ลองทำกันกันดูนะคะแล้วจะติดใจแน่นอน